ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

5 ทุ่งดอกไม้สวย ทั่วมุมโลกที่คุณห้ามพลาด!

ทุ่งดอกไม้ทั่วโลก

เทศกาลแห่งความรักกำลังใกล้เข้ามาแล้ว คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการให้ดอกไม้เองก็ถือเป็นหัวใจของเทศกาลนี้เลยก็ว่าได้ ดังนั้นวันนี้ gettgo ขอพาทุกคนไปชมทุ่งดอกไม้สุดสวยแสนโรแมนติดทั่วมุมโลก พร้อมทั้งภาษาดอกไม้ที่คุณไม่ควรพลาดก่อนที่ซื้อดอกไม้ให้แฟนคุณในวาเลนไทน์นี้ เพราะถ้ากุหลาบมันซ้ำแล้ว ลองไปดูดอกไม้อื่นกันครับ!
 

ทุ่งดอกไม้ Keukenhof, Netherland

Keukenhof, Netherland

ที่นี่จัดว่าเป็นทุ่งดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลกจนได้ชื่อเรียกว่า เขตเนินทรายและไม้ดอก ซึ่งโดยปกติ ที่ทุ่งดอกไม้ Keukenhof นี้ จะเปิดให้เข้าชมได้ในช่วงเดือน มีนาคม-เมษายน และในช่วงเทศกาลสำคัญต่าง ๆอย่างคริสต์มาสเป็นต้นครับ และที่ทำให้ที่นี่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกก็เพราะว่าที่นี่นั้นมีดอกทิวลิปมากกว่า 7 ล้านต้นในแต่ละปี จึงไม่แปลกเลยที่จะทำให้ทุ่งดอกไม้แห่งนี้มีชื่อเสียงและมีผู้แวะเวียนเข้ามาชมความสวยงามของดอกทิวลิปจำนวนมหาศาลในแต่ละปี

ภาษาดอกไม้ : ดอกทิวลิป สื่อถึงอะไร? 

  • ดอกทิวลิปมีความหมายว่ารักและการอดทน
  • ดอกทิวลิปสีแดง คือ การสารภาพรัก
  • ดอกทิวลิปสีเหลือง คือ รอยยิ้มที่สดใสดั่งดวงตะวัน

 

ทุ่งดอกไม้ Antelope Valley California Poppy Reserve, California

Antelope Valley California Poppy Reserve, California

ที่นี่เป็นทุ่งดอกไม้ที่อยู่บนหุบเขา Antelope Valley ในเขตคุ้มครองแคลิฟอร์เนีย เป็นหุบเขาที่มีดอกป๊อปี้สีทองบานสะพรั่งไปทั่วหุบเขา หากคุณต้องการที่จะมาที่นี่  gettgo ขอแนะนำให้มาในช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือในช่วงเดือนกุมภาไปจนถึงปลายเดือนพฤษภา จะทำให้คุณพบกับดอกป๊อบปี้ที่บานสะพรั่งกว่าล้านดอก รอต้อนรับคุณอยู่ แล้วรู้หรือไม่ครับว่าดอกป๊อปปี้เนี่ยเป็นดอกไม้ประจำรัฐของแคลิฟอร์เนียอีกด้วย

ภาษาดอกไม้ : ดอกป๊อปปี้ สื่อถึงอะไร?

  • ดอกป๊อปปี้ความหมายว่าเกี่ยวกับการเพ้อฝัน ลุ่มหลง
  • ดอกป๊อปปี้สีแดง คือ การยินดีและการปลอบใจ
  • ดอกป๊อปปี้สีเหลือง คือ ความมั่นคงและความสำเร็จ

 

ทุ่งดอกลาเวนเดอร์, Provence France

ทุ่งดอกลาเวนเดอร์, Provence France

ที่นี่เป็นทุ่งดอกไม้ที่ตั้งอยู่ที่ โพรวองซ์ ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศสที่อยู่ติดกับอิตาลี  เป็นเมืองที่อยู่บนเนินเขา ซึ่งเชื่อมระหว่างเทือกเขาแอลป์เข้ากับทะเลเมดิเตอร์เรเนียนเข้าไว้ด้วยกัน เสน่ที่ดึงดูดผู้คนให้มานี่นี่คือนอกจากบ้านเมืองที่สวยงามแล้วยังทุ่งดอกลาเวนเดอร์สีม่วงที่ผลิดอกบานสะพรั่งในช่วงเดือนมิถุนาไปจนถึงเดือนกรกฎาคม และดอกลาเวนเดอร์เหล่านี้จะถูกเก็บเกี่ยวในวันที่ 14 กรกฎาคม ซึ่งเป็นวันชาติของฝรั่งเศส ชาวฝรั่งเศสเองนอกจากจะนำดอกลาเวนเดอร์ไปทำเป็นน้ำหอมแล้วยังทำเป็น น้ำมันหอมระเหย สบู่ คุ้กกี้ และขนมต่าง ๆ ได้อีกด้วยนะครับ ถ้ามาทุ่งดอกไม้ที่เมืองนี้ก็อย่าลืมซื้อผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับลาเวนเดอร์ติดไม้ติดมือกลับไปนะครับ

ภาษาดอกไม้ : ดอกลาเวนเดอร์ สื่อถึงอะไร?

  • ความทรงจำที่งดงาม ความสงบ ความรุ่งโรจน์ที่มาพร้อมกับความสำเร็จและการบรรลุผล โดยส่วนใหญ่มักใช้ในการอวยพรให้ประสบความสำเร็จครับ

ทุ่งดอกไม้ Hitachi Seaside Park, Ibaraki Japan

Hitachi Seaside Park, Ibaraki Japan

ที่นี่เป็นทุ่งดอกไม้ริมทะเลขนาดใหญ่ที่ติดกับมหาสมุทรแปซิฟิก ในจังหวัดอิบารากิ ซึ่งภายในทุ่งดอกไม้แบ่งออกเป็นหลายโซน โดยจุดไฮท์ไลท์ที่อยากจะแนะนำคือบริเวณมิฮาราชิ ที่ในช่วงเดือนเมษา-กลางพฤษภา ทั้งทุ่งบริเวณนี้จะกลายเป็นสีฟ้าจากดอกนีโมฟีลา หรืออีกชื่อคือ baby blue eye กว่า 4 ล้านต้น และนอกจากโซนนี้ก็ยังมีทุ่งดอกไม้โซนอื่นให้ชมกันอีกมากมายและดอกไม้ก็จะเปลี่ยนไปในทุก ๆ ฤดูอีกด้วยครับ

ภาษาดอกไม้ : ดอกนีโมฟีลา สื่อถึงอะไร? 

  • มีความหมายที่แปลตรงตัวมาจากชื่อในภาษาลาตินว่า ป่าน้อย ๆ แห่งความรัก

ทุ่งดอกไม้ Namaqualand, South Africa

Namaqualand, South Africa 

ทุ่งดอกไม้ป่าแห่งนี้ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติ Namaqualand เป็นพื้นที่ที่มีพืชพันธุ์หลากหลายชนิดและที่มีชื่อเสียงเลยก็คือทุ่งดอกไม้ป่าที่มักจะผลิบานสะพรั่งในช่วงเดือนกรกฎาคม-ตุลาคม ทุ่งดอกไม้ป่าที่นี่ดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยความสวยงามและเนื้อที่กว่า 170,000 ตารางไมล์ ทำให้ภาพที่เห็นนั้นเหมือนภาพวาดของทุ่งดอกไม้ขนาดใหญ่

ภาษาดอกไม้ : ดอกเดซี่ สื่อถึงอะไร? 

  • เดซี่เป็นดอกไม้ที่แสดงถึง ความรักอันบริสุทธิ์ ไร้เดียงสา แสดงถึงความบริสุทธิ์ใจต่อกันและกัน เป็นตัวแทนความรักอันซื่อสัตย์และภักดีขาวสะอาด

      เป็นอย่างไงกันบ้างครับกับทุ่งดอกไม้สวย ๆ ทั่วโลกที่ gettgo พาไปดู มีใครปักหมุดที่ไหนแล้วบ้างครับว่าต้องไปให้ได้ ถ้าไปแล้วก็อย่าลืมถ่ายรูปมาฝากกันด้วยนะครับ และที่สำคัญประกันการเดินทางก็ห้ามลืมที่จะซื้อไปด้วยนะครับ เพราะนอกจากจะครอบคลุมเหตุการณ์ไม่คาดคิดจากการเดินทางของเราแล้ว ยังครอบคลุมถึงค่ารักษาพยาบาลที่เกิดจากการติดเชื้อ Covid-19 ที่อาจจะเกิดขึ้นได้อีกด้วยนะครับ 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ประกันเดินทาง รับประกันถึงอายุเท่าไหร่
4 กิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่ควรลองสักครั้งในชีวิต
5 วิธีวางแผนซื้อประกันเดินทางอย่างฉลาด
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊