ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

รวม 7 ไอเดีย พาลูกเที่ยวช่วงปิดเทอม ไปต่างประเทศที่ไหนดีนะ?

ปิดเทอมทั้งที คุณพ่อคุณแม่หลายคนน่าจะอยากพาลูกเที่ยวกันใช่ไหมครับ หากเที่ยวในเมืองไทยบ่อยแล้วหรืออยากให้ลูกได้เรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ ๆ ลองพาพวกเขาไปต่างประเทศก็น่าจะเป็นไอเดียที่เข้าทีไม่น้อย ลองมาดูกันครับว่า 7 ไอเดียพาลูกเที่ยวนี้มีลิสต์ไหนที่น่าสนใจกันบ้าง


 

สิงคโปร์
เริ่มใกล้ ๆ ที่ประเทศสิงคโปร์กันก่อน ขนาดอาจจะเล็กก็จริง แต่เต็มไปด้วยคุณภาพการใช้ชีวิตที่ไม่น้อยหน้าใคร ทั้งเรื่องการคมนาคม และระเบียบบ้านเมืองที่ทำให้ทุกอย่างดูเนี๊ยบ เที่ยวง่าย มีวันหยุดแค่ 3-4 วัน ก็พาไปเที่ยวได้ นั่งเครื่องไม่ถึงสองชั่วโมง (บางทีรถติดในกรุงเทพฯยังนานกว่าเลย) หากลูก ๆ เป็นคนที่ชอบเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์ ผมขอแนะนำ Science Centre Singapore ที่มีกิจกรรมหลากหลายให้น้อง ๆ ได้เรียนรู้และในช่วงเวลาต่าง ๆ ยังมีนิทรรศการที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาจัดแสดงด้วยล่ะครับ

 

ฮ่องกง

ฮ่องกงเป็นที่รู้จักในนามของดินแดนที่มีการผสมผสานวัฒนธรรมของเอเชียและตะวันตกเข้าด้วยกัน ทำให้สถาปัตยกรรมของตึกอาคารต่าง ๆ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เด็ก ๆ น่าจะตื่นเต้นที่ได้เห็นเวลาผ่านไปมา แต่ที่ผมอยากแนะนำคุณพ่อคุณแม่ คือ กิจกรรมนั่งเรือสำเภาที่สามารถสนุกกันได้ทั้งครอบครัว และใช้เวลาไม่นานมากนัก หากคืนไหนน้อง ๆ ยังมีแรงเที่ยวกันอยู่ จะล่องเรือดูการแสดงแสงสีเสียงในอ่าวก็สามารถทำได้นะครับ


 

ญี่ปุ่น

ประเทศสุดฮิตของหลาย ๆ ครอบครัว ยิ่งช่วงหลายปีที่ผ่านมา การท่องเที่ยวญี่ปุ่นบูมมากจนหลายสายการบินออกมาลดราคากันกระหน่ำ และสถานที่ต่าง ๆ ในญี่ปุ่นก็อ้าแขนต้อนรับชาวต่างชาติกันมากขึ้น เห็นได้จากจำนวนป้ายภาษาอังกฤษและพนักงานที่พูดได้สองภาษาที่มากขึ้น ดีงามขนาดนี้จะพลาดได้ไงใช่ไหมครับ ที่อยากแนะนำสุด ๆ คือ Disney Land และ Disney Sea ที่อยู่ชานเมืองโตเกียวทั้งคู่ ครอบครัวไหนอยากจัดเต็มเล่นสองวันติด ก็มีตั๋วราคาถูกจำหน่าย หรือครอบครัวไหนพักที่โรงแรม Disney เลยก็จะช่วยประหยัดค่าเดินทาง ทั้งยังได้สิทธิพิเศษมากมายเวลาไปสวนสนุกด้วยนะครับ


 

สหราชอาณาจักร (อังกฤษ)

ประเทศอังกฤษนี้ไม่ได้มีดีแค่เป็นศูนย์รวมการศึกษาที่มีรายชื่อสถาบันดัง ๆ ระดับโลก แต่ยังเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมโดดเด่น เช่น แกลเลอรี่ และพิพิธภัณฑ์ที่นำเสนอผลงานในหัวข้อต่าง ๆ ได้อย่างน่าสนใจ สำหรับน้อง ๆ คนไหนที่เป็นสาวกแฮร์รี่ พ็อตเตอร์ หากได้ไปทัวร์ตามรอยวรรณกรรมระดับโลกเรื่องนี้แล้ว ต้องฟินแน่ ๆ เลยครับ เพราะน้อง ๆ จะได้เข้าถึงบรรยากาศของโลกเวทมนต์ที่วอร์เนอร์ บราเธอส์สรรสร้างขึ้นมาอย่างสมจริง เรียกได้ว่า ลงดีเทลทุกจุด ถอดแบบมาจากหนังสือและภาพยนตร์เป๊ะ ๆ เลยล่ะครับ

 

อิตาลี

เด็ก ๆ อาจจะรู้จักชื่อของประเทศนี้จากรายการอาหารที่คุ้นหู แต่รับรองว่า หากพวกเขาได้มาเยือนประเทศทรงรองเท้าบูตนี้แล้ว พวกเขาจะตื่นตาและประทับใจกับศิลปะมาก ๆ อย่างกรุงโรมที่เป็นเมืองหลวง ที่นี่มีหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก คือ สนามกีฬาโคลอสเซียมที่ยิ่งใหญ่อลังการ จนผมเองก็ยังทึ่งกับความสามารถของผู้ออกแบบและขั้นตอนการก่อสร้าง นอกจากนั้นในเมืองยังมีสถานที่ต่าง ๆ ทั้งวิหารแพนธีออน (Pantheon) ปราสาทเซนต์แองเจโล (Castel Sant'Angelo) ที่มีสถาปัตยกรรมงดงามอ่อนช้อยแต่ยังคงความตระการตายิ่งใหญ่ตามศิลปะโรมัน

 

ไอซ์แลนด์
พูดถึงประเทศนี้แล้ว เราก็ต้องนึกถึงแสงเหนือกันแน่ ๆ เลยใช่ไหมครับ ที่แนะนำที่นี่ เพราะเป็นจุดที่มีโอกาสเห็นแสงเหนือหรือปรากฏการณ์ธรรมชาติออโรร่าของแสงสีเขียวฟ้าชมพูได้สูงที่สุด (แต่เวลาถ่ายภาพมักจะเห็นแสงสีเขียวชัดเจนกว่าเฉดสีอื่น) คุณพ่อคุณแม่จะพาลูกไปร่วมทัวร์ล่าแสงเหนือก็ได้ หรือครอบครัวไหนมีแรงจะเช่ารถบ้านตะลอนเที่ยวแต่ละที่ตามความสะดวก ให้ลูก ๆ ได้ประสบการณ์ชีวิตที่ไม่เหมือนใครก็ยังได้เลยครับ อย่างไรก็ตาม แสงเหนือไม่ได้มีให้เห็นกันบ่อยนัก หากใครแพลนจะไป อย่าลืมเช็กวันเวลากันดี ๆ นะครับ

 

สหรัฐอเมริกา
หากครอบครัวไหนสามารถนั่งเครื่องบินมากกว่า 20 ชั่วโมงติดต่อกันได้ ผมก็ขอเชียร์ให้ไปที่อเมริกากันนะครับ ด้วยขนาดพื้นที่ที่กว้างใหญ่ ทำให้แต่ละรัฐมีรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป แต่ที่ผมชอบมากที่สุด คือ รัฐไวโอมิงที่มีอุทยานแห่งชาติชื่อดังหลายแห่ง เช่น อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน (Yellowstone National Park) ที่ให้น้อง ๆ เดินดูได้เป็นวัน ทั้งก้อนหินรูปทรงต่าง ๆ ที่ถูกสายลมและสภาพอากาศกัดเซาะตามกาลเวลา หรือแหล่งน้ำพุร้อนที่บางครั้งก็พ่นสายน้ำให้เราชม รวมถึงน้ำตก ทะเลสาป และโอกาสที่จะได้เห็นสัตว์สายพันธุ์ต่าง ๆ และพรรณไม้นานาชนิดด้วยครับ

ปิดเทอมทั้งที หากใครจะพาลูกไปเที่ยวที่ต่างประเทศ ก็อย่าลืมทำเช็กลิสต์รายการข้าวของนะครับ ที่สำคัญหากทำประกันการเดินทางไว้ก็อุ่นใจหายห่วงเวลาเที่ยวเก็บเกี่ยวประสบการณ์ธรรมชาติและกระชับความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวด้วยนะครับ

บทความที่คุณอาจสนใจ

ทำบัตรประชาชนหาย ชำรุด ลอก งอ เช็คอินขึ้นเครื่องบินได้ไหม ?
เตรียมตัวอย่างไร ถ้าจะไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก
เลือกประกันเดินทางอย่างไรให้คุ้มเงิน
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊