ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

ชวนขึ้นเหนือรับลมหนาว กับ 8 จุดกางเต็นท์บนยอดเขา ทั้งหนาว ทั้งฟิน!

 

เมื่อกรมอุตุฯ บอกว่าลมหนาวจะมาเยือนอีกครารอช้าอยู่ทำไม แพ็กกระเป๋า เก็บเต็นท์แบกขึ้นภูเขา ไปนอนท่ามกลางไอหมอกด้วยกันกับ 8 จุดกางเต็นท์ ทั้งหนาว ทั้งฟินเลยจ้า 

8-awesome-camping-sites-winter-thailand

รับไอหมอก ดูเหมยขาบ ดอยอินทนนท์ จ. เชียงใหม่

สัมผัสอุณภูมิติดลบที่ดอยอินทนนท์ยอดดอยชื่อดังที่มีอากาศเย็นตลอดทั้งปี โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาวที่จะเกิดเหมยขาบบ่อยครั้งให้คนไปเยือนได้ฟินกัน ส่วนจุดกางเต็นท์บนดอยอินทนนท์มี 3 ที่ คือ บริเวณดงสน กิโลเมตรที่ 30 บริเวณที่ทำการอุทยาน กิโลเมตรที่ 31 และบริเวณน้ำตกแม่ปาน-ห้วยทรายเหลือง ระหว่างทางก็จะมีที่ให้แวะเที่ยวมากมาย ทั้งน้ำตกแม่ยะ น้ำตกแม่กลาง ถ้ำบริจินดา น้ำตกวชิรธาร น้ำตกแม่ปานทรายเหลือง สถานีวิจัยโครงการหลวง อินทนนท์ น้ำตกสิริภูมิ บ้านม้งขุนกลาง กิ่วแม่ปาน เส้นทางศึกษาธรรามชาติอ่างกาหลวง 

8-awesome-camping-sites-winter-thailand

นอนดูวิวน้ำตกท่ามกลางเขาสูง ที่ดอยชัวร์ญ่า จ. เชียงใหม่ 

ขยับลงมาจากยอดดอยอินทนนท์ ไม่กี่กิโลเมตร ก็จะเจอลานกางเต็นท์ที่ดอยชัวร์ญ่า ซึ่งเป็นโครงการที่พัก-กางเต็นท์ของชุมชน สหกรณ์การเกษตรโครงการหลวงดอยอินทนนท์ (กลุ่มชาวบ้านที่มีนิมิตร่วมกัน) พร้อมชมวิถีชีวิตของชาวเขาเผ่าม้ง ซึ่งความพิเศษของที่นี่คือจุดกางเต็นท์จะหันหน้าไปทางน้ำตกสิริภูมิให้คุณเพลิดเพลินกับวิวสวยของธรรมชาติ ที่มีเมฆสีขาวลอยตัดความเขียวชอุ่มจากภูเขาสูงนอนมองทั้งวันก็ไม่เบื่อ ยิ่งอากาศหนาวๆ นอนห่มผ้าเปิดเต็นท์ชมวิวไปด้วยรับรองว่าทั้งฟินและโรแมนติกทีเดียว 

8-awesome-camping-sites-winter-thailand

ชมทิวสน สัมผัสสายหมอก ปางอุ๋ง จ. แม่ฮ่องสอน

ลงจากดอยชัวร์ญ่าแล้วไปต่อที่สวิตเซอร์แลนด์แดนสามหมอก หรือ "โครงการพระราชดำริปางตอง 2 (ปางอุ๋ง)" ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนนั่นเอง ปางอุ๋ง เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี เต็มไปด้วยพืชสมุนไพร พันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับเมืองหนาวหลากหลายสีสัน รวมไปถึงป่าสนเมืองหนาวที่ขึ้นอยู่หนาแน่นบริเวณริมฝั่งอ่างเก็บน้ำ และที่พลาดไม่ได้เลยคือบรรยากาศยามเช้าที่หากออกจากเต็นท์แล้วก็จะเจอสายหมอกลงต่ำลอยอยู่เหนือผิวน้ำ สะท้อนกับแสงอาทิตย์ที่กำลังขึ้น ทั้งสวยและโรแมนติกทีเดียว 

8-awesome-camping-sites-winter-thailand

โต้ลมหนาว ชมลานหินแตก อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ. พิษณุโลก

เป็นอีกสถานที่ที่ไม่เคยเงียบเลยทุกฤดู โดยเฉพาะบรรดานักเรียน นักศึกษา ที่มักมาจัดกิจกรรมที่นี่ และพอเข้าสู่ฤดูหนาวก็จะคึกคักเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มากางเต็นท์สัมผัสลมหนาว เดินชมลานหินแตกที่เป็นแลนด์มาร์ค พร้อมแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ จุดชมวิวภูหมันขาว ผาชูธง และลานหินปุ่ม ให้นักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัสความสวยงามของธรรมชาติกันแบบใกล้ชิด

8-awesome-camping-sites-winter-thailand

สัมผัสทะเลหมอก ดูไร่กะหล่ำปลี ที่ภูทับเบิก จ. เพชรบูรณ์

ไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับ “ภูทับเบิก” ซึ่งเป็น 1 ใน UNSEEN THAILAND ได้ชื่อว่าเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของจังหวัดเพชรบูรณ์ มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปีจึงมีนักท่องเที่ยวมากางเต็นท์เกือบทั้งปี โดยเฉพาะฤดูหนาว ถือเป็นสุดยอดแห่งการกางเต็นท์แห่งหนึ่งของเมืองไทย ซึ่งลานกางเต็นท์หลักจะอยู่บนจุดชมวิวสูงสุด สามารถเห็นวิวทิวทัศน์ได้ 360 องศา แถมรองรับได้หลายร้อยเต็นท์ ในบางเช้าจะมีทะเลหมอกปกคลุมทั่วพื้นที่ทางด้านทิศตะวันออกให้นักท่องเที่ยวได้เก็บภาพประทับใจไว้จนต้องมาทุกปี

8-awesome-camping-sites-winter-thailand

นอนดูดาว สัมผัสไอหนาว ที่ ดอยเสมอดาว จ. น่าน

ดอยเสมอดาว อยู่ที่ อ. นาน้อย จ. น่าน เป็นอีกสถานที่ที่คนนิยมไปกางเต็นท์กันมาก มีจุดชมวิวที่มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของอุทยานแห่งชาติศรีน่าน กางเต็นท์นอนรับอากาศหนาว ตื่นเช้ามาพร้อมทะเลหมอกที่มีให้เห็นบ่อย แถมตอนกลางคืนก็มีบริการหมูกะทะให้นักท่องเที่ยวได้อิ่มอร่อยเคล้าอากาศหนาวๆ ให้ได้ฟินกัน

8-awesome-camping-sites-winter-thailand

สัมผัสยอดเขา เคล้าสายหมอก ที่บ้านจ่าโบ่ จ. แม่ฮ่องสอน

ฝ่าหลายพันโค้งไปสัมผัสยอดเขาที่บ้านจ่าโบ่ อำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็นหมู่บ้านเล็กๆ บนเนินเขา ซึ่งแวดล้อมด้วยขุนเขาและธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีทั้งลานกางเต็นท์และบ้านพักให้เลือกหลากหลาย ตื่นเช้ามาสัมผัสสายหมอกที่คลอเคลียอยู่ชิดใกล้ มีร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขาให้นั่งทานอาหารพร้อมชมวิว มีที่เที่ยวและกิจกรรมที่หลากหลาย ทั้งเดินป่า ปีนเขา รวมถึงการสำรวจถ้ำ เรียกได้ว่าไปที่เดียวก็คุ้มเลย

8-awesome-camping-sites-winter-thailand

เยือนป่าดิบเขา สัมผัสลมหนาวท่ามกลางธรรมชาติ ที่วนอุทยานภูลังกา จ. พะเยา

สูดอากาศบริสุทธิ์ของป่าดิบเขา ที่ดอยภูลังกาหรือวนอุทยานภูลังกา ซึ่งเป็นยอดดอยที่สูง 1,720 เมตร จากระดับน้ำทะเล มีวิวทะเลเมฆและทะเลหมอกให้ชมตอนเช้า และไฮไลท์คือยามเมื่อดวงอาทิตย์ลับเหลี่ยมเขาจะเกิดแสงสะท้อนสวยงามตลอดจนเมื่อพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลภูเขาซึ่งจะสวยงามจนทำให้หลายท่านประทับใจจนต้องกลับมาเที่ยวอีกครั้ง 

ประกันการเดินทาง

บทความที่คุณอาจสนใจ

ถือวีซ่าเชงเก้น เช่ารถเที่ยวตะลุยยุโรป
เตรียมตัวอย่างไร ถ้าจะไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก
ประกันเดินทาง รับประกันถึงอายุเท่าไหร่
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊