ประกันของเรา
บทความ
เกี่ยวกับ gettgo

ไวรัสก็กลัว ใจก็อยากเที่ยว แบบนี้ไปไหนได้บ้าง?

 

ในช่วงที่ทั้งโลกกำลังเผชิญปัญหาเรื่องการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จะเห็นได้ว่ามีหลายประเทศที่ออกมาตรการป้องกันเพื่อรับมือกันอย่างดี รวมถึงเราก็จะเห็นได้ว่ามีหลายประเทศอีกด้วยกันที่ถูกจัดเป็นประเทศกลุ่มเสี่ยงที่ยังไม่ควรที่จะเดินทางไปในช่วงนี้ โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 3 มีนาคม ที่ผ่านมา ทางสธ ได้มีการประกาศอัพเดทประเทศกลุ่มเสี่ยงเป็น 11 ประเทศ โดยมีการเพิ่มเติมประเทศ เยอรมัน และฝรั่งเสสขึ้นมาจากกลุ่มประเทศเดิม คือ จีน, ฮ่องกง, มาเก๊า, ไต้หวัน, สิงคโปร์ ,ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, อิตาลี และอิหร่าน ซึ่งทั้ง 11 ประเทศนี้ส่วนใหญ่แล้วมักเป็นประเทศที่คนนิยมเดินทางไปท่องเที่ยว 

เพราะด้วยประเทศที่เรานิยมไปเที่ยวกันนั้นถูกประกาศเป็นประเทศกลุ่มเสี่ยงไปเป็นส่วนใหญ่แล้ว gettgo จึงอยากจะขอแนะนำประเทศที่สามารถไปเที่ยวได้แบบไม่ต้องกังวล สำหรับใครที่รู้สึกว่าอยู่ไทยก็เสี่ยงติดโรค จะไปเที่ยวก็กลัวติดโรคอีก แต่ใจก็เรียกร้องอยากไปเที่ยวเหลือเกิน 

ดังนั้นประเทศที่ gettgo นอกจากเป็นประเทศที่ไม่ถูกจัดอยู่ในประเทศกลุ่มเสี่ยงแล้ว ยังมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อที่เรียกได้ว่าในอัตราที่น้อยมากๆ หรือบางประเทศเรียกได้ว่าไม่มีผู้ติดเชื้อเลยก็ได้ครับ แถมยังใช้งบ และสไตล์การเที่ยวใกล้เคียงกับการไปญี่ปุ่นประเทศที่คนไทยเรานิยมไปเที่ยวอีกด้วย

เที่ยวรัสเซียหนีโควิด

รัสเซีย

ทำไมต้องรัสเซีย

รัสเซียเองจัดว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีผู้ติดเชื้อน้อยมากโดยพบผู้ติดเชื้อและกำลังรับการรักษา เพียง 1 คนเท่านั้น นอกจากนี้ทางรัฐบาลเองยังออกมาตรการในการสั่งห้ามคนจีนเข้ามาภายในประเทศไม่ว่าจะทั้งเที่ยวหรือศึกษาต่อก็ตามเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโรค

รัสเซียมีอะไรน่าสนใจ

ความน่าสนใจของการไปเที่ยวรัสเซียนั้นคงจะไม่พ้นสถาปัตยกรรมแบบผสมผสานที่มีชื่อว่า สถาปัตยกรรมแบบไบแซนไทน์ ที่มีความงดงามและมีชื่อเสียงจนกลายเป็นแลนด์มาร์คที่ไม่ว่าใครไปก็แชะภาพกลับมากัน ได้แก่

 • Red Square

 • Izmailovsky Market

 • พระราชวัง Pertorhof

 • Catherine Palace

 • Church of the Savior on Spilled Blood

นอกจากสถาปัตกรรมที่สวยงามแล้ว อาหารรัสเซียก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรลองเมื่อไปเยือนถึงถิ่น เพราะในบ้านเราต้องบอกเลยว่าอาหารรัสเซียแท้ ๆ นั้นค่อนข้างจะหาทานได้ยากดังนั้นเมื่อมีโอกาสแล้วอย่าลืมที่จะเก็บมาเป็นประสบการณ์ไว้แชร์กันด้วยนะครับ

งบประมาณ

40,000 บาท  สำหรับทริป 5 วัน

เที่ยวเวียดนามหนีโควิด


เวียดนาม

ทำไมต้องเวียดนาม

ประเทศเวียดนามจะเรียกว่าเป็น ประเทศที่ไม่มีผู้ติดเชื้อเลยก็คงไม่ถูกสักทีเดียว เพราะที่เวียดนามเองในตอนแรกนั้นพบผู้ติดเชื้อถึง 16 รายด้วยกัน แต่ แต่! อย่าเพิ่งกลัวไปครับ เพราะทั้ง 16 รายนี้ได้รับการรักษาหายหมดเรียบร้อยแล้ว และไม่อยู่ในประเทศที่เสี่ยงในการเดินทางไปอีกด้วย ดังนั้นอาจจะพูดได้ว่าสถานการณ์ของเวียดนามในตอนนี้คือไม่มีผู้ติดเชื้อเลยก็ว่าได้ครับ 

เวียดนามมีอะไรน่าสนใจ

ถ้าจะถามถึงสถานที่ท่องเที่ยวในเวียดนามบอกเลยครับว่ามีมากมายด้วยกันเหมาะกับทั้งสายธรรมชาติและคนที่ชอบถ่ายรูปชิค ๆ รับรองว่าถ้าไปเวียดนามได้แชะรูปสวย ๆ กลับมาแน่นอน

 • สวนดอกไม้เมืองดาลัด (Da Lat)

 • หาด Cửa Đại

 • ทะเลทรายมุยเน่ (Mũi Né)

 • The Cafe Apartment

 • เมืองมรดกโลกฮอยอัน (Hoi An)

และนอกจากสถานที่เที่ยวแล้ว อีกอย่างนึงที่ขาดไม่ได้ก็คืออาหารเวียดนามนั่นเองครับ เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะคุ้นชินแล้วเพราะในบ้านเราเองนั้นก็ไม่ได้หาทานได้ยาก แต่เมื่อไปถึงเวียดนามแล้วอย่าลืมที่จะลองทานอาหารเวียดนามแบบต้นฉบับนะครับรับรองถูกปากแน่นอนครับผม

งบประมาณ

10,000 บาท สำหรับทริป 5 วัน

 

เที่ยวไอร์แลนด์หนีโควิด

ไอร์แลนด์

ทำไมต้องไอร์แลนด์

ไอร์แลนด์เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ มีอัตราการพบผู้ติดเชื้อน้อย โดยมีการตรวจพบเพียงแค่ 1 คนเท่านั้นซึ่งผู้ติดเชื้อคนนี้เป็นผู้ที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากประเทศอิตาลี ทำให้คาดว่าได้รับเชื้อมาจากประเทศต้นทาง และตอนนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อภายในประเทศยังคงที่ ที่จำนวนผู้ติดเชื้อเพียง 1 คนตั้งแต่ วันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา

ไอร์แลนด์มีอะไรน่าสนใจ

อย่างแรกต้องเข้าใจกันก่อนนะครับว่าที่นี่ไม่มีแสงเหนือให้ไปตามกันเพราะที่นี่คือ ไอร์แลนด์นะครับไม่ใช่ไอซ์แลนด์เป็นปัญหาที่หลาย ๆ คนอาจสับสนได้ แต่ถ้าจะให้พูดถึงความน่าสนใจล่ะก็ ไอร์แลนด์เป็นประเทศต้นแบบของฉาก ปราสาท หลาย ๆ สถานที่จากซีรี่ส์ชื่อดังอย่าง Game of Thrones ทำให้เหล่าแฟนคลับซีรี่ส์ไม่ควรพลาดที่จะไปตามรอยกันนะครับ ไม่ว่าจะเป็น

 • The Dark Hedges

 • Dunluce Castle

 • Giant Causeway

 • Inch Abbey

 • Ballintoy

และนอกจากจะเป็นประเทศที่เหมาะแก่การไปตามรอยซีรีย์แล้ว บนประเทศไอร์แลนด์เองยังเป็นที่ตั้งของร้านอาหารที่ได้มิชลินสตาร์อีกเพียบเลยครับ เรียกได้ว่านอกจากจะฟินตาฟินใจกับการตามรอยแล้วยังอิ่มท้องอร่อยไปปากกับอาหารรสเลิศอีกด้วยนะครับ แบบนี้ยิ่งพลาดไม่ได้เลยครับ

งบประมาณ 

70,000 บาท  สำหรับทริป 7 วัน

 

เที่ยวนิวซีแลนด์นีโควิด

นิวซีแลนด์

ทำไมต้องนิวซีแลนด์

นิวซีแลนด์เป็นอีกหนึ่งประเทศนะครับที่มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อเพียงแค่ 1 คนเท่านั้น และทางภาครัฐเองก็มีมาตรการการจัดการที่เหมาะสมในการนำตัวผู้ป่วยเข้ารักษา รวมถึงการกักตัวญาติและผู้เกี่ยวข้องไว้เพื่อเฝ้าระวัง นอกจากนี้ยังมีการแจ้งเตือนและให้สาระเกี่ยวกับโควิด-19 แก่ประชาชนอยู่เสมอ เรียกได้ว่าทางภาครัฐสร้างความเชื่อมั่นให้แก่คนในประเทศได้เป็นอย่างดี

นิวซีแลนด์มีอะไรน่าเที่ยว

รู้หรือไม่ครับว่าหากมาเที่ยวนิวซีแลนด์แล้วคุณจะได้สัมผัสบรรยากาศและบ้านเมืองแบบอังกฤษโบราณเพราะที่นี้เคยเป็นที่อยู่ของชาวอังกฤษมาก่อนและมีการทิ้งบ้านเรือนต่างๆเอาไว้ เป็นมรดกและวัฒนธรรมนอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นประเทศที่มีธรรมชาติที่สวยงาม ทุ่งหญ้า ภูเขา และทะเลที่กอดเกาะนิวซีแลนด์นี้ไว้ ทำให้ที่นี่เองมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ตามธรรมชาติมากมาย

 • Milford Sound

 • Fox Glacier and Franz Josef Glaciers 

 • Mt. Cook National Park

 • Kaikoura

 • Auckland

ทั้งหมดนี้ก็จะเห็นได้ว่านิวซีแลนด์ไม่ได้มีดีแค่แกะน้อยและทุ่งหญ้าสีเขียว แต่ยังมีสถานที่สวยงามอื่น ๆให้ไปค้นหาอีกมาก และด้วยความที่เป็นเกาะ อาหารที่จะพลาดไม่ได้เมื่อไปเยือนถึงนิวซีแลนด์ ก็แน่นอนครับว่าจะต้องเป็นซีฟู้ดเพราะฉะนั้นอย่าพลาดโอกาสที่จะได้กินกุ้งมังกรตัวใหญ่ ๆ หอยแมลงภู่สด ๆ จากแหล่งกันนะครับ

งบประมาณ

50,000 บาท  สำหรับทริป 6 วัน

 

เที่ยวจอร์แดนนีโควิด

 

จอร์แดน

ทำไมต้องจอร์แดน

จอร์แดนอีกหนึ่งประเทศที่ยังมียอดการติดเชื้อของผู้ป่วยคงที่อยู่เพียง 1 ราย แถมถ้าหากว่าคุณได้ไปสัมผัสจอร์แดนในช่วงนี้ ก็ถือว่าเป็นการหนีร้อนไปพึ่งเย็นด้วยครับ นอกจากจะไม่ต้องกลัวเรื่องไวรัสมากนักแล้ว อากาศที่จอร์แดนในช่วงเดือนมีนา - เมษานี้เรียกว่าเป็นช่วงที่อากาศดีกำลังเย็นสบายเพียง 10 กว่าองศาเท่านั้นเองด้วยครับผม

จอร์แดนมีอะไรน่าสนใจ

เมื่อพูดถึงจอร์แดน หลาย ๆ คนอาจจะยังนึกไม่ออกว่าเป็นประเทศแบบ ตั้งอยู่ส่วนไหนของโลก ประเทศจอร์แดนนั้นตั้งอยู่ในกลุ่มประเทศตะวันออกลาง โดยมีสถานที่เที่ยวสำคัญต่าง ๆ มากมาย ทั้งทางธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ และมรดกโลก เรียกได้นอกจากจะเป็นประเทศใหม่ที่คนยังไม่เที่ยวมากแล้ว เรายังจะได้ไปซึมซับและเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ ๆ จากที่นี่ได้อีกด้วย

 • Petra

 • Dead sea

 • Jerash

 • Red sea

และนอกจากที่เที่ยวที่สวยงามแล้ว สิ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ก็คงจะเป็นอาหารของจอร์แดนบอกเลยว่า แปลกใหม่แน่นอนครับ อาหารของที่นี่ส่วนใหญ่นอกจากจะเน้นการใส่เครื่องเทศแล้ว คนยังนิยมทานไก่และแพะอีกด้วย เรียกได้ว่าถ้าได้ไปสักที เปิดโลกทัศน์ใหม่แน่ ๆ ใครที่มีโอกาสได้ไปแล้วอย่าลืมกลับมาเล่าสู่กันฟังด้วยนะครับผม

งบประมาณ

45,000 บาท  สำหรับทริป 5-6 วัน 

 ข้อมูลผู้ป่วย อัพเดท ณ วันที่ 3 มีนาคม 2563

บทความที่คุณอาจสนใจ

ถึงเวลาแล้วหรือยัง...ที่จะหันมาให้ความสำคัญกับ ‘ประกันเดินทาง’
ถือวีซ่าเชงเก้น เช่ารถเที่ยวตะลุยยุโรป
สาย Road trip เมืองนอกฟัง ถามตอบทุกเรื่องน่ารู้​ “ใบขับขี่สากล” 
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊