ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

จะเป็นสาวโสดสายสตรอง เลือกซื้อรถยนต์แบบไหนถึงจะดี?

ชีวิตโสด หรือ ความโสด ไม่ได้เป็นกันง่าย ๆ ข้อนี้หลายคนคงรู้ดี และความเป็นจริง การเป็นคนโสดก็มีข้อดีเหมือนกันนะคะ เช่น มีอิสระเสรี อยากไปไหนก็ได้ไป อยากทำอะไรก็ได้ทำ ตัดสินใจทุกอย่างได้ด้วยตัวเอง อย่างการเลือกซื้อรถยนต์ ลองมาดูสิว่ารถยนต์ที่เหมาะกับผู้หญิงโสดอย่างเราเป็นอย่างไร รับรองว่าเก๋และคูลแน่นอน

วิธีเลือกซื้อรถ สำหรับผู้หญิงโสด

คงมีสาวโสดหลายคน ที่ต้องการเลือกซื้อรถ แต่ไม่รู้ว่ารถแบบไหนที่จะเหมาะกับเรา วันนี้ rabbit finance มีคำตอบมาให้แล้วค่ะ ใครที่เป็นสาวโสด แล้วต้องการซื้อรถใหม่ ลองเอาวิธีเลือกรถยนต์นี้ไปใช้ได้เลย

1.รถยนต์ราคาไม่แพง เริ่มกันที่ราคารถยนต์จับต้องได้ เป็นเรื่องสำคัญมากทีเดียวสำหรับสาวโสด ที่ยังต้องดูแลตัวเอง แต่ต้องมีภาระค่ารถเพิ่มขึ้นมา แนะนำว่าควรเลือกรถที่มีราคาไม่แพงจนเกินไป ผ่อนสบาย ๆ มีโปรโมชั่นด้วยก็ดี จะได้มีเงินเหลือไว้เก็บออม หรือเก็บไว้ท่องเที่ยวหาความสุขด้วยอย่าเอาเงินไปจ่ายค่างวดรถเสียทั้งหมด เพราะคุณจะไม่ได้ใช้ชีวิตด้านอื่น ๆ เลยนะคะ

รถยนต์ราคาไม่แพงที่ rabbit finance อยากแนะนำ : Nissan March, Mitsubishi Mirage, Suzuki Celerio, Nissan Almera


2.ประหยัดน้ำมัน น้ำมัน นับว่าเป็นเชื้อเพลิงสำคัญที่จะทำให้รถขับเคลื่อนรถยนต์ และก็ยังเป็นค่าใช้จ่ายประจำของคนมีรถอีกด้วย แม้ราคาน้ำมันในประเทศไทยเรา จะไม่ได้แพงที่สุด แต่ก็มีความผันผวนขึ้นลงตลอดเวลา หากคุณซื้อรถที่ประหยัดน้ำมันได้ก็จะเป็นการช่วยลดค่าใช้จ่ายไปได้อีกทาง ยุคนี้รถยนต์ประหยัดน้ำมันมีหลายยี่ห้อเลยนะคะ ลองเข้าโชว์รูมไปเลือกชม และทดลองขับดูสิ

รถประหยัดน้ำมันที่โดนใจสาวโสด : Mitsubishi Mirage, Suzuki Celerio, Mazda2 Diesel, Toyota Yaris

3.เติม E85 หรือ E20 ได้ สำหรับสาวโสดคนใดที่ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองเป็นส่วนใหญ่ ไม่ได้เดินทางไกล rabbit finance ขอแนะนำให้ใช้รถที่ขับขี่ง่าย ขนาดกำลังดี เลี้ยงคล่อง ถอยไม่ยาก แถมยังสามารถเติมเชื้อเพลิงทางเลือกที่ราคาถูกได้อีกด้วย เช่น E85 หรือ E20 เพราะนอกจากช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย ยังช่วยลดทรัพยากรได้อีกด้วยนะคะ

ตัวอย่างรถยนต์น่าขับที่เติม E85 หรือ E20 : Honda Jazz, Honda City

4.ค่าบำรุงรักษาต่ำ การซื้อรถ อย่าคิดว่าซื้อแล้วซื้อเลย ไม่มีค่าใช้จ่ายอื่น ๆ อีก ผิดค่ะ!เพราะคุณอาจจะเสียค่าซ่อมแซมนู่นนี่นั่นอีกเยอะแยะ เพราะเมื่อเวลาผ่านไปรถสุดที่รักของคุณ อาจจะมีการเสื่อมสภาพ เกิดความเสียหาย เสียค่าซ่อม ดังนั้น ควรเลือกรถที่เป็นคันเล็ก ๆ การดูแลง่าย อีกทั้งค่าดูแล ค่าอะไหล่ในการซ่อมแซมไม่สูงจนเกินไป

ค่ายรถยนต์ที่ค่าบำรุงรักษาไม่แรง : Toyota, Honda, Mitsubishi
 

4 ข้อควรรู้การดูแลรถยนต์ สำหรับสาวโสด

สำหรับสาวโสด ใช่ว่าเลือกรถเท่านั้นที่เป็นปัญหา แต่การดูแลรถก็เป็นปัญหาเช่นกัน ซึ่งเราลองมาดูกันว่า 5 ข้อที่สาวโสดนักขับต้องรู้ในการดูแลรถยนต์ของคุณ คืออะไรบ้าง

1.ยางรถยนต์ และความดันลม
เมื่อคุณขับรถสิ่งหนึ่งที่ควรเพิ่มไปในตัวคือ การเป็นคนช่างสังเกต เพราะจะเป็นตัวช่วยทำให้คุณเห็นความเปลี่ยนแปลงที่อาจจะเกิดขึ้นกับรถของคุณ เช่น รถวิ่งช้ากว่าปกติ  รถกินน้ำมันมากกว่าปกติ รถสั่น เป็นต้น 
ซึ่งจากความผิดปกติที่เกิดขึ้นจะทำให้คุณต้องเช็คยางรถยนต์ หรือ ความดันลม ว่ามีความผิดปกติหรือไม่  แต่ทางที่ดี ควรเช็คลมยางและเปลี่ยนยางเมื่อสภาพเสื่อมลงเพื่อง่ายต่อการดูแล และก่อนเดินทางไกลควรไปเช็กล้อให้เรียบร้อยนะ

2.การตรวจเช็กระดับของเหลวในเครื่องยนต์
รถยนต์มีของเหลวหลายอย่างที่จะช่วยให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งควรที่จะได้รับการตรวจเช็คอยู่เสมอ เช่น น้ำหล่อเย็น ระดับน้ำกลั่นแบตเตอรี่ ระดับน้ำเบรค ระดับน้ำมันเกียร์ ซึ่งล้วนเป็นสิ่งที่สาว ๆ ต้องสังเกตและตรวจเช็กอย่างสม่ำเสมอ แต่ถ้ารถของคุณยังมีรอบเช็กสภาพกับศูนย์ ก็อาจจะคลายกังวลลงได้

3.อย่าบรรทุกของหนักเกินความจำเป็น
สาวโสดหลายคนคงเป็นกันใช่ไหมคะ กับการที่ชอบใช้รถเป็นพาหนะขนของ ไม่ผิดหรอกค่ะที่จะใช้รถในการขนของไปตามที่ต่าง ๆ เพื่ออำนวยความสะดวก หรือย่อส่วนตู้เสื้อผ้ามาใส่ในรถ แต่ไม่ควรที่จะบรรทุกของให้หนักจนเกินไป เพราะจะส่งผลให้รถกินน้ำมันมากขึ้น แถมยังทำให้ลดอายุการใช้งานของช่วงล่างรถยนต์อีกด้วยนะคะ

4.การเลือกศูนย์หรืออู่เพื่อเปลี่ยนถ่ายน้ำมัน
เจ้าของรถบางคนเลือกที่จะใช้บริการเลือกศูนย์หรืออู่เพื่อเปลี่ยนถ่ายน้ำมันที่ปั๊มน้ำมันเป็นส่วนใหญ่ เพราะส่วนใหญ่จะใช้เวลาไม่นาน และค่าใช้จ่ายโดยรวมค่อนข้างถูกกว่าไปเปลี่ยนที่ศูนย์เฉพาะ แต่ก็ควรที่จะระมัดระวังและคำนึงถึงความสามารถของช่างเป็นสำคัญ เพื่อที่รถของคุณจะได้รับการดูแลที่ดี และถูกต้อง ไม่สร้างปัญหาอื่น ๆ ตามมา

การจะซื้อรถแต่ละครั้งไม่ว่าคุณจะเป็นสาวโสด หรือมีครอบครัวแล้ว การดูแลรถเป็นสิ่งสำคัญอย่าปล่อยปละละเลย ไม่เช่นนั้นรถคุณอาจจะเสื่อมสภาพการใช้งานเร็ว ไม่คุ้มราคาที่ซื้อมานะคะ สนใจเลือกซื้อประกันรถยนต์ หรือต้องการ สินเชื่อส่วนบุคคล เพื่อดูแลรถยนต์ ติอต่อ rabbit finance สิคะ

 

     

บทความที่คุณอาจสนใจ

รถกระบะมือสอง ทำไมถึงน่าใช้ เลือกอย่างไร? ยี่ห้อไหนดี?
รถเร่งไม่ขึ้น เพราะอะไร มีวิธีดูแลรักษายังไง ?
หน้าฝนนี้เลือกที่ปัดน้ำฝนอย่างไร ให้พร้อมลุย
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊