ประกันของเรา
บทความ
เกี่ยวกับ gettgo

รู้แล้วอย่าบอกใคร 7 เทคนิค ช่วยจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกได้

จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก

จะไปเที่ยวทั้งทีเชื่อว่าใคร ๆ ก็คงอยากเอาเงินไปลงกับการช็อปปิ้งเสื้อผ้าใหม่ ๆ รองเท้าสวย ๆ ใช่มั้ยครับ ทุกครั้งที่ไปเที่ยวเราก็คงหาวิธีว่าทำยังไงถึงจะจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกได้ วันนี้ gettgo จะมาแนะนำ เทคนิคดี ๆ ในการจองให้ได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูก เพื่อที่จะได้เก็บเงินส่วนต่างไว้ใช้ในการ กิน เที่ยว ช้อปปิ้งกันครับ!

 

อยากจองตั๋วเครื่องบินได้ราคาถูกต้องทำอย่างไร

 

มองหาตั๋วเครื่องบินราคาถูก

1.ค้นหาไฟล์ทของคุณด้วยโหมดไม่ระบุตัวตน

รู้รึป่าวครับว่าถ้าคุณค้นหาเที่ยวบินซ้ำ ๆ บนเบราว์เซอร์ อย่าง chome หรือ Safari จะทำให้ราคาของตั๋วเครื่องบินนั้นเพิ่มขึ้น! ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับคุ้กกี้ในเบราว์เซอร์ของคุณด้วย เนื่องจากว่าทางเว็บเนี่ยเขาต้องการให้เราจองตั๋วเครื่องบินให้เร็วที่สุดก่อนราคาจะขึ้นอีก ดังนั้นหากจะทำการค้นหาเที่ยวบินในครั้งต่อไป อย่าลืม! เปิดโหมดไม่ระบุตัวตนทุกครั้งนะครับ จะทำให้เราได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูกลงกว่าการค้นหาปกติครับ!

 

2.เลือกเว็บที่มีดีลราคาดี

การเลือกเว็บไซต์ในการจองตั๋วเครื่องบินก็เป็นเรื่องสำคัญครับเพราะว่าบางเว็บนั้นมีดีลราคาที่ไม่เท่ากันบางเว็บตั๋วเครื่องบินราคาถูกว่าอีกเว็บดังนั้นลองเทียบราคาตั๋วเครื่องบินจากหลาย ๆ เว็บดูก่อนจะตัดสินใจซื้อก็ได้ครับ จะได้รู้ว่าจองตั๋วเครื่องบินเว็บไหนราคาดีกว่ากัน

 

3.มองหาวันบินที่ได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูก

ในหัวข้อนี้เราต้องแบ่งออกเป็น 2 แบบนะครับ

  • จองตั๋วเครื่องบินก่อนวันบินสักสองถึงสามเดือน การจองแบบนี้จะทำให้เราสามารถจองตั๋วได้ราคาถูกแต่ตรงนี้จะเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ต้องวางแพลนไว้ได้นาน ๆ และแน่ชัด
  • จองตั๋วเครื่องบินแบบใกล้วันเดินทาง มีหลาย ๆ สายการบินที่มันมีโปรโมชั่นในช่วงใกล้วันเดินทางหรือบางกรุ๊ปทัวร์เราจะเห็นมีโปรโมชั่นแบบว่า จองวันนี้บินพรุ่งนี้ หรือจองเช้านี้บินคืนนี้ก็มี ที่เขาเรียกกันว่าโปรไฟไหม้ การจองแบบนี้จะทำให้ได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูกมาก ๆ อย่างแน่นอนครับ แต่อันนี้ก็เหมาะสำหรับคนสามารถยืดหยุ่นเวลาทำงานได้ ไม่ต้องลาล่วงหน้านาน ๆ ครับ

นอกจากนี้นะครับขอแอบกระซิบว่าถ้าจองตั๋วเที่ยวบินวันธรรมดาที่ไม่ชนวันหยุดส่วนใหญ่จะได้ราคาถูกกว่านะครับ!

 

มองหาที่หมายอื่น

4.จับตาดูส่วนลดและโปรโมชั่นอยู่เสมอ!

อันนี้ค่อนข้างจะเป็นเทคนิคเฉพาะตัวและต้องหูไวตาไวกันสักหน่อยครับ แต่เพื่อที่จะให้ได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูกเราต้องคอยมองหาโปรโมชั่นอยู่เสมอครับ ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีเพจต่างๆหลายๆเพจ หรือจะเป็นจากตัวสายการบินเองที่คอยแชร์ต่อโปรตั๋วเครื่องบินราคาถูก ก็ต้องคอยจับตาดูให้ดีครับเพราะโปรพวกนี้ถูกจองและเต็มไวมาก หรือนอกจากนี้นะครับสำหรับใครที่มีบัตรเครดิตที่สะสมแต้มได้ ก็ลองไปอ่านรายละเอียดดูนะครับเผื่อว่าแต้มเหล่านั้นจะนำมาเป็นส่วนลดได้นะครับ

 

5.ลองเลือกสายการบินไม่ซ้ำทั้งขาไปและขากลับ

ในข้อนี้คือการลองเลือกสายการบินทั้งขาไปและขากลับเป็นคนละสายการบินดูนะครับ บางทีพอลองจับมิกซ์แอนด์แมทช์กันดูดีๆ อาจจะได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่าการบินไปกลับด้วยสายการบินเดียวก็ได้ครับ 

 

6.มองหาจุดแลนดิ้งในเมืองที่อยู่ใกล้ที่หมาย

เทคนิคนี้คือการลองมองหาเมืองที่อยู่ใกล้เมืองที่เราต้องการจะไปครับแล้วดูว่ามีเครื่องไปลงที่นั้นไหม บางทีการเลือกสนามบินหรือเมืองที่ไม่ได้เป็นที่ฮิตสำหรับการแลนดิ้งอาจจะมีตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่าการบินตรงไปยังเมืองที่ต้องการก็ได้ครับ แต่อันนี้เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาและไม่รีบนะครับเพราะอาจจะต้องเพิ่มขั้นตอนการเดินทางด้วยวิธีอื่นเข้ามาเพื่อไปยังเมืองที่ต้องการ เช่นรถไฟ หรือบัสนะครับ แต่ถ้าใครที่ไม่ซีเรียสตรงนี้ก็ถือว่าได้เที่ยวเพิ่มไปอีกเมืองนะครับ

 

7.จ่ายด้วยสกุลเงินอื่นอาจได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า

อันนี้อาจจะยุ่งยากสักหน่อยนะครับ คือก่อนทำการจองลองเช็คดูก่อนนะครับว่าราคาตั๋วเครื่องบินนี้ถ้าเราจ่ายด้วยเรทสกุลเงินอื่นจะได้ตั๋วเครื่องบินราคาที่ถูกกว่ารึป่าว เพราะส่วนใหญ่เวลาเราเลือกซื้อว่าจะบินจากประเทศไหน เขาก็จะให้เราจ่ายเป็นสกุลเงินประเทศนั้นใช่ไหมครับ แต่บางทีถ้าเปลี่ยนเป็นสกุลอื่นได้ลองเช็คก่อนก็ดีครับอาจทำให้ได้ตั๋วเครื่องบินราคาที่ถูก แต่ตรงนี้ต้องเมคชัวร์ก่อนนะครับว่าบัตรที่เราใช้จ่ายมีค่าธรรมเนียมเกี่ยวกับการทำธุรกรรมต่างประเทศรึป่าว ไม่งั้นอาจจะไม่ใช่ตั๋วเครื่องบินราคาถูกแต่ดันแพงขึ้นไปอีก ระวังด้วยนะครับ

 

เป็นอย่างไรบ้างครับ Tips ที่ gettgo นำมาฝากกัน รู้แบบนี้แล้วก็จะทำให้เรามีเงินเหลือสำหรับช็อปปิ้งมากขึ้นแล้วนะครับเวลาไปเที่ยว ลองนำไปใช้ดูกันได้ และสำหรับใครที่ยังไม่มีแพลนว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี gettgo มีแนะนำไว้ให้เพียบเลยครับลองแวะไปดูได้

บทความที่คุณอาจสนใจ

ถึงเวลาแล้วหรือยัง...ที่จะหันมาให้ความสำคัญกับ ‘ประกันเดินทาง’
ถือวีซ่าเชงเก้น เช่ารถเที่ยวตะลุยยุโรป
สาย Road trip เมืองนอกฟัง ถามตอบทุกเรื่องน่ารู้​ “ใบขับขี่สากล” 
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊