ประกันของเรา
บทความ
เกี่ยวกับ gettgo

เที่ยวญี่ปุ่นแบบเก๋ๆ ที่ไหนไม่โหล ที่นั่นเราจะไป

เคยคิดไหมว่า เวลาเห็นใครไปญี่ปุ่นแต่ละทีมีแต่รูปสถานที่เดิม ๆ ซ้ำ ๆ เห็นบ่อยทุกซอกทุกมุมจนเกือบจะเหมือนได้ไปเที่ยวเองแล้วซะงั้น มีที่ไหนแปลก ๆ ใหม่ ๆ ให้ลองไปดูบ้างไหมเนี่ย ? ว่าแล้วก็เริ่มเสิร์ชกันเลยดีกว่า

เกาะอาโอชิมะ จังหวัดเอฮิเมะ ชิโกกุ

ทาสแมวทั้งหลายเตรียมตัวให้พร้อม เพราะเกาะแห่งนี้มีดีที่มีแมวเหมียวเต็มไปหมด !! เกาะเล็ก ๆ แห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งจังหวัดเอฮิเมะราว 8 ไมล์ สามารถเดินทางไปถึงได้ง่าย ๆ ด้วยเรือรับส่งที่ท่าเรือนากาฮามะ ที่มีเพียง 2 รอบต่อวัน ที่เกาะนี้ได้รับฉายาว่าเกาะแมว เพราะมีประชากรแมวมากกว่าประชากรมนุษย์ถึง 6 ต่อ 1 ถ้าได้มีโอกาสแวะไปให้อาหารน้องแมวแล้วล่ะก็ อย่าลืมศึกษากฏระเบียบของเกาะและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดด้วยนะ

น้ำตกฟุคิวาเระ จังหวัดกุนมะ ฮอนชู

น้ำตกขนาดใหญ่ที่มีความสูงกว่า 7 เมตร กว้าง 30 เมตรแห่งนี้ มีทิวทัศน์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครด้วยลักษณะภูมิประเทศที่แปลก เป็นจุดบรรจบของทางน้ำเชี่ยวกรากจาก 3 ทิศทางผ่านโขดหินที่สลับซับซ้อน ซึ่งมุ่งสู่แอ่งน้ำตกทรงเกือกม้าแปลกตาจนได้รับฉายาว่าไนแองการาแห่งเอเชีย หากมาในฤดูใบไม้ร่วงก็จะเห็นบรรยากาศที่ล้อมรอบด้วยใบไม้เปลี่ยนสีสวยงามมาก

เมืองโคยะซัง จังหวัดวาคายามะ ฮอนชู

ถ้าอยากสัมผัสบรรยากาศอันแสนสงบ เงียบ และอิ่มเอมกับความศักดิ์สิทธิ์ล่ะก็ ที่นี่คือคำตอบ เมืองโคยะซังและภูเขาโคยะในวากายามะเป็นเมืองที่เปี่ยมด้วยประวัติศาสตร์ของศาสนาพุทธในญี่ปุ่นมานานกว่า 1,000 ปี พื้นที่ส่วนใหญ่ของภูเขาอุทิศให้กับศาสนา เป็นพื้นที่ตั้งของวัด ศาลเจ้า และหลุมฝังศพรายล้อมด้วยต้นไม้ป่าโปร่ง อากาศดีในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ที่นี่เป็นเมืองที่ผู้คนไม่พลุกพล่าน และมีบ้านโบราณพร้อมสวนสวย ๆ ให้ชมมากมาย เหมาะกับการพักผ่อนสไตล์ญี่ปุ่นอย่างแท้จริง

ปราสาททาเคดะ จังหวัดเฮียวโกะ ฮอนชู

สถานที่ที่ได้ชื่อว่าปราสาทลอยฟ้า หรือมาชูปิกชูของญี่ปุ่น เป็นซากปราสาทขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ค.ศ. 1441 ตั้งอยู่บนภูเขาสูง 353 เมตรที่มีทะเลหมอกปกคลุมจนเหมือนลอยได้ แม้ตอนนี้จะเหลือเพียงซากของฐานปราสาทให้ชม แต่วิวทิวทัศน์จากยอดเขานั้นก็คุ้มค่าแก่การปีนป่ายขึ้นไปให้ถึง จะให้ดีควรวางแผนขึ้นไปตั้งแต่เช้ามืดเพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นในช่วงเดือนกันยายน – พฤศจิกายน ซึ่งปราสาทมีช่วงเวลาเปิดปิดเฉพาะและหากอากาศไม่ดีก็จะไม่อนุญาตให้ขึ้นชม จึงควรตรวจสอบก่อนวางแผนการเดินทาง


เกาะฮาชิมะ หรือกุนคันจิมะ จังหวัดนางาซากิ คิวชู

เป็นเกาะสุดเฮี้ยนผีดุอันดับสองของโลกรองจากหอคอยลอนดอนในประเทศอังกฤษ ถูกสร้างขึ้นด้วยน้ำมือมนุษย์เพื่อเป็นที่พักคนงานของอุตสาหกรรมถ่านหิน ห่างจากชายฝั่งประมาณ 15 กิโลเมตร ตัวเกาะมีความยาวเพียง 500 เมตร ประกอบด้วยซากปรักหักพังของอาคารที่พักอาศัยจำนวนมาก สามารถเดินทางไปชมได้โดยการซื้อแพ็คเกจทัวร์ทางเรือของบริษัททัวร์พร้อมไกด์ที่เปิดให้บริการเท่านั้น ใครอยากสัมผัสบรรยากาศหลอน ๆ ขอแนะนำให้ซื้อทริปโดยไว !

ไม่ว่าจะเที่ยวแบบไหน ประกันเดินทางดี ๆ สักเล่มก็เป็นเพื่อนคู่ใจที่ช่วยให้ประสบการณ์ผจญภัยไม่มีสะดุดได้ตลอด ถ้าวางแผนการซื้อประกันอย่างฉลาด รับรองคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ที่จ่ายแน่นอน

บทความที่คุณอาจสนใจ

ชวนขึ้นเหนือรับลมหนาว กับ 8 จุดกางเต็นท์บนยอดเขา ทั้งหนาว ทั้งฟิน!
สาย Road trip เมืองนอกฟัง ถามตอบทุกเรื่องน่ารู้​ “ใบขับขี่สากล” 
หยุดยาวทั้งที เตรียมจัดทริปใหญ่ ไปลุยนิวยอร์กกัน
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊