ประกันของเรา
บทความ
เกี่ยวกับ gettgo

เก็บเงินไม่อยู่ ใครช่วยได้บ้าง! แชร์ 8 วิธีเก็บเงินออมได้อย่างอยู่หมัด

เก็บเงินไม่อยู่ ใครช่วยได้บ้าง! แชร์ 8 วิธีเก็บเงินออมได้อย่างอยู่หมัด

เคยสังเกตตัวเองกันมั้ยครับ ว่าทำไมถึงเก็บเงินไม่เคยอยู่? ทั้งๆ ที่คิดว่าใช้เงินประหยัด จะซื้อประกันออมทรัพย์ก็ลังเล หรือทำบัญชีรายรับรายจ่ายทุกวันก่อนนอนก็ไม่ค่อยช่วยอะไร เพราะค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันมีแต่จะเพิ่มขึ้น ข้าวของก็ราคาแพงขึ้น (แต่ทำไม๊เงินเดือนไม่ขึ้นตาม) จนต้องพึ่งบัตรเครดิตหลายใบ ใช้ชีวิตทำงานจ่ายค่าบัตรวนไป ลืมไปเลยเรื่องเงินเก็บ เงินออม
แต่อะไรที่ว่ายาก ก็ยังมีทางออกเสมอครับถ้าเราตั้งใจจริง การออมเงินก็เช่นกัน อย่างวิธีออมหรือเก็บเงินที่ GettGo นำมาแบ่งปันก็เป็นวิธีง่ายๆ ที่ไม่ต้องประหยัดตลอดเวลา แค่ปรับการใช้เงินนิดหน่อยก็ช่วยให้เราเก็บเงินได้แบบไม่เจ็บตัวแล้ว มีอะไรบ้างไปดูกันเลยครับ

1. แบ่งเงินเป็นส่วนๆ

เมื่อเงินเดือนออกก็จัดการแยกเงินให้เป็นส่วนๆ เลยครับ เช่น ค่าบัตรต่างๆ ค่าเดินทาง ค่ารถ ค่าบ้าน ค่าใช้จ่ายรายวัน ค่าชอปปิ้ง เป็นต้น ที่สำคัญคือส่วนของเงินเก็บจะเก็บเดือนละเท่าไร เมื่อแยกเงินออกเป็นส่วนๆ ก็จะทำให้เราไม่ใช้เงินสะปะครับ วิธีนี้เป็นวิธีที่เหมือนจะง่าย แต่ต้องใช้พลังใจเป็นอย่างมากที่จะไม่หยิบส่วนนั้นมาปนส่วนนี้

2. ตั้งเป้าเก็บเงินเพื่อจุดมุ่งหมายพิเศษ

วิธีนี้เป็นกระตุ้นการเก็บเงินได้อย่างดีเลยครับ เพราะถ้าเรามีเป้าหมายที่อยากได้มากๆ แล้วความมุ่งมั่นตั้งใจจะเต็มร้อยเลยทีเดียว เช่น เก็บเงินซื้อบ้าน ซื้อรถ ซื้อโทรศัพท์ เป็นต้น 

3. พกเงินน้อยลง จะเป็นอย่างไรถ้าเราพกเงินน้อยลง?

จะห้ามใจไม่ให้ซื้อของที่ไม่จำเป็นได้หรือไม่ จากพกเผื่อเหลือเผื่อขาดวันละห้าร้อยก็อาจลดมาเหลือซักสามร้อยบาทก่อนครับ ถ้าอยู่ได้แบบไม่เดือดร้อนก็อาจลดลงมาอีกก็ได้ตามความเหมาะสมของแต่ละคน และเลือกถอนเงินเป็นรายสัปดาห์แทนถอนมาเมื่อเงินหมดจนสมุดบัญชีอัพเดทไม่ทัน บอกเลยครับว่าวิธีนี้ได้ผลดีมากเพราะ GettGo ก็ใช้วิธีนี้ในการเก็บเงินแล้วได้ผลดีมาก ถึงแม้สมัยนี้จะสะดวกสบายโอนเงินง่ายๆ ผ่าน internet banking แต่ทุกอย่างล้วนอยู่ที่ใจครับ GettGo เชื่อว่าคุณทำได้

4. ลด ละ เลิก สมัครบัตรเครดิต

บอกตัวเองให้หยุดได้เลยครับ หากใครกำลังใช้วงจรกับการสมัครบัตรเครดิต เพื่อมาโปะบัตรอื่นไปเรื่อยๆ มาจำกัดการใช้บัตรเครดิตกันเถอะครับ ให้เราตั้งเป้าใช้บัตรเครดิตเพื่อชำระค่าใช้จ่ายประจำเดือนเท่านั้น เช่น ค่าเช่า ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ฯลฯ แทนการใช้จ่ายชอปปิ้งสินค้าฟุ่มเฟือยที่พร้อมจะรูดปรื้ดๆ อย่างเพลิดเพลิน แต่จะไม่เพลินตอนสิ้นเดือนที่ต้องจ่ายนี่แหละครับ พอเงินเดือนออกบางท่านอาจงงว่านี่เงินเดือนหรือเงินทอนกันแน่ มาทำเงินเดือนให้เหลือเก็บด้วยการใช้แต่พอดี งดของฟุ่มเฟือยกันนะครับ

5. เก็บแบงค์ 50 บาท

เป็นวิธีออมเงินที่กำลังฮิตกันมาก ได้แบงค์ 50 มาเมื่อไหร่แอบไว้ในกระเป๋าตังค์เลยครับ กลับถึงบ้านค่อยเอาไปหย่อนกระปุก เต็มเมื่อไหร่ก็แงะไปฝากธนาคารเป็นเงินออมให้เราได้อีกด้วย

6. เปิดบัญชีฝากประจำ

วิธีนี้เป็นด่านทดสอบความแข็งแกร่งของจิตใจได้เป็นอย่างดีครับ ว่าเราจะสามารถชนะใจตัวเองไม่ให้ไปถอนเงินออกระหว่างนั้นได้หรือไม่ อาจเริ่มต้นที่เปิดบัญชีฝากประจำระยะสั้นก่อน โดยใช้ระบบการตัดยอดเงินอัตโนมัติตามจำนวน และระยะเวลาที่เราต้องการ เมื่อคิดว่าเราใจแข็งไม่ไปแตะตรงส่วนนั้นได้แล้วค่อยขยับไปเป็นฝากระยะยาวก็ได้ครับ

7. บอกใจว่าพอ ขอลาทีกับการชอปปิ้ง

ไม่ว่าจะเบื่อ ดีใจ หรือเสียใจก็ไปลงกับการชอปปิ้ง หรือของที่ไม่จำเป็นแค่ผ่านตาก็ซื้อมาเพราะเห็นว่าสวย รู้ตัวอีกทีข้าวของก็เต็มมือกลับบ้านทุกวัน วิธีนี้สิ่งสำคัญเลยคือการตั้งสติและคิดให้ดีก่อนครับว่าของที่เราจะซื้อนั้นจำเป็นแค่ไหน ฟุ่มเฟือยหรือไม่ ถ้าเราใจแข็งพอ GettGo เชื่อว่าทุกคนทำได้ครับ แต่ถ้ายังไงก็เลิกช้อปไม่ได้ ลองปรับมาช้อปช่วงเซลล์แทนก็ได้นะครับได้ทั้งของคุณภาพดีในราคาที่ย่อมเยาว์ 

 

8. ซื้อประกันออมทรัพย์ ได้ทั้งออมและลดหย่อนภาษี

วิธีนี้ก็เป็นทางเลือกที่มีแต่ได้กับได้ครับ ยิ่งปัจจุบันมีบริษัทประกันภัย (landing page home) มากมายให้คุณเลือกซื้อประกันออมทรัพย์พร้อมกรมธรรม์ ที่ครอบคลุม มีโปรโมชั่นออกมาให้เลือกตรงตามความต้องการของแต่ละคน แถมยังรวมอยู่ในแผนลดหย่อนภาษีให้คุณเลือกซื้อประกันออมทรัพย์พร้อมได้ลดหย่อนภาษีอีกด้วย มีแต่คุ้มกับคุ้มครับ
นอกจากนั้น ขั้นตอนยังง่ายด้วยครับ เพราะปัจจุบันมีเว็บไซต์เปรียบเทียบและซื้อประกันออนไลน์ที่จะทำให้คุณเปรียบเทียบและซื้อประกันง่ายๆ ด้วยตนเอง บางคนไม่อยากเสียเวลาคุยกับนายหน้าขายประกัน ก็ตัดสินใจศึกษาเองและซื้อออนไลน์พร้อมได้รับกรมธรรม์ทันทีเลยครับ ทั้งง่าย และสะดวกแบบนี้ จึงเป็นทางเลือกที่โดนใจหลายๆ ท่านในการออมเลยล่ะครับ

เป็นอย่างไรบ้างครับวิธีที่ GettGo นำมาฝาก ไม่ยากและทำตามได้ง่ายๆ เลยใช่มั้ยครับ ใครสะดวกแบบไหนก็เก็บเงินออมตามวิธีนั้นได้เลย อย่าเห็นว่าเงินออมเป็นเรื่องไม่จำเป็นนะครับ เพราะเวลาเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมาเงินออมส่วนนี้นี่แหละที่จะช่วยเราได้ และถ้าตั้งใจจริง GettGo เชื่อว่าทุกคนทำได้แน่นอนครับ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ทางรอด 2020 ฝากเงินทิ้งไว้ 10 ปี เงินต้นไม่หาย เงินงอก 30+%*
เรื่องนี้ต้องขยาย! กับหลากเหตุผล ที่สมัครสินเชื่อไม่ผ่าน
รวมวิธีเปิดใช้งานบัตรเดบิต ซื้อของออนไลน์
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊