ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

เช็คลิสต์แต่งตัวไปเที่ยวหน้าหนาว อะไรบ้างมีขาดไม่ได้

แต่งตัวไปเที่ยวหน้าหนาว

ในเดือนมกราคม กุมภาพันธ์ที่กำลังจะมาถึง เป็นช่วงเวลาที่กำหลังเหมาะสำหรับใครที่อยากไปเที่ยวประเทศอย่าง ญี่ปุ่น เกาหลี หรือแถบอื่นๆในยุโรป แบบฟินๆกับหน้าหนาวไปแล้วเจอหิมะแน่ๆ หรือสำหรับใครกำลังอยากไปเล่นสกี เวลาในช่วงสองเดือนนี้ก็เป็นเวลาที่เหมาะพอดีเลยล่ะครับ แต่สำหรับการจะไปเที่ยวในช่วงหน้าหนาวจัดๆถึงขั้นมีหิมะตกเนี่ยเราก็จำเป็นจะต้องเตรียมตัวกันไปอย่างดีสักหน่อย โดยเรื่องการแต่งตัวไปเที่ยวหน้าหนาว ไม่ว่าจะญี่ปุ่น เกาหลี หรือที่อื่นๆ ก็ควรที่จะเตรียมพร้อมไม่งั้นแย่แน่ๆครับ ดังนั้นวันนี้ gettgo จึงนำเช็คลิสต์ของที่จำเป็นในการแต่งตัวไปเที่ยวหน้าหนาวมาฝากกันครับ!


เช็คลิสต์อุปกรณ์แต่งตัวไปเที่ยวหน้าหนาว

1.เสื้อโค้ท

เสื้อโค้ทคงเป็นอุปกรณ์แต่งตัวไปเที่ยวหน้าหนาวชิ้นแรกๆที่คนจะนึกถึง เป็นอุปกรณ์ตัวที่ช่วยให้ความอบอุ่นทั้งยังช่วยให้สวยงามเวลาถ่ายรูปอีกด้วย เสื้อโค้ทนั้นควรเลือกแบบที่ทำจากเส้นใยกันลม และด้านในควรจะบุด้วยขน เพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายนั่นเองครับ นอกจากเสื้อโค้ทแล้วด้านในก็ควรที่จะใส่เป็นเสื้อไหมพรมหรือสเวตเตอร์เพื่อให้ยิ่งอุ่นขึ้นไปอีกนะครับ เพราะช่วงหน้าหนาวอย่าง มกรา กุมภา ในทั้งญี่ปุ่น เกาหลี หรือประเทศอื่นๆก็ตามนั้นหนาวมาก บางทีอาจมีติดลบกันเลยก็ได้นะครับ

 

้heattech

2.Heat tech

เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ไปเที่ยวหน้าหนาวที่ขาดไปไม่ได้เลย เพราะว่าเจ้าheat tech นี้เป็นผ้าชนิดพิเศษที่จะช่วยดักความร้อนภายในร่างกายไม่ให้ระบายออกมา ซึ่งเทคโนโลยีนี้ก็จะช่วยให้เราไม่อบอุ่นนั่นเอง โดยheat techนี้ วิธีการใส่ก็คือ ใส่เป็นชั้นในก่อนที่เราจะสวมเสื้อใหม่พรมนั้นเอง สำหรับการแต่งตัวไปเที่ยวหน้าหนาวจัดๆแบบนี้ก็เท่ากับว่าเบื้องต้นเราต้องใส่ถึงสามชั้นเข้าไปแล้ว โดยการจะแต่งแบบนี้สำหรับไปเที่ยวหน้าหนาวเนี่ยส่วนใหญ่จะเป็นในช่วงอากาศที่ต่ำกว่า 5 องศา ไปจนถึงติดลบนั้นเองครับ 

 

3.ถุงมือ 

หลังจากร่างกายอบอุ่นกันไปแล้ว เราก็ต้องมาดูแลความอบอุ่นของมือเรานั้นเองครับ รู้หรือไม่ครับว่าการปล่อยให้มือเย็นจัดๆนั้นสามารถทำให้เราไม่สบายได้ ดังนั้นถุงมือเองจึงเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์แต่งตัวไปเที่ยวหน้าหนาวที่สำคัญ สำหรับใครที่กลัวว่าการใส่ถุงมือเที่ยวแล้วจะไม่สะดวกในการอัพรูปหรือใช้โทรศัพท์ได้ ในปัจจุบันเขามีถุงมือแบบที่ใส่กันหนาวแถมยังสามารถทัชสกรีนหน้าจอโทรศัพท์ได้ขายกันแล้วนะครับ สามารถไปหาซื้อกันได้

 

ถุงเท้า

4.ถุงเท้า

แน่นอนว่าหลังจากมือของเราอุ่นแล้วเราก็ควรที่จะดูแลเท้าของเราให้อุ่นด้วย ซึ่งหากใครที่จะไปเที่ยวหน้าหนาวในประเทศอย่าง ญี่ปุ่น เกาหลี หรือประเทศอื่นๆที่มีความหนาวจัด การเลือกถุงเท้าสำหรับแต่งตัวไปเที่ยวหน้าหนาวนี้ก็ควรที่เลือกแบบที่หนาหน่อย หรือเลือกแบบที่ทำจากเนื้อผ้าที่สามารถดักความร้อนของร่างกายไว้ไม่ให้ระบายออกไปได้นั่นเอง

 

รองเท้าหุ้มข้อ

5. รองเท้าหุ้มข้อ

อันนี้ต้องขอบอกเลยว่า สำหรับการไปเที่ยวในประเทศที่หนาวจัดๆนั้นรองเท้าผ้าใบธรรมดานั้น ไม่สามารถเอาอยู่ได้นะครับควรเลือกรองเท้าที่หุ้มข้อและนอกจากนี้ในด้านในรองเท้าเองก็ควรที่จะมีการบุด้วยขนเพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้กับเท้าของเรา และก็ควรจะเลือกพื้นรองเท้าที่ช่วยป้องกันไม่ให้เราลื่นเมื่อเดินบนหิมะด้วยนะครับ

 

Hot pack

เจ้าสิ่งนี้อาจจะไม่ใช่อุปกรณ์สำหรับการแต่งตัวไปเที่ยวหน้าหนาวแต่บอกเลยว่าเป็นตัวช่วยอย่างดี ที่ชาวเมืองเขตอบอุ่นอย่างเราอาจจะไม่ค่อยคุ้นชินกันสักเท่าไหร่ hot pack หรือถุงร้อน เป็นตัวช่วยที่ช่วยทำให้เราอบอุ่นขึ้นโดยการทำงานเพียงแค่เขย่า เจ้าถุงร้อนนี้ก็จะค่อยๆอุ่นขึ้นจนร้อน แถมในประเทศเมืองหนาวก็สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้ายสะดวกซื้อทั่วไปครับ เมื่อซื้อมาแล้วก็พกติดไว้กับตัว บอกเลยครับว่าช่วยได้เยอะมากๆ

 

และทั้งหมดนี้ก็คือเช็คลิสต์อุปกรณ์ที่ควรมีสำหรับแต่งตัวไปเที่ยวหน้าหนาวนะครับ เพื่อทำให้ทริปหน้าหนาวของคุณนั้นสนุกปลอดภัยและไม่ป่วยนั้นเองครับ และอย่าลืม ไม่ว่าคุณจะเที่ยวหน้าหนาวในประเทศไหนก็ตามอย่าลืมที่จะซื้อประกันเดินทางไปด้วยนะครับ หายห่วงแน่นอน
 

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 วิธีวางแผนซื้อประกันเดินทางอย่างฉลาด
เที่ยวง่ายสบายใจ กับ 5 ประเทศน่าไป คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า
ถือวีซ่าเชงเก้น เช่ารถเที่ยวตะลุยยุโรป
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊