ประกันของเรา
บทความ
เกี่ยวกับ gettgo

เที่ยวทะเลทราย ไม่ต้องไปไกลถึงดูไบ เวียดนามก็มีนะยู

ใช่แล้ว คุณไม่ได้อ่านผิดแต่อย่างใด เวียดนามก็มีทะเลทรายนะ! แถมยังสวยด้วย รู้อย่างนี้ ใครที่อยากเห็นทะเลทรายของจริง ก็ไม่ต้องไปไกลถึงตะวันออกกลางเลย บินไปใกล้ๆ ที่เวียดนามใต้ เราก็ได้เที่ยวทะเลทรายแล้ว ถ้าใครพร้อม ก็เตรียมคอสตูม จองคิวเพื่อนสุดซี้ เก็บกระเป๋า แล้วไปกันเลย

พิกัด: เมืองมุยเน่ ประเทศเวียดนาม
การเดินทาง: นั่งเครื่องบินไปลงโฮจิมินห์ซิตี้ (1.30 ชั่วโมง) ต่อด้วยรถบัสไปยังเมืองมุยเน่ (ประมาณ 5 ชั่วโมง)
Tips:
ไปเป็นกลุ่มสนุกกว่าไปเหงาๆแน่นอน อย่าลืมซื้อประกันการเดินทางไว้ทุกคน รวมกลุ่มกันมา 2-4 คน ลด 5% รวมกลุ่ม 5 คนขึ้นไป ลด 10% คลิกเลยที่ Gettgo

มุยเน่มีทั้งทราย มีทั้งทะเล ทำให้สัมผัสบรรยากาศได้ทั้งสองแบบ ใครอยากเล่นเซิร์ฟก็สามารถโต้คลื่นสนุกๆได้ เพราะลมและคลื่นค่อนข้างแรง หรือจะไปนั่งรถจี๊ปเล่นที่ทะเลทรายก็สนุกไม่แพ้กัน

ท่องทะเลทรายกันให้มันส์ที่ White Sand Dunes

ทะเลทรายสีขาว ถือเป็นไฮไลท์ของเมืองก็ว่าได้ ห้ามพลาดกิจกรรมเหมารถจี๊ปพร้อมคนขับ ให้พาทัวร์รอบๆ หยุดถ่ายภาพหลายๆ มุม ทีเด็ดอยู่ที่ให้พี่คนขับซิ่งขึ้นเนินสูงๆ แล้วดิ่งลงมาตามเนิน รับรองว่าสนุกแน่นอน อาจจะกรี๊ดกันดังสนั่น ให้อารมณ์ไม่ต่างจากเล่นเครื่องเล่นในสวนสนุก ถ้าอยากลุยเอง ก็สามารถเช่า ATV ขับเองได้ แต่ระวังอาการล้อฟรีบนกองทรายเหมือนติดหล่ม เพราะทรายที่นี่ค่อนข้างยวบในบางจุด และไม่อัดแน่นติดกัน ส่วนใครอยากเซลฟี่ โพสท่าตามมุมสวยๆ ต้องเตรียมคอสตูมดีๆ หาจังหวะคนน้อยแล้วโพสเลย

เดินเล่นช่วงพระอาทิตย์ตกที่ Red Sand Dunes

ทะเลทรายสีแดง งามไม่แพ้ทรายสีขาว แต่ทรายจะแน่นกว่า ลงเดินเล่นได้สบาย ยิ่งไปตอนพระอาทิตย์ตกดิน จะได้ฉากย้อนแสงสวยๆ ให้ตากล้องกดชัตเตอร์กันพัลวัน แก็งค์ชอบโพส ชอบถ่ายรูป เตรียมคิดช็อตเด็ดๆมาได้เลย วิวดี แสงสวย มีชัยไปกว่าครึ่ง แก็งค์รักสนุก สามารถซื้อแผ่นพลาสติกจากเด็กๆแถวนั้น มารองนั่ง แล้วสไลด์ตัวลงมาจากเนินทราย ก็มันส์ไม่แพ้กันเลยทีเดียว

เดินในสายน้ำนางฟ้า (Fairy Stream)

Fairy Stream มีชื่อภาษาเวียดนามว่า Suoi Tien (ซุ่ยเทียน) เป็นภูมิประเทศแปลกตา คล้ายแพะเมืองผีบ้านเรา ฝรั่งเรียกว่าเป็นแกรนด์แคนยอนขนาดจิ๋ว มีทรายสีแดงและสีขาวที่ถูกเซาะด้วยลมและน้ำ ด้านล่างเป็นสายน้ำระดับตาตุ่มไหลผ่าน เหมาะแก่การเดินลุยน้ำชมวิว และยังเป็นอีกหนึ่งในจุดถ่ายภาพ ที่ใครมาถึงแล้วต้องมาเยือน

แวะหมู่บ้านประมง กินอาหารทะเลสดๆ

กุ้ง หอย ปู ปลาตัวยักษ์วางขายริมถนน หากใครถูกใจร้านไหนก็เลือกสั่งได้ตามใจชอบ อาหารทะเลสดๆยังไงก็อร่อย จะปิ้ง ย่าง ลวกหรือผัดพริกไทยดำก็สามารถบอกทางร้านได้ แม่ครัวแถบนี้ฝีมือฉมัง ทำได้หลายรูปแบบ ถ้าอยากไปชมหมู่บ้านชาวประมงก็แวะพักสักแป้บ แล้วเดินเล่นชมเรือประมงรูปร่างกลมๆ แปลกตาที่จอดริมทะเลได้

มีเวลาหนึ่งสัปดาห์ ก็สามารถเที่ยวครบทั้งเวียดนามใต้ อาจจะเริ่มจากเที่ยวเมืองใหญ่ที่โฮจิมินห์ซิตี้ ชมแหล่งปลูกดอกไม้สวยๆที่ดาลัด แล้วปิดท้ายด้วยตะลุยทะเลทรายที่มุยเน่ เวียดนามเดินทางสะดวก มีเที่ยวบินจากไทยตลอด เดินทางระหว่างเมืองก็แสนง่ายด้วยรถบัสแบบนอน แก็งค์ไหนอยากเที่ยวให้สบายใจตลอดทริป อย่าลืมชวนกันมาทำประกันก่อนออกเดินทางไว้ด้วยนะ เพียงแค่เลือกวันเดินทางและจุดหมายปลายทาง ก็เปรียบเทียบราคาได้เลย นัดเพื่อนครบแก็งค์เมื่อไหร่ ลองไปดูสิ!

บทความที่คุณอาจสนใจ

ชวนขึ้นเหนือรับลมหนาว กับ 8 จุดกางเต็นท์บนยอดเขา ทั้งหนาว ทั้งฟิน!
สาย Road trip เมืองนอกฟัง ถามตอบทุกเรื่องน่ารู้​ “ใบขับขี่สากล” 
หยุดยาวทั้งที เตรียมจัดทริปใหญ่ ไปลุยนิวยอร์กกัน
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊