ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

เจาะลึกทะเบียนรถมงคลทำไมราคาแพง

ทะเบียนรถมงคล

คราวก่อนเราทราบกันไปแล้วใช่ไหมครับว่าออกรถสีไหนดี สีไหนรวย ตามวันเกิดแล้วรู้ไหมครับว่านอกจาก ฤกษ์ออกรถ สีรถ แล้วเลขทะเบียนรถมงคลต่างๆก็มีผลต่อการเสริมดวง เสริมพลังอำนาจ วาสนาต่างๆให้แก่ตัวผู้ขับเช่นกัน เพราะงั้นเราจึงจะเห็นกันอยู่บ่อยๆว่าบางทะเบียนเลขสวยจนต้องนำไปประมูล เลขเหล่านั้นเนี่ยจะสวยอย่างเดียวไม่ได้นะครับแต่ต้องเป็นเลขที่มีความหมายดีเป็นเลขทะเบียนรถมงคลด้วย ดังนั้นวันนี้ gettgo ขอบอกต่อเลขดีทะเบียนรถมงคลที่เขาประมูลกันแพงๆพร้อมเหตุผลครับว่าทำไมเจ้าเลขเหล่านี้ถึงราคาแพงนัก

 

พาดูเลขเด็ดทะเบียนรถมงคล

 

เลขทะเบียนรถ

gettgo จะพาไปดูเลขเด็ดทะเบียนรถมงคลนะครับ ที่เค้าประมูลกันราคาสูงเตือนไว้ก่อนนะครับว่าบางอันเนี่ยราคาสูงจนตกใจ ที่รู้แล้วเข่าทรุดกันเลยทีเดียว

 

ทะเบียนรถหมายเลข 1

ทะเบียนนี้นะครับเป็นหมายเลข 1 ตัวเดียวโดด ๆ เลยครับ และเจ้าทะเบียนรถหมายเลข 1 เนี่ยถูกประมูลไปได้ในราคาสูงถึง 430 ล้านบาท ! OMG ราคาสูงมากเลยใช่ไหมครับ แต่ทะเบียนรถนี้ไม่ได้ถูกประมูลในประเทศไทยนะครับ แต่เป็นที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นทะเบียนที่มีราคาสูงมากที่สุดจนได้ลงกินเนสบุ๊คเลยล่ะครับ และเหตุผลที่ราคาของเจ้าทะเบียนรถหมายเลข 1 นี่มีราคาแพงก็น่าจะเป็นเพราะว่าเลข 1 นี้ ไม่ว่าจะที่ไหนก็น่าจะมีความหมายที่ดีนอกจากจะหมายถึงความเป็นหนึ่งแล้วยังหมายถึง ความยิ่งใหญ่มีชื่อเสียงได้อีกด้วย

 

ทะเบียนรถหมายเลข 1 กก 1111

ทะเบียนรถหมายเลขนี้ถูกประมูลในประเทศไทยของเรานี่ล่ะครับ โดยมีราคาประมูลสูงถึง 25 ล้านบาท โดยจัดเป็นราคาของทะเบียนรถที่ถูกประมูลสูงที่สุดในประเทศไทย โดยเจ้าของผู้ที่ประมูลไปได้นะครับบอกว่าเลขทะเบียนรถนี้นอกจากจะสวยแล้วยังมีความหมายดี เป็นทะเบียนรถมงคลที่มีความหมายจากเลข 1 และ กอ ไก่ ซึ่งเป็นพยัญชนะตัวที่ 1 ทำให้เลขทะเบียนนี้ มีเลข 1 ถึง 7 ตัวทำให้มีความหมายถึงการเป็นที่ 1 นั่นเอง

แอบกระซิบนะครับว่าหลังจากงานประมูลยังมีคนเสนอราคาให้อีกถึง 33 ล้านบาท แต่ว่าทางเจ้าของนั้นไม่ยอมขายครับ เรียกได้ว่าเป็นทะเบียนรถมงคล ที่ไม่ว่าใครก็อยากได้จับจองมาเป็นของตัวเองทั้งนั้นครับ

 

ทะเบียนรถหมายเลข ญญ 9999

เป็นอีกหนึ่งทะเบียนรถมงคลที่เคยถูกประมูลในประเทศไทยแพงที่สุดก่อนที่จะโดนล้มสถิติด้วยทะเบียน 1 กก 1111 โดยทะเบียน ญญ 9999 ถูกประมูลในปี 2555 ด้วยราคาที่สูงถึง 11 ล้านบาทในตอนนั้น ทะเบียนนี้นอกจากจะเป็นเลขเรียงที่สวยยังมีความหมายดี ด้วยตัวเลข 9 และทางเจ้าของยังให้เหตุผลว่าทะเบียนนี้มีผลรวมที่ดี นอกจากเลข 9 แล้วยังมี ญ ที่มีลักษณะเหมือน ถ หมายถึง ถุงเงินถุงทองแล้วยังรวมกับ บ ที่หมายถึงการเก็บตวง และ ไม่หันอากาศ ที่อยู่ด้านล่างเป็นเครื่องหมายของรากฐานที่มั่นคง ทำให้เป็นเหตุผลที่ว่าทะเบียนรถนี้มีราคาแพงทั้งเลขที่สวยและความหมายที่ดีจนจัดเป็นทะเบียนรถมงคล

 

แต่ในปัจจุบันสถิติเลขทะเบียน ญญ 9999 ในราคา 11 ล้านบาทนี้ถูกโค่นด้วย การประมูลที่ผ่านมาในปี 2557 ที่ผ่านมาแล้วนะครับ

 

เช็คก่อนซื้อ เลขต้องห้ามตามวันเกิด

 

ทะเบียนรถสวย

 

ก่อนหน้านี้เรารู้กันไปแล้วว่าเลขเด็ดเลขดังทำไมถึงแพงถึงดัง แต่ว่าถ้าจะให้เราไปประมูลสู้กับเขาในราคาเท่านั้นก็อาจจะไม่ไหว gettgo เลยจะมาบอกวิธีเช็คเลขทะเบียนมงคลและเลขห้ามตามวันเกิดที่ห้ามมีบนทะเบียนรถให้นะครับ อย่างน้อยประมูลไม่ได้ แต่เราก็เช็คได้ว่าทะเบียนรถนี้เป็นมงคลความหมายดีแล้วหรือยัง

 

เลขต้องห้ามบนทะเบียนรถตามวันเกิด

วันจันทร์ เลขต้องห้าม 1, 5

วันอังคาร เลขต้องห้าม 2, 1

วันพุธกลางวัน เลขต้องห้าม 3, 8

วันพุธกลางคืน เลขต้องห้าม  5, 4

วันพฤหัสบดี เลขต้องห้าม 7

วันศุกร์ เลขต้องห้าม 7, 8

วันเสาร์ เลขต้องห้าม 4, 6

วันอาทิตย์ เลขต้องห้าม 6 ,3

 

และแอบโน๊ตนิดนึงนะครับ ถ้าจะให้ดีถ้าผลรวมเลขทะเบียนรถรวมกันได้ 5 ขึ้นไปจะมีความหมายดี ยิ่งได้ 9 ยิ่งมีความหมายดีสุดๆเลยครับ เพราะเลข 9 อย่างที่ทราบกันหมายถึงความก้าวหน้า ความเจริญ

 

รู้แบบนี้แล้วถึงแม้ว่าเราจะมีทะเบียนรถมงคลราคาแพงเป็นของตัวเองไม่ได้ แต่เราก็สามารถรู้ได้แล้วนะครับว่าเลขทะเบียนแบบไหนที่ใช้แล้วจะเป็นเลขดี ทะเบียนรถมงคลสำหรับเรา แต่นอกจากเลขทะเบียนมงคลจะช่วยในเรื่องต่างๆแล้วการขับขี่ของตัวผู้ขับเองก็เป็นเรื่องสำคัญนะครับ gettgo ขอให้ทุกคนมีสติเวลาขับ คำนึงถึงความปลอดภัยบนท้องถนนด้วยนะครับผม

บทความที่คุณอาจสนใจ

ซื้อรถทั้งทีต้องเอาให้คุ้ม! SUV รถครอบครัวของคนยุคใหม่
รถยนต์คันแรก ต้องแบกอะไรบ้าง?
หน้าร้อนนี้  “จอดรถตากแดด” นาน ๆ  ต้องดูแลอย่างไร
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊