ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

6 อันดับ ทะเลสวยน้ำใส เหมาะแก่การหนีไอแดดไปเที่ยว

ทะเลต่างประเทศ

เชื่อว่าหลายคนอาจจะเบื่อกับสภาพอากาศที่ร้อนจัดของเมืองไทย ที่เพียงแค่นั่งเฉย เหงื่อก็ยังออกได้! บางคนอาจจะอยากหลบหนีไปเที่ยวพักผ่อนที่ต่างประเทศ แน่นอนว่าทะเลเป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่เราเลือกที่จะพาร่างไปทิ้งตัวริมชายหาด ปลดปล่อยความคิด ผ่อนคลายกับบรรยากาศริมทะเล สำหรับใครที่ชอบหรืออยากลองไปเยือนทะเลในต่างประเทศ เรามี 6 ทะเลสวย จากทั่วทุกมุมโลกมานำเสนอ ซึ่งแต่ละที่นี่บอกได้เลยว่า สุดยอด!

1. มัลดีฟส์ (Maldives) คงยากที่จะไม่พูดถึงแหล่งทะเลสวยติดอันดับโลกแห่งนี้ หากใครมีโอกาสก็คงอยากไปพักผ่อน ห้องพักจะมีทั้งแบบวิลล่าบนน้ำเพิ่มความใกล้ชิดกับทะเล และแบบบนบกสำหรับใครที่ชอบห้องพักแบบบนชายหาด ทะเลที่นี่ทั้งสวยใสและสะอาดตา แถมเรายังสามารถพบกับสัตว์น้ำต่าง ได้ที่นี่ อีกทั้งที่มัลดีฟส์นี้มีการจัดกิจกรรมทางน้ำมากมายให้นักท่องเที่ยวผู้มาเยือนได้สนุกกันอีกด้วย

2. เกาะโบราไกย์ (Boracay) ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นอีกหนึ่งสวรรค์ที่นักเดินทางทั่วโลกต่างให้ความสนใจ ความสวยงามของที่นี่ก็น้อง มัลดีฟส์เลยทีเดียว เพราะนอกจากหาดทรายจะขาวเนียนละเอียดแล้ว น้ำทะเลยังเป็นสีฟ้าครามใสแจ๋วราวกับกระจก ที่สำคัญค่าใช้จ่ายต่าง บนเกาะนี้ยังไม่สูงมากเท่ากับการไปเที่ยวมัลดีฟส์อีกด้วย ใครที่ชอบทะเลบอกเลยว่าถ้าได้มาที่นี่จะหลงจนไม่อยากกลับเลยแหละ

3. ประเทศเซเชลส์ (Seychelles) บางคนอาจจะเอ๊ะพอได้ยินชื่อนี้ เพราะที่นี่ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนักในไทย แต่ขอบอกเลยว่าที่นี่น่ะ ทะเลสวยอยู่ในลิสต์อันดับต้นๆของนักเดินทางเลยนะครับ สาธารณรัฐเซเชลส์ เป็นประเทศหมู่เกาะในมหาสมุทรอินเดีย อยู่ห่างจากฝั่งทางตะวันออกของประเทศเคนยาประมาณ 1,800 กิโลเมตร ห่างจากทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย ประมาณ 3,300 กิโลเมตร และห่างจากทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะมาดากัสการ์ประมาณ 1,100 กิโลเมตร สภาพทั่วไปของเซเชลส์จะเป็นเกาะน้อยใหญ่ มีธรรมชาติที่ยังคงอุดมสมบูรณ์มาก รวมถึงชาวเมืองส่วนใหญ่จะยังคงใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย เราสามารถ enjoy ชีวิต slowlife ท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริงได้ที่นี่

4. เกาะเมเจอร์เคย์ เครือรัฐบาฮามาส (Majoy Cay Island) เราอาจจะเคยเห็นชายหาดที่มีหมูอ้วนว่ายน้ำสบายใจเฉิบตามหน้าเฟซบุ๊กมาแล้ว มันคือที่นี่เลย เกาะเมเจอร์เคย์ตั้งอยู่ใกล้กับรัฐฟลอริดาที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เกาะนี้จะยังไม่ค่อยมีผู้คนอาศัยอยู่มากนัก ที่เห็นเยอะ ก็มีเจ้าพวกหมูทะเลที่ชอบว่ายน้ำเป็นชีวิตจิตใจนี่แหละ เราสามารถไปว่ายน้ำเล่นกับเจ้าหมูพวกนี้ได้ แต่ห้ามให้อาหารกับเจ้าหมูทะเลพวกนี้เป็นอันขาดเพราะอาจเป็นอันตรายกับพวกมันได้นะครับ

5. เกาะโบรา โบร่า (Bora Bora) อาณานิคมโพ้นทะเลของฝรั่งเศส เกาะนี้ตั้งอยู่บนมหาสมุทรแปซิฟิกตอนใต้ มีลักษณะเป็นป่าเขตร้อนและมีภูเขาไฟอยู่หลายลูก เกาะโบรา โบร่าถือว่าเป็นอีกหนึ่งทะเลที่สวยที่สุดในโลก ลักษณะของเกาะจะมีเกาะกลางเป็นหลักและมีเกาะเล็กเกาะน้อยรายล้อม ซึ่งปัจจุบันนี้มีบังกะโลและรีสอร์ทตั้งอยู่บนเกาะเล็กเกาะน้อยเหล่านี้จำนวนมาก เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวผู้มาเยือนหมู่เกาะสวรรค์แห่งนี้ แถมยังมีกิจกรรมดำน้ำให้อาหารปลาฉลามอีกด้วย

6. หมู่เกาะฟิจิ (Fiji Islands) ที่นี่เป็นที่รู้จักด้วยภูเขาไฟน้อยใหญ่จำนวนมากและสภาพภูมิอากาศแบบเขตร้อน รวมถึงแนวปะการังที่มีชื่อเสียง พร้อมทั้งหาดทรายขาวละเอียด และป่าฝนสีเขียวอันอุดมสมบูรณ์ โดยมีเกาะวิติเลวู (Viti Levu) เป็นที่ตั้งของเมืองหลวง อีกทั้งยังเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุด เจริญที่สุด ฉะนั้นผู้รักธรรมชาติ และความสงบ สามารถเพลิดเพลินไปกับหลากหลายกิจกรรมเฉพาะของฟิจิที่จัดขึ้นตามความพิเศษของภูมิประเทศอันน่าตื่นตาตื่นใจ หมู่บ้านของชนเผ่าต่าง ที่คงเอกลักษณ์ และอาหารจานอร่อยในแบบฉบับฟิจิ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมกีฬาทางน้ำอีกมากมายจัดไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวผู้มาเยือนเกาะอีกด้วย

เป็นยังไงกันบ้าง หลายคนคงพอจะปิ๊งไอเดียสำหรับจัดทริปหนีลมร้อนจากประเทศไทยไปนอนฟังเสียงคลื่นที่ทะเลต่างเมืองกันแล้ว สำหรับคนที่ต้องการท่องเที่ยวไปยังต่างประเทศ ก็อย่าลืมซื้อประกันการเดินทางไว้ด้วยนะ เพราะถึงอย่างไรก็ควรกันไว้ดีกว่าแก้ การไปต่างประเทศกันแต่ละครั้งนั้น หากเกิดเหตุอะไรขึ้นคงจะปวดหัวไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

บทความที่คุณอาจสนใจ

ทำบัตรประชาชนหาย ชำรุด ลอก งอ เช็คอินขึ้นเครื่องบินได้ไหม ?
เตรียมตัวอย่างไร ถ้าจะไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก
เลือกประกันเดินทางอย่างไรให้คุ้มเงิน
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊