ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนคุ้มที่สุด ?

กล้องติดรถยนต์

ทุกวันนี้กล้องติดรถยนต์นี่เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ไปแล้วล่ะครับ เพราะถึงแม้เราจะขับขี่รถอย่างดีเพียงใด แต่ก็มักจะมีคนทำผิดกฎหมายย้อนศรมาบ้าง ผ่าไฟแดงมาบ้าง ตัดหน้าบ้าง โผล่ขึ้นมาให้เราเสียสุขภาพจิตกันอยู่เสมอ นี่ยังไม่นับเรื่องของพวกชนแล้วหนี โดนเฉี่ยวแล้วไม่รับผิดชอบอีกนะครับ บอกเลยว่าโลกนี้อยู่ยากจริง ๆ เพราะเหตุนี้แหละกล้องติดรถยนต์จึงจำเป็นอย่างมากสำหรับคนมีรถ เพราะมันจะใช้เป็นหลักฐานในการจับตัวคนผิด และคอยปกป้องเราไม่ให้ถูกใส่ร้ายได้

 

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์


นอกจากนี้กล้องติดรถยนต์ที่ดียังมีฟังก์ชั่นอีกมากมายที่จะช่วยให้การขับรถ และการใช้ชีวิตประจำวันของเราสะดวกสบายขึ้นได้อีกเยอะเลย แต่เพราะกล้องติดรถยนต์นั้นมีให้เลือกมากมายหลายรุ่นสุด ๆ หลายคนเลยตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี เพราะราคาก็มีตั้งแต่หลักร้อยต้น ๆ ไปจนถึงหลักพันปลาย ๆ ดังนั้นเพื่อให้เพื่อน ๆ ทุกคนตัดสินใจซื้อกล้องติดรถยนต์ได้อย่างตรงใจ คุ้มค่ากับการใช้งาน GettGo ก็ได้นำเทคนิคดี ๆ ในการเลือกซื้อ พร้อมจัดลิสต์กล้องติดรถยนต์รุ่นสุดคุ้มมาให้ดูกันเรียบร้อยแล้ว!! 

 

กล้องติดรถยนต์ที่ดีต้องมีฟังก์ชั่นดังนี้

ก่อนจะไปดูว่ากล้องตัวไหนควรค่าที่สุด เราขอแนะนำให้ทุกคนทำความเข้าใจในหลักการทำงานและจุดเด่นของกล้องติดรถยนต์กันก่อนว่ามันควรจะต้องมีอะไรบ้าง เพื่อที่ว่าเพื่อน ๆ จะได้สามารถตัดสินใจเลือกซื้อหามาใช้กันได้ด้วยตัวเอง และสามารถเปรียบเทียบได้อย่างถูกต้องว่ากล้องติดรถยนต์ตัวไหนคุ้มสุด

 • ภาพต้องชัด

  อันดับแรกสุดเลย กล้องติดรถยนต์ต้องเลือกตัวที่มีความชัดสูง ๆ เข้าไว้ยิ่งดีครับ เพราะความชัดจะทำให้เรามองเห็นหลักฐานต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น กล้องติดรถยนต์ราคาถูกส่วนใหญ่จะได้ภาพไม่ชัด พอจะใช้งานจริงก็มองไม่เห็น ดูไม่ออกว่าคืออะไร สุดท้ายก็เหมือนเราเสียเงินฟรี ดังนั้นซื้อทั้งทีต้องให้ชัด ๆ เข้าไว้ เอาแบบ Full HD เลยครับ ยิ่งเดี๋ยวนี้มีความละเอียดแบบ 2K หรือ 4K ให้เลือกใช้กันด้วยยิ่งดีใหญ่ 
 • เฟรมเรทไม่กระตุก

  ภาพชัดไปแล้ว ทีนี้มาดูเรื่องของเฟรมเรทกันบ้าง เฟรมเรทคือตัวบ่งบอกความลื่นของวิดีโอที่กล้องติดรถยนต์ของเราอัดไว้ ถ้าเฟรมเรทเยอะ ก็จะช่วยให้ภาพลื่นสมูทมาก แต่ถ้าเฟรมเรทน้อย ภาพก็จะกระตุกเป็นช็อตๆ แต่อย่าลืมนะว่าถ้าเฟรมเรทเยอะก็จะใช้พื้นที่ในการจัดเก็บไฟล์เยอะขึ้น อาจทำให้ต้องซื้อการ์ดหน่วยความจำเพิ่ม ซึ่งเอาจริง ๆ แล้วเฟรมเรทที่เหมาะสมนั้นแค่ 30 FPS ก็โอเคแล้วล่ะครับ อย่าลืมเช็กทั้ง 2 ส่วนนี้ไปพร้อม ๆ กันด้วยล่ะ

ฟังก์ชั่นกล้องติดรถยนต์

 • ต้องสว่างแม้ในตอนกลางคืน

  เพราะอุบัติเหตุส่วนมากมักเกิดขึ้นตอนกลางคืนเนี่ยแหละครับ ไม่ว่าจะด้วยจากความประมาท ความง่วง หรือเพราะแสงที่น้อยจนทำให้ไม่ทันระวังก็ตาม ดังนั้นเราจึงต้องมีกล้องติดรถยนต์ที่สามารถบันทึกภาพในที่มืดได้อย่างชัดเจน ซึ่งกล้องติดรถยนต์ที่ดีจะมีเทคโนโลยี HDR และ WDR ช่วยปรับแสงให้อัตโนมัติ ทำให้บันทึกภาพในที่มืดได้อย่างคมชัด ชัดเจน เพราะฉะนั้นจะซื้อทั้งทีอย่าลืมเทคโนโลยีนี้ด้วยนะครับ
 • มีมุมกล้องที่กว้างขวาง

  ถ้าติดกล้องติดรถยนต์ไว้แต่ไม่สามารถบันทึกภาพจุดเกิดเหตุได้ แบบนี้ก็คงไร้ประโยชน์น่าดู ดังนั้นมุมมองกล้องติดรถยนต์ที่ดีควรอยูที่ 100-120 องศา เพื่อให้สามารถบันทึกภาพรอบคันได้อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเกิดอุบัติเหตุจากมุมไหนก็เก็บได้ครบ ซึ่งด้านข้างรถยนต์เนี่ยแหละครับที่เสี่ยงอุบัติเหตุสูงที่สุด เนื่องจากจะเลี้ยวเปลี่ยนเลนอะไรกัน ก็มักจะมาชนกันตรงขอบมุมของรถเนี่ยแหละ ถึงต้องใช้มุมมองที่กว้างไว้ก่อน
 • มีฟังก์ชั่นเสริมเพียบ

  ฟังก์ชั่นเสริมที่น่าสนใจสำหรับการใช้รถใช้ถนนที่ดีที่สุดเลยจะมีหลักๆ อยู่ 2ตัวด้วยกันครับ 5.1 G Sensor ซึ่งเป็นการตรวจจับแรงกระแทก เมื่อไหร่ก็ตามที่เกิดอุบัติเหตุกล้องจะล็อคไฟล์ช่วงนั้นไว้ ทำให้เราสามารถนำภาพเคลื่อนไหวมาใช้งานได้อย่างรวดเร็ว และไม่ต้องเลื่อนหาช่วงจังหวะโดนชน อีกทั้งฟังก์ชั่นนี้จะทำให้กล้องบันทึกภาพช่วงนั้นเอาไว้โดยไม่อัดทับซ้ำ ทำให้ไฟล์หลักฐานไม่หายด้วย 5.2 GPS ระบบ GPS จะช่วยเป็นหลักฐานยืนยันว่าเราได้ขับรถคันนี้ไปในที่ไหนมาบ้างในแต่ละวัน ป้องกันการถูกกล่าวหาลอย ๆ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีการตรวจจับความเร็วขณะขับ ทำให้แก้ต่างได้ด้วยว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นไม่ได้มาจากความประมาท เพราะคุณขับตามที่กฎหมายกำหนดแล้ว

 

นอกจาก 5 ข้อนี้แล้วก็ยังมีจุดสังเกตอีกมากมายที่จะช่วยเลือกกล้องติดรถยนต์ได้แบบละเอียดยิ่งขึ้น ซึ่งเพื่อนๆ สามารถเข้าไปศึกษาได้ที่ 8 เช็กลิสต์ที่ต้องดู ก่อนจะซื้อกล้องติดรถยนต์สักตัว เลยครับ ซึ่งฟังก์ชั่นเหล่านี้เนี่ยแหละครับที่จะทำให้กล้องติดรถยนต์นั้นเทพขึ้นมาได้และแตกต่างจากกล้องอื่น ๆ ทั่วไป ซึ่งแน่นอนว่าฟังก์ชั่นเยอะ จัดเต็มขนาดนี้ ราคาก็ต้องมีหลักพันแน่นอน แต่อยากให้ทุกคนมองว่านี่คือการลงทุน คุณซื้อกล้องติดรถยนต์มาใช้แค่เพียงครั้งเดียว แต่ใช้งานได้ยาว ๆ ป้องกันอันตราย และเซฟคุณได้ไปอีก 10 ปี คุ้มแบบนี้ไม่มีข้ออ้างที่จะไม่ซื้อแล้วล่ะครับ

 

3 กล้องติดรถยนต์ยอดฮิต ที่คุ้มที่สุด มีครบทุกความต้องการ

 ทีนี้ก็มาถึงคราวเผยโฉมหน้ากล้องติดรถยนต์ยอดฮิตที่คนทั้งโลกเทใจใช้บริการกันแล้วล่ะครับ บอกเลยว่าฟังก์ชั่นทั้งหมดที่บอกไปข้างต้น เจ้า 3 ตัวนี้มีครบแน่นอน 

 1. Morestech  G1W-X
  กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อ Morestech รุ่น  G1W-X

  เปิดตัวด้วยกล้องติดรถยนต์ราคาหนึ่งพ้นต้น ๆ ที่นับว่าราคาถูกมากหากเทียบกับสิ่งที่จะได้ไป โดยเจ้าตัวนี้มีออพชั่น เปิด-ปิดเองเมื่อสตาร์ทเครื่อง สามารถถ่ายวิดีโอแบบ Full HD 1080p มีขนาดหน้าจอ 2.7 นิ้ว มาพร้อมฟังก์ชั่น HRD-WDR ช่วยให้ภาพคมชัดแม้ตอนกลางคืน บวกกับ G Sensor ระบบล็อคไฟล์เมื่อโดนชน แถมพ่วงมาด้วยไฟ LED Night Vision มุมมองตอนกลางคืนไม่แพ้ตอนกลางวันแน่นอน กับมุมมองอีก 140 องศา ใครอยากลงทุนน้อยแต่ได้มาก กล้องติดรถยนต์ตัวนี้แหละครับตอบโจทย์ที่สุด
 2. Transcrend Drive pro 230 Wifi+GPS
  กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อ Transcrend รุ่น Drive pro 230 Wifi+GPS

  ถ้าใครอยากได้กล้องติดรถยนต์ที่มั่นใจได้ ใช้งานแบบยาว ๆ แถมมีออพชั่นเสริมที่จัดหนักจัดเต็มมากขึ้นอีกระดับ ตัวนี้แหละครับที่คุณต้องเลือกสรร เพราะมีการบันทึกวิดีโอแบบ Full HD มีระบบ GPS ระบุตำแหน่งในการขับขี่ รวมถึงมี Wi-Fi ให้ส่งไฟล์เข้ามือถือได้เลยทันที ไม่ต้องเอาเมมโมรีการ์ดลงคอม สะดวกสบายขึ้นอีกหลายเท่าตัว

  มาพร้อมเลนส์กว้างที่จับภาพได้ทุกมุม 130 องศา ติดตั้งง่าย ใช้งานง่าย สั่งงานผ่านมือถือได้ทั้งหมด ที่สำคัญยังมีระบบเตือนขั้นเทพที่จะคอยส่งเสียงเมื่อ ขับรถออกนอกเลน (หลับใน) เมื่อขับเข้าใกล้คันหน้ามากเกินไป เมื่อขับเกินความเร็วที่กำหนด

  รวมทั้งหมดแล้วเจ้าตัวนี้อยู่ที่ราคา 6,000 กว่าบาท ซึ่งราคานี้อาจจะแรงสำหรับบางคน แต่บอกเลยครับว่าเป็นกล้องติดรถยนต์ตัวเดียวที่จบจริง ไม่ต้องไปหาซื้อตัวไหนมาใช้อีกเลย เปลี่ยนรถก็เอามันไปด้วยยังไงก็คุ้มครับ

 3. DDPai Mini Full HD
  กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อ DDPai รุ่น Mini Full HD

  ตัวสุดท้ายคือ กล้องติดรถยนต์ราคากลางๆ ที่ไม่สูงมาก พันต้น ๆ อีกเช่นกัน แต่มอบความอลังการงานสร้างแบบ Full HD ซึ่งมาในรูปแบบกล้องขนาดจิ๋ว น้ำหนักเบา และยังอัดแน่นด้วยฟังก์ชั่นในระดับไฮเอินด์ เป็นกล้องติดรถยนต์รูปทรงเล็กที่ไม่บดบังทัศนวิสัยในการขับขี่แน่นอน การันตีเลยครับว่าตัวนี้ดีมาก ๆ ด้วยเทคโนโลยีปรับแสงอัตโนมัติ WDR แบบที่ได้บอกไป ทำให้ภาพในตอนกลางคืนหมดห่วง พร้อมบันทึกภาพในมุมมอง 110 องศาในแนวนอน และ 140 องศาในแนวทแยงมุม จึงเก็บได้ครบทุกเหตุการณ์สำคัญ นอกจากนี้ ถึงแม้ราคากล้องติดรถยนต์ตัวนี้จะถูก แต่ก็มีไวไฟมาให้นะครับ เชื่อมต่อกับมือถือได้ทันที สั่งงานผ่านแอปพลิเคชั่นได้เลย ใช้งานง่าย มีทุกอย่างที่คุณต้องการในตัวเดียว

 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเทคนิคการเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์ที่มั่นใจได้เลยว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อน ๆ ทุกคนอย่างแน่นอน ซึ่งนอกจากกล้องติดรถยนต์นี้จะช่วยให้อุ่นใจในการขับขี่แล้ว มันยังใช้เป็นส่วนลดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ได้อีกด้วยนะครับ จะทำให้การต่อประกันรถยนต์ครั้งหน้าของคุณถูกลงไปหลักพันบาทเลย ลองไปหามาใช้กันดูนะ สำหรับวันนี้ GettGo ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ส่วนบทความต่อไปจะเป็นเรื่องอะไร ติดตามชมกันดี ๆ ได้เลย  

บทความที่คุณอาจสนใจ

รถยนต์คันแรก ต้องแบกอะไรบ้าง?
รถเร่งไม่ขึ้น เพราะอะไร มีวิธีดูแลรักษายังไง ?
รวมป้ายจราจร เครื่องหมายจราจรที่ต้องรู้ ! รับรองไม่มีสอบตก !!
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊