ประกันของเรา
บทความ
เกี่ยวกับ gettgo

บาหลีมีมนต์คนเดียวก็เที่ยวได้จัดไปไม่ถึงหมื่น

บาหลี หมู่เกาะสวรรค์อันสวยงามขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ในประเทศอินโดนีเซีย ที่นับว่าเป็นสถานที่ที่ดึงดูดผู้คนให้พากันเดินทางมาเยือน ด้วยมนต์เสน่ห์แห่งอารยธรรมและธรรมชาติอันเลื่องลือ ที่ไม่ว่าใครต่อใครก็พากันหลงรักไปซะทุกรายเมื่อได้มาเยือนกับตนเอง ทั้งที่เที่ยวที่เต็มไปด้วยเสน่ห์จากธรรมชาติรวมไปถึงอารยธรรมเก่าๆที่ชวนให้หลงใหลตลอดทั้งทริป เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เดินทางมาเยือนได้ไม่ยากและควรค่าแก่การมาเติมพลังบวกให้กับชีวิต ซึ่งใครที่ไม่มีเพื่อนมาร่วมทริปก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบาหลีอยู่ใกล้แค่นี้ แพ็คกระเป๋าไปเที่ยวคนเดียวได้สบาย แถมงบประมาณก็ไม่บานปลายนัก ถ้ารู้ขนาดนี้แล้วจะมัวรออะไรอยู่ เก็บกระเป๋าพร้อมออกเดินทางกันเลยดีกว่า

 

เที่ยวบาหลีคนเดียว

 

เมื่อพร้อมแล้วก็เตรียมออกเดินทางมายังบาหลีกันเลย! หากใครที่กําลังคิดว่าถ้ามาคนเดียวแล้วการเดินทางภายในบาหลีจะลําบากมั้ย จริงๆที่นี่ก็เหมือนกับที่เที่ยวต่างๆของประเทศไทย มีทั้งบริการเช่ามอเตอร์ไซต์ รวมไปถึงบริการเช่ารถพร้อมคนขับ ที่ราคาไม่ได้สูงมากนัก และคนไทยที่มาที่นี่ก็นิยมเช่าเพื่อเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ รับรองว่าทั้งปลอดภัยและราคาถูก ไม่เกินงบประมาณแน่นอน เมื่อยานพาหนะพร้อมก็เริ่มออกเดินทางไปยังจุดต่างๆในบาหลีกันได้เลย

 

 

เริ่มกันด้วย “บ่อน้ำพุศักดิ์สิทธิ์วัดเทมภัคสิริงค์” หลายคนอาจคุ้นจากชื่อหรือจากภาพต่างๆตามนักรีวิว ไม่ว่าใครต่อใครที่เดินทางไปเยือนบาหลีก็มักจะไปที่นี่กันอยู่เสมอ นับเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงอย่างมาก เนื่องด้วยมีความเชื่อว่า ถ้าได้มาอาบน้ำากบ่อน้ำพุศักดิ์สิทธิ์นี้ หรือเก็บน้ำจากที่นี่ไปดื่มกินจะช่วยรักษาโรคต่างๆ รวมไปถึงความเชื่อเรื่องการปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายออกจากชีวิต นับเป็นสถานที่ที่สวยและเต็มไปด้วยอารยธรรมความเชื่อของชาวบาหลี

 

 

ต่อกันที่ ”วัดอูลูวาตู” เป็นอีกสถานที่ที่ควรเดินทางไปเมื่อมายังบาหลี จุดเด่นของที่นี่คงจะเป็นจุดชมวิวที่อยู่ติดกับบริเวณหน้าผา สามารถมองออกไปเห็นมหาสมุทรอินเดีย ซึ่งนับว่าเป็นมุมมองที่คงไม่ได้หาดูกันได้ง่ายๆ นอกจากจะได้บุญแล้วยังได้รับสิ่งสวยๆงามๆกลับไปอีกด้วย เรียกว่ามีแต่ได้กับได้ ถ้าพลาดไปก็คงน่าเสียดายอยู่เหมือนกัน

ข้อแนะนําคือใครอยากเห็นพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในหาดอูลูวาตูก็ขอเชิญให้มาที่นี่พร้อมตั้งกล้องรอได้เลย

 

 

จุดที่น่าสนใจถัดไปที่ควรจัดสรรให้อยู่ในทริปบาหลีของคุณคือ นาขั้นบันได เทกาลาแลง” นับว่าเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมไปชมความงามอันเขียวขจีของนาข้าวขั้นบันได สถานที่ปลูกข้าวพันธุ์นิยมของชาวอินโดนีเซีย ตัดกับต้นมะพร้าวรอบๆแปลง

นา ทําให้ภาพบรรยากาศนั้นออกมาเหมือนเราได้เดินเข้าไปอยู่ในสวนมหัศจรรย์ดีๆนี่เอง เป็นจุดที่คิดว่าใครหลายคนไปก็น่าจะประทับใจ ทั้งบรรยากาศที่เขียวขจีโดยธรรมชาติ บวกกับที่นี่จริงๆนับว่าเป็นที่แรกๆที่มีการทํานาขั้นบันได ตอบโจทย์สําหรับบาหลีที่ได้ทั้งธรรมชาติและอารยธรรมเก่าๆโดยแท้จริง

 

 

ถัดมาเป็น “วิหารทานาต์ลอต (Pura Tanah Lot)” เป็นวัดที่ถูกสร้างขึ้นอยู่บนโขดหินที่อยู่ติดกับทะเล วัดนี้ถูกสร้างโดยนักบวชฮินดูเมื่อนานมาแล้ว เป็นอะไรที่ค่อนข้างมหัศจรรย์สําหรับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก เพราะหากไปตอนช่วงที่น้ำกำลังขึ้น เราจะมองเห็นเป็นวัดที่กําลังลอยน้ำ แต่เมื่อระดับน้ำลดลงก็จะสามารถเดินข้ามฝั่งไปได้ ที่นี่ยังมีการแสดงระบําท้องถิ่นให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนได้ชมกันอีกด้วย รวมไปถึงตลาดขายสินค้าพื้นเมือง รับรองว่าต้องถูกใจสําหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปแน่นอน

 

 

ส่วนใครที่ชอบแนว Adventure ท้าทายตัวเอง แนะนําให้ไปที่ ภูเขาไฟบาตูร์” เป็นภูเขาไฟที่ขึ้นชื่อของบาหลีเลยก็ว่าได้ จริงๆภูเขาไฟบาตูร์เป็นภูเขาไฟที่ยังไม่สงบ รอการประทุอยู่ตลอดเวลา แต่ด้วยความสวยงามทางธรรมชาติของมัน ทําให้ถูกใจ

บรรดาเหล่านักท่องเที่ยวที่ได้เข้าไปเยือนทุกครั้ง อากาศโดยรอบบริเวณนั้นจะมีความเย็นปกคลุมอยู่ตลอดเวลา พร้อมร้านอาหารที่ใครหลายคนอาจจะไปนั่งทานมื้อกลางวันแล้วหันมองไปยังภูเขาไฟลูกนี้ ก็นับว่าเป็นชั่วโมงแห่งความสุขที่ไม่ได้หากันง่ายๆ หากมีโอกาสก็อยากให้ลองไปกันดูสักครั้ง หรือสําหรับใครที่ไม่ต้องการแค่นั่งดูเฉยๆแต่ชอบการเดินทางขึ้นไปสํารวจพื้นที่ ที่ตรงนี้ก็ยังมีบริการให้นักท่องเที่ยวเดินทางชมภูเขาไฟอีกด้วย นักท่องเที่ยวหลายคนก็มักจะมารอดูพระอาทิตย์ขึ้นกันที่นี่ในตอนเช้า บอกเลยว่าเป็นบรรยากาศและกิจกรรมที่น่าตื่นเต้น ทุกคนที่มาคงได้อะไรดีๆกลับไปอีกมากมายเลยล่ะ

 

 

ปิดท้ายกันที่ “หาดคูตา (Kuta Beach)” หาดสุดฮิตของบาหลีที่ใครต่อใครต่างพากันมาเล่นน้ำทะล หรือเล่นเซิร์ฟกันที่นี่ สำหรับคนที่อยากลองเล่นเซิร์ฟแต่เล่นไม่เป็นก็ไม่ต้องกลัว ที่นี่เค้ามีสอนในราคาที่ไม่ได้แพงอย่างที่คิด แค่ไม่ถึงหลักพันก็ลองเล่นได้แล้ว หลังจากนั้นเค้าก็จะให้เราอยู่กับเจ้าเซิร์ฟอย่างเต็มที่ ซึ่งเอาจริงๆถ้ามาถึงนี่แล้ว อยากให้สนุกไปกับทุกกิจกรรมที่เกิดขึ้น เพราะมันจะเป็นประสบการณ์ประจําทริป ที่เวลาเรานึกย้อนกลับมาทีไรก็คงจะมีความสุขกับมันได้เสมอ

 

อ่านกันมาถึงขนาดนี้แล้ว ถ้าเริ่มรู้สึกว่าเหมือนกําลังต้องมนต์อะไรบางอย่างเข้าให้แล้ว แนะนําวิธีแก้มนต์เจ๋งๆให้เอามั้ย? ก็บินไปค้นหาคําตอบเหล่านี้ด้วยตัวเองที่บาหลีเลยสิ แล้วจะรู้ว่ามนต์เสน่ห์แห่งบาหลีมีมากกว่าที่คุณคิด อย่ารอช้า แพ็คกระเป๋าแล้วออกไปเดินทางได้แล้ว มนเสน่ห์ที่น่าหลงใหลอยู่แค่เอื้อมนี่เอง อ้อ แล้วที่สําคัญก่อนออกเดินทางอย่าลืมเรื่องความปลอดภัยด้วยล่ะ ทําประกันเดินทางดีๆไว้สักฉบับหนึ่ง เพื่อเพิ่มความอุ่นใจตลอดทริปการเดินทาง ทริปนี้จะได้สนุกแบบไม่ต้องกังวลอะไร เอาเวลาไปกังวลแค่ว่า มาเที่ยวแค่ไม่กี่วันนี่จะพอมั้ยนะดีกว่าเยอะ

บทความที่คุณอาจสนใจ

ชวนขึ้นเหนือรับลมหนาว กับ 8 จุดกางเต็นท์บนยอดเขา ทั้งหนาว ทั้งฟิน!
สาย Road trip เมืองนอกฟัง ถามตอบทุกเรื่องน่ารู้​ “ใบขับขี่สากล” 
หยุดยาวทั้งที เตรียมจัดทริปใหญ่ ไปลุยนิวยอร์กกัน
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊