ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

7 แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติน่าไปในอเมริกาใต้

แม้ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ได้อยู่ในอันดับต้น ๆ ที่คนสนใจ แต่จริง ๆ แล้วอเมริกาใต้นั้นเป็นศูนย์กลางของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์แห่งหนึ่งของโลก แวดล้อมด้วยทิวเขาน่าปีนป่ายสวยงาม ทะเลทรายที่ดูเหนือจริง ป่าดงดิบที่น่าผจญภัย หรือแม้แต่เทือกเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะเหมือนโรยเกล็ดน้ำตาล ที่ไหนน่าไปบ้าง ลองมาดูกันเลย !

ซาลาร์ เดอ อูยูนี (Salar de Uyuni) ประเทศโบลิเวีย

ทะเลทรายเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลกกว่าหนึ่งหมื่นตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศโบลิเวีย ทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การถ่ายรูปด้วยวิวสวย ๆ ในฤดูแล้งที่เผยให้เห็นทะเลทราย (เกลือ) กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ในขณะที่หน้าฝนก็ได้ภาพสะท้อนอันสวยงามของท้องฟ้าบนผืนน้ำที่ทำให้แม้แต่ตากล้องมือสมัครเล่นก็ถ่ายภาพได้สวยราวกับมืออาชีพแบบไม่ต้องพยายาม ถ้ามีโอกาสอยากให้ลองแวะโรงแรมเกลือสุดหรูอย่างที่ Palacio de Sal ที่ตัวอาคารที่พักหรือแม้กระทั่งเตียงนอนสร้างจากเกลือทั้งหมด แถมท้ายด้วยการชมความน่ารักของนกฟลามิงโกน่ารัก ๆ ที่ร่อนมาเดินเที่ยวเล่นในแถบนี้ให้ได้เห็นอีกด้วย

น้ำตกเอนเจล (Angel Falls) ประเทศเวเนซุเอลา

น้ำตกที่สูงที่สุดในโลก (สูงกว่าน้ำตกไนแองการาถึง 18 เท่า) ตั้งอยู่ใจกลางป่าดงดิบในเขตอุทยานแห่งชาติคาไนมาของเวเนซุเอลา บริเวณรอยต่อระหว่าง 3 ประเทศ คือ เวเนซุเอลา กายอานาและประเทศบราซิล ซึ่งสามารถเข้าได้โดยทางเรือหรือเครื่องบินเท่านั้น เป็นน้ำตกที่แสดงให้เห็นถึงความอัศจรรย์ทางธรรมชาติ เพราะไม่เพียงแต่จะเป็นน้ำตกที่สูงมากเสียจนน้ำถึงพื้นน้อยมากเท่านั้น แต่น้ำที่เหลือยังแปรสภาพเป็นละอองน้ำจำนวนมหาศาล ดูคล้ายหมอกหนาทึบที่ปกคลุมผืนป่า ให้บรรยากาศที่แปลกตาน่าค้นหา เหมาะสำหรับนักปีนเขาที่รักการผจญภัยสุดท้าทายอย่างที่สุด 

แม่น้ำห้าสี (Cano Cristales) ประเทศโคลอมเบีย

หนึ่งในปรากฏการณ์ธรรมชาติที่สวยงามตื่นตาที่สุดของประเทศโคลอมเบีย และขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในแม่น้ำที่สวยที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ Serranía de la Macarena เมืองลา มาคาเรน่า จังหวัดเมตา ซึ่งอยู่บริเวณตอนกลางของประเทศ ณ จุดเชื่อมต่อระหว่างเทือกเขาแอนดีสและป่าอเมซอนสีสันที่สวยงามนั้นเกิดจากพืชชนิดต่าง ๆ ที่อยู่ใต้น้ำ เช่น สาหร่าย และหญ้าบางชนิด ความแปลกอีกอย่างของที่นี่คือเป็นแม่น้ำที่ไม่มีปลาอยู่เลย เนื่องจากเป็นแหล่งน้ำที่ไม่มีสารอาหารที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตของปลา ทำให้เราสามารถเอื้อมมือไปสัมผัสพืชพันธุ์ต่าง ๆ ที่อยู่ใต้น้ำได้อย่างสบายใจ โดยแม่น้ำจะเริ่มเปลี่ยนสีตั้งแต่ช่วงเดือนกรกฎาคมถึงเดือนพฤศจิกายน แต่แนะนำให้ไปช่วงกันยายนถึงพฤศจิกายนเมื่อฝนซาแล้ว และจะได้ชมความงามได้อย่างเต็มที่

 

ทะเลทรายอาตากามา (San Pedro de Atacama) ประเทศชิลี

ทะเลทรายกว้างใหญ่ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศชิลีและกินพื้นที่ไปจนถึงตอนใต้ของประเทศเปรู และขึ้นชื่อว่าเป็นทะเลทรายที่แห้งแล้งที่สุดในโลก สวยงามด้วยพื้นที่กว้างไกลกว่า 180,000 ตารางกิโลเมตร ซึ่งแวดล้อมด้วยเนินทราย และพื้นผิวขรุขระที่น่าสนใจซึ่งเกิดจากการกัดกร่อนของแรงลม นักท่องเที่ยวจะได้ไปสัมผัสเหมืองเกลือ หมู่บ้านกลางทะเลทราย ถ้ำ และหุบเขาที่แปลกตาอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน หรือจะเลือกทริปผจญภัยอย่างการปีนเขา ทัวร์สัมผัสธรรมชาติ หรือการดูดาวยาวค่ำคืนก็สวยงามดื่มด่ำไม่แพ้กัน

หมู่เกาะกาลาปากอส (Galapagos) ประเทศเอกวาดอร์

สรวงสวรรค์ของสัตว์แปลกและสิ่งมีชีวิตนานาพันธุ์ที่ยังไม่ถูกรุกรานจากความเจริญของมนุษย์ เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ได้เข้าไปสัมผัสความเป็นธรรมชาติบนผืนโลกอย่างแท้จริง ด้วยระยะห่างไกลจากชายฝั่งเอกวาดอร์ถึง 965 กิโลเมตร ทำให้แต่ละฤดูกาลและเส้นทางที่เลือกไปในพื้นที่นี้ เปิดโอกาสให้ได้พบกับประสบการณ์ใหม่ ๆ เสมอ ด้วยความแปลกตาของสัตว์ต่าง ๆ ที่ไม่สามารถหาดูได้จากที่อื่นในโลก โดยเฉพาะเต่ายักษ์ที่คาดว่าจะเป็นกลุ่มสัตว์ที่มีอายุยืนยาวที่สุดในโลก ยังไม่รวมถึงสัตว์บางชนิดที่ปรับสภาพให้เข้ากับระบบนิเวศน์ เช่น อีกัวน่าที่ว่ายน้ำได้ เป็นต้น 

อุทยานธรรมชาติอิสชิกวาลาสโตและอุทยานแห่งชาติตาลัมปายา (Ischigualasto / Talampaya Natural Parks) ประเทศอาร์เจนตินา

ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ ตั้งแต่ปี 2000 และเป็นสถานที่ที่เคยเป็นถิ่นที่อยู่ของไดโนเสาร์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ด้วยลักษณะทางภูมิศาสตร์ที่เป็นทะเลทราย ภูเขาและหุบเขาหินรูปทรงแปลกตา ซึ่งเกิดจากการกัดเซาะของแรงลมมากว่าล้านปี จึงเหมาะแก่นักปีนเขาที่ชอบความท้าทายแบบสุด ๆ 

ภูเขาฟิตซ์รอย (Mount Fitz Roy) ประเทศอาร์เจนตินา

ภูเขาหินแกรนิตซึ่งตั้งอยู่ในเขตที่ราบสูงปาตาโกเนีย ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติลอส กลาเซียเรส (Los Glaciares National Park) ทางตอนใต้ของประเทศอาร์เจนตินา โดดเด่นด้วยยอดเขาลักษณะสูงแหลมที่ปกคลุมด้วยหิมะ สามารถเข้าถึงได้ผ่านเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติที่มีให้เลือกมากมายหลายเส้นทาง ทั้งแบบยากแบบง่าย ทิวทัศน์ที่แตกต่างกันไปในแต่ละเส้นทางกลายเป็นเสน่ห์น่าหลงใหลให้ต้องไปซ้ำแล้วซ้ำอีก (ถ้าสังขารยังไหว) แต่ทางขึ้นภูเขาลูกนี้ค่อนข้างจะโหดสักหน่อย ก่อนไปจึงควรจะต้องศึกษาสภาพอากาศให้ดี และเตรียมความพร้อมของร่างกายสำหรับการเดินระยะไกลและการขึ้นที่สูง เพื่อไม่ให้เป็นอันตรายทั้งต่อตัวเองและเพื่อนร่วมทาง

 

ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางที่ท้าทายขีดจำกัดขนาดไหน ขอเพียงเตรียมความพร้อมและดูแลตัวเองอย่างใส่ใจก็ลุยไปได้เสมอ อย่าลืมให้ประกันเดินทางเป็นส่วนหนึ่งของการดูแลตัวเองอย่างฉลาด แล้วคุณจะไม่พลาดทุกการผจญภัยในโลกกว้างอย่างแน่นอน

บทความที่คุณอาจสนใจ

ทำบัตรประชาชนหาย ชำรุด ลอก งอ เช็คอินขึ้นเครื่องบินได้ไหม ?
เตรียมตัวอย่างไร ถ้าจะไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก
เลือกประกันเดินทางอย่างไรให้คุ้มเงิน
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊