ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

รู้แล้วจดไว้เลย! 6 ตัวช่วยที่ขาดไม่ได้ เมื่อออก Road Trip

แพลนวันหยุดประจำปีออกมาแล้ว รอช้าทำไมกางปฏิทินดูวันหยุดแจ้งวันลากับเจ้านายแล้วจัด Road Trip ออกเดินทางไปเยือนสถานที่ใหม่ๆ ไปพร้อมกันเลยครับ
การเดินทางแบบ Road Trip หรือการขับรถเที่ยวนั้น จุดเด่นคือการขับรถไปตามเส้นทางที่เราวางแผนไว้พร้อมชมวิวระหว่างสองข้างทางไปด้วยแบบเพลินๆ ที่สำคัญเป็นกิจกรรมที่จะช่วยกระชับความสัมพันธ์กับคนพิเศษที่เราชวนร่วมทางไปด้วย ไม่ว่าจะเป็น คนรัก ครอบครัว หรือเพื่อนสนิท และสิ่งสำคัญที่ลืมไม่ได้ก่อนจะจัด Road Trip คือการเช็คและมีตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้ทริปนี้ไม่เฟล ไปดูกันเลยครับว่ามีอะไรบ้าง

1. จองที่พักระหว่างทริป ศึกษาเส้นทางไว้ล่วงหน้า

เมื่อบุ๊คสถานที่ได้แล้วลำดับถัดไปคือการจองที่พักที่เป็นจุดหมายปลายทางของเรา ระหว่างนั้นก็อย่าลืมดูที่พักระหว่างทางนะครับ เผื่อคนขับล้าอาจต้องเปิดห้องนอนเอาแรง อาบน้ำอาบท่าแล้วลุยกันต่อเมื่อหายเหนื่อยครับ 
และแม้ว่าปัจจุบันจะมีเทคโนโลยีที่ช่วยดูเส้นทางมากมาย ทั้ง GPS หรือแผนที่บนโทรศัพท์ แต่การเดินทางแบบ Road Trip อะไรก็เกิดขึ้นได้  สัญญาณอาจขาดหายระหว่างขึ้นเขาหรือในเขตที่สัญญาณส่งไม่ถึงเพราะฉะนั้นเราจึงควรศึกษาแผนที่แบบกระดาษ และพกติดตัวไปด้วยเผื่อกันเหตุการณ์ฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นครับ

ประกันรถยนต์

2. อย่าออกทริป ถ้าคุณยังไม่ตรวจสภาพรถ 

แน่นอนว่าการจัด Road Trip สิ่งสำคัญเลยคือรถยนต์ที่จะพาคุณออกท่องเที่ยว แต่ก่อนออกเดินทางควรตรวจสภาพรถ ตรวจระบบเครื่องยนต์ต่างๆ ว่ารถอยู่ในสภาพมาตรฐานหรือไม่ รวมไปถึงอะไหล่สำรองที่ควรติดรถไปด้วย

  • ยางสำรอง ก่อนออกเดินทางควรเช็คว่ายางสำรองอยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน มีระดับแรงดันลมตรงตามมาตรฐานหรือเปล่า เพราะหากเกิดอุบัติเหตุยางแตก ยางรั่ว บนทางเปลี่ยวจะหาร้านเปลี่ยนยางรถยนต์ไม่ได้แล้ว ลำบากแน่ๆ ครับ เราจึงควรมียางสำรองรวมถึงเครื่องมืออุปกรณ์ที่ใช้เปลี่ยนยางติดไปกับรถยนต์ด้วย
  • น้ำมันรถยนต์ เหมือนในกรณียางสำรองครับ เพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้หากคุณต้องเดินทางไกล ดังนั้นคุณควรคงระดับน้ำมันในถังไว้ครึ่งถังเสมอ เพราะหากลดลงเกินกว่านั้นเมื่อเกิดกรณีไปในเส้นทางไม่คุ้นเคยคิดว่าจะมีปั๊มข้างหน้าแต่ยังหาไม่ได้ ก็เสี่ยงน่าดูเลยละครับ ฉะนั้นระหว่างทางเราก็ควรตรวจเช็คน้ำมันให้อยู่ในระดับปกติอยู่เสมอครับ

3. เอกสารสำคัญติดรถไว้ตลอดเวลา

แค่เราจะขับรถออกจากบ้านก็ไม่ควรลืมเอกสารสำคัญเลยครับ เพราะไม่แน่ว่าอาจจะเกิดเหตุไม่คาดฝันได้ หรือต้องแสดงบัตรต่อเจ้าหน้าที่ ฉะนั้นก่อนเดินทางควรเตรียมเอกสารสำคัญไว้ให้พร้อม เช่น ใบขับขี่ เอกสารเกี่ยวกับรถยนต์ ประกันภัย และแผนที่

ประกันรถยนต์ชั้น1

4. เพิ่มความมั่นใจด้วยการทำประกันการเดินทาง 

แน่นอนว่ารถยนต์ทุกคันต้องทำประกันภัยรถยนต์ กันไว้อยู่แล้ว แต่ก่อนออกเดินทางเพื่อความอุ่นใจการซื้อประกันการเดินทาง ก็เป็นสิ่งจำเป็นเช่นกัน เพราะจะช่วยคุ้มครองครอบคลุมตั้งแต่วันไปจนถึงวันกลับในทริป (ในบางกรณีขึ้นอยู่กับความครอบคลุมของประกันแต่ละชนิด)

5. อาหารและน้ำดื่มมีติดรถไว้ไม่ขาด

อย่าขับรถเพลินจนลืมตุนอาหารระหว่างทาง ไม่ว่าจะอาหารหรือน้ำดื่ม เพราะล้วนเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการ Road Trip หากหิวระหว่างทางแล้วกว่าคุณจะเจอร้านอาหารนั้นอาจจะนาน ควรมีสเน็กเบาๆ ไว้ทานแก้หิวไปก่อนเช่น ขนมปัง แซนด์วิช รวมไปถึงน้ำดื่มดับกระหายก็จะช่วยประทังหิวก่อนไปร้านอาหารได้เป็นอย่างดีเลยครับ

6. มียา และอุปกรณ์ปฐมพยาบาลเบื้องต้นไว้เป็นดี

สิ่งสำคัญที่สุดในเรื่องการเตรียมความพร้อมของสภาพร่างกายหากมีอาการเจ็บป่วย เช่น ปวดหัว เมารถ ท้องอืด ท้องเสีย เราควรมียาสามัญและยาประจำตัวที่ต้องใช้เตรียมไว้ตลอด รวมถึงอุปกรณ์ปฐมพยาบาลเบื้องต้นในกรณีฉุกเฉินครับ

เมื่อเตรียมทั้งตัวช่วยและสภาพรถยนต์พร้อมแล้ว ก็ออกทริปโลดครับ ไปหาประสบการณ์และเปลี่ยนบรรยากาศใหม่ๆ ให้ชีวิต แต่อย่าลืมสิ่งสำคัญที่ GettGo ย้ำอยู่เสมอก็คือการเตรียมความพร้อมด้านการคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินด้วยการมีประกันเดินทางไว้ นะครับ เพราะเหตุการณ์ไม่คาดฝันสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเวลา และหากคุณยังไม่รู้ว่าจะซื้อประกันเดินทางได้ที่ไหน ทั้งอยากรู้ว่าราคาห่างกันหรือการคุ้มครองแตกต่างกันขนาดไหน จะคุยกับนายหน้าก็ไม่สะดวก คลิกนี่เลยครับ www.gettgo.com มีให้คุณเปรียบเทียบราคาและการคุ้มครองด้วยตนเอง แถมยังซื้อง่ายผ่านเว็บไซต์ไม่ต้องยุ่งยากติดต่อนายหน้าอีกต่อไป

ประกันการเดินทาง

บทความที่คุณอาจสนใจ

รถยนต์คันแรก ต้องแบกอะไรบ้าง?
ซื้อรถทั้งทีต้องเอาให้คุ้ม! SUV รถครอบครัวของคนยุคใหม่
รวมป้ายจราจร เครื่องหมายจราจรที่ต้องรู้ ! รับรองไม่มีสอบตก !!
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊