ประกันของเรา
บทความ
เกี่ยวกับ gettgo

8 เช็กลิสต์ที่ต้องดู ก่อนจะซื้อกล้องหน้ารถสักตัว

กล้องหน้ารถ

ช่วงปีที่ผ่านมาเพื่อนๆน่าจะคุ้นหูคุ้นตากับข่าว อุบัติเหตุอันโด่งดัง จนทำให้คนในสังคมโดยเฉพาะในสื่อโซเชียวเกาะติดสถานการณ์ และติดตามดูหลักฐานต่างๆจากข่าวที่เผยแพร่ออกไป จนทำให้หลายๆคนถึงกับพูดว่า “นี่ถ้าเค้าไม่ติดกล้อง” “ดูจากกล้องหน้ารถ เห็นชัดเลย” “ความจริงอีกมุมจากกล้องหน้ารถ” “หลักฐานเด็ดจากกล้องหน้ารถ” เพื่อนๆเห็นมั้ยว่า ถ้าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น ทั้งรถชนแบบตกลงกันไม่ได้ว่าใครผิดใครถูก ชนแล้วหนี มีมือดีมาข่วนรถ หูกระจกข้างหาย สารพัดปัญหานี้จบลงง่ายๆ ด้วยหลักฐานจากกล้องหน้ารถ คลิปที่บันทึกไว้เนี่ยแหละจะช่วยเป็นพยานสำคัญให้เราได้เป็นอย่างดี

ถึงคลิปจากกล้องหน้ารถจะเริ่มมีมาให้เราเห็นกันได้สักพัก แต่รถที่ติดกล้องกันจริง ๆ ก็ยังไม่ได้มากขนาดนั้น หรือมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มเห็นความสำคัญกับกล้องหน้ารถก็ยังมีอีกเยอะ ทำให้หลายคนอาจไม่รู้ว่าการจะซื้อกล้องหน้ารถแต่ละที เราต้องดูที่อะไรบ้าง วันนี้เราเลยจะมาชี้เป้าให้เพื่อน ๆ ดูกัน กับ 8 เช็กลิสต์สำหรับซื้อกล้องหน้ารถ ถ้าตรวจสอบครบตามนี้แล้วล่ะก็ ได้ของคุณภาพดีมาไว้ในครอบครองแน่นอน

8 เช็กลิสต์ก่อนซื้อกล้องหน้ารถ

  1. เช็กความละเอียดของกล้อง – ความละเอียดนี่เป็นหัวใจสำคัญสำหรับกล้องติดรถยนต์เลย เพราะถ้าเราติดกล้องไปแต่เวลาจะย้อนดูจริง ๆ กลับมองไม่ชัด ไม่เห็นอะไรเลย แบบนี้ก็ไม่รู้จะติดไปทำไมเหมือนกันเนอะ ไหน ๆ ก็จะจัดทั้งที เอาตัวที่คุณภาพดี ๆ มองเห็นชัดเจน ภาพเคลียร์ ๆ ทั้งกลางวัน กลางคืนเลยดีกว่า
  2. ต้องมองเห็นชัดในที่มืด – กล้องหลายตัวทำงานได้ดีเฉพาะแค่ตอนกลางวันเท่านั้น แต่พอเข้าไปในที่แสงน้อยอย่างตามห้างสรรพสินค้า หรือขับตอนกลางคืนนี่มองไม่เห็นอะไรเลย แบบนี้ก็ไม่ดีเหมือนกัน ลองเลือกพวกรุ่นที่มีรูรับแสงกว้าง หรือมีระบบอินฟาเรดดีกว่า ช่วยได้เยอะ
  3. มุมมองต้องกว้าง เก็บครบทุกองศา – จะให้ดีกล้องติดหน้ารถที่เพื่อน ๆ กำลังจะซื้อต้องเป็นตัวที่มีมุมมองกว้างสักนิดนึง อย่างน้อย ๆ ก็เอาที่มันเก็บภาพกระจกบานหน้าได้ทั้งหมด เพราะบางทีเหตุการณ์มันเกิดที่มุมใดมุมหนึ่ง ถ้ากล้องมันมุมมองแคบไปอาจไม่เห็นอะไรเลยก็ได้
  4. ฟังก์ชันต้องครบ – ใครว่าเรื่องเสียงไม่สำคัญ กล้องติดหน้ารถควรจะบันทึกเสียงได้ด้วย เพราะเวลามีเหตุต่าง ๆ เกิดขึ้นเราจะได้มีหลักฐานว่าคู่กรณีเค้าพูดอะไร และฟังก์ชันที่สำคัญอีกอย่างนึงก็คือ ระบบกันภาพสั่น เพราะรถของเราต้องขยับตลอด ระบบนี้จะช่วยให้มองเห็นภาพได้ชัดเจนยิ่งขึ้น
  5. ดูว่าเมมโมรี่อัดได้นานกี่ชั่วโมง – ถ้าเมมโมรี่เราน้อยมันก็อัดได้ไม่นานไฟล์เก่าก็จะถูกอัดทับลงไป ถ้าเหตุการณ์เกิดตอนดึก แล้วเราตื่นเช้ามาเจอ แบบนี้หลักฐานอาจถูกอัดทับไปแล้วก็ได้ เพื่อน ๆ ต้องระวังตรงนี้ด้วย
  6. ตรวจสอบการรับประกัน – ของดีบางทีเพิ่งซื้อมาก็อาจพังได้เหมือนกัน เพื่อน ๆ ต้องอย่าลืมถามเค้าด้วยว่ารับประกันกี่ปี หรือจะให้ดีเลือกซื้อกับแบรนด์ดัง ๆ ที่ศูนย์เลย มั่นใจกว่าเยอะ ดีกว่าไปซื้อตามเพจเฟซบุ๊กที่ไม่รู้ว่าจะไปเจอของปลอมรึเปล่า เผลอ ๆ อาจได้ของห่วยแตก ราคาแหกกระเป๋ามาอีก แบบนี้ไม่คุ้มแน่ ๆ
  7. สอบถามจากผู้ใช้งานจริง – สมมติเราหาข้อมูลมาสักพัก แล้วไปเกิดถูกใจกล้องหน้ารถยี่ห้อนึงเข้า อย่าเพิ่งรีบซื้อทันทีนะ ให้ลองเช็กจากพันทิปหรือถามคนที่เค้าเคยใช้มาก่อนว่ารุ่นนี้มีปัญหาอะไรรึเปล่า ถ้าไม่ ก็จัดไปยาว ๆ
  8. ดูราคาที่เหมาะสมกับออพชั่น – บางยี่ห้ออาจจะแพงกว่ากันเยอะหน่อยเพราะแบรนด์ดัง ค่าโฆษณาเยอะ อันนี้ก็ให้วัดที่ฟังก์ชั่นหรือออพชั่นเอาแล้วกัน ดูตัวที่ราคาโอเค และได้ลูกเล่นครบครัน ดีกว่าไปซื้อแบรนด์ดังแล้วทำอะไรได้นิดเดียว

ที่ต้องทำบทความเกี่ยวกับกล้องหน้ารถขึ้นมาก็เพราะเดี๋ยวนี้อุบัติเหตุมันเกิดขึ้นบ่อยมาก แถมยังมีบางคนที่ทำผิดแล้วไม่ยอมรับผิด โบ้ยคนนู้น โทษคนนี้อยู่อีกเต็มไปหมด ถ้าเราเผลอไปเจอเข้าแล้วไม่มีหลักฐานก็อาจจะแย่อยู่เหมือนกัน แถมมีกล้องติดรถยนต์ไว้ก็จะช่วยให้ซื้อประกันบางเจ้าได้ในราคาที่ถูกลงด้วย ได้ทั้งเซฟตัวเอง ทั้งประหยัดค่าใช้จ่าย ถ้าอยากรู้ว่าประกันบริษัทไหนเค้าให้ข้อเสนอดี ๆ แบบนี้ก็ลองเข้าไปเช็กได้ที่ gettgo.com เลย

ประกันรถยนต์ชั้น1 ที่ไหนดี

บทความที่คุณอาจสนใจ

เผลอเปิดไฟทิ้งไว้ รถแบตหมด ทำไงล่ะทีนี้? สอนวิธีปลุกเสกรถแบตหมด ให้กลับมาวิ่งได้
รถยนต์คันแรก ต้องแบกอะไรบ้าง?
ทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ ของบริษัทไหนดี ?
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊