ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

5 สถานที่สุดโรแมนติกสำหรับเทศกาลวาเลนไทน์

ไม่มีอะไรจะโรแมนติกไปกว่าการได้เดินทางท่องเที่ยวไปในต่างแดน ค้นพบประสบการณ์ใหม่ ๆ กับคนรู้ใจสักคน ยิ่งในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ที่สุดแสนจะหวานชื่น ใครหลายคนคงกำลังมองหาสถานที่สุดพิเศษเพื่อไปกับคนรักอยู่แน่ ๆ และนี่ก็คือ 5 สุดยอดสถานที่ที่เหมาะสำหรับคู่รักที่เราแนะนำในปีนี้

โปซีตาโน ประเทศอิตาลี

เป็นเมืองขนาดเล็กบนชายฝั่งอมาลฟีในแคว้นคัมปาเนีย ทางทิศใต้ของประเทศอิตาลี อดีตเมืองท่าจากยุคกลางแห่งนี้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวด้วยบรรยากาศที่งดงามของตึกรามบ้านช่องที่สวยงามชวนฝัน สีสันของเมืองโบราณและบรรยากาศที่เหมือนหลุดเข้าอีกโลกหนึ่ง ไม่มีส่วนไหนของเมืองนี้จะไม่โรแมนติก เมืองเล็ก ๆ แวดล้อมด้วยทะเลสีน้ำเงินสดตั้งอยู่บนภูเขาสูงลาดชัน พร้อมอาคารทรงเหลี่ยมสีสวยน่ารัก พักผ่อนด้วยการเดินเล่นในตลาด และร้านรวงท้องถิ่น ลิ้มรสอาหารพื้นเมือง จิบไวน์ ใช้เวลาว่างยามกลางวันบนชายหาด ปิดท้ายด้วยวิวพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่ปลายขอบฟ้า นี่คือทั้งหมดที่เมืองแห่งการพักผ่อนแห่งนี้จะมอบให้คู่รักในช่วงวาเลนไทน์สุดพิเศษ

 

เซบียา ประเทศสเปน

ศูนย์กลางทางการเงิน วัฒนธรรม และศิลปะของภาคใต้ของประเทศสเปน ห่างจากชายฝั่งทะเลใต้ไปประมาณหนึ่งชั่วโมง ที่นี่จะมอบบรรยากาศดั่งเทพนิยายที่สุดแสนโรแมนติก แวดล้อมด้วยงานสถาปัตยกรรมที่สวยงามชวนตะลึงดั่งขุมทรัพย์ล้ำค่าอย่างพระราชวังหลวงเซบียา มหาวิหารแห่งเซบียาซึ่งเป็นมหาวิหารสไตล์โกธิคที่ใหญ่ที่สุดในโลก และจัตุรัส พลาซ่าเดอเอสปานา ที่เต็มไปด้วยอาหารท้องถิ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทาปาส อาหารทานเล่นที่เป็นเอกลักษณ์ รวมถึงที่พักที่มีหลากหลายให้เลือก ตั้งแต่อาคารสมัยศตวรรษที่ 17 ที่มีดาดฟ้าชมวิวสุดประทับใจ โรงแรมขนาดใหญ่ทันสมัยและงานออกแบบเป็นเลิศ ไปจนถึงโรงแรมขนาดเล็กเป็นกันเอง เป็นอีกหนึ่งเมืองที่คู่รักจะได้ลิ้มรสบรรยากาศสุดโรแมนติกอย่างเต็มอิ่ม

ปราก สาธารณรัฐเช็ก

เมืองมรดกโลกที่ได้รับการยอมรับเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกเรื่องความสวยงามโรแมนติก ทั่วทั้งเมืองเต็มไปด้วยปราสาท ราชวัง หอคอย และอาคารโบราณสีพาสเทลล้อแสงอาทิตย์ตกที่สร้างขึ้นตั้งแต่ยุคกลาง มีศูนย์กลางอยู่ที่แม่น้ำวัลตาวาซึ่งเหมาะแก่การล่องเรือชมทิวทัศน์สองข้างทาง ปิดท้ายด้วยแสงไฟยามค่ำคืนที่ทำให้เหล่ากลุ่มอาคารทั้งหลายเปลี่ยนภาพไปให้สวยงามแปลกตาไปอีกแบบ ส่วนคู่รักคู่ไหนที่นิยมความทันสมัย ที่นี่ยังมีมุมน่าสนใจที่เต็มไปด้วยร้านอาหารสมัยใหม่น่าลิ้มลอง โรงแรมที่เต็มไปด้วยร้านค้าชั้นสูง และวิวชั้นเลิศบนชั้นดาดฟ้า ถ้าต้องการหลีกหนีความวุ่นวายในชีวิตจริงไปสู่โลกแห่งความโรแมนติกแสนหวาน ก็ให้นึกถึงปรากเอาไว้เป็นอันดับต้น ๆ แล้วจะสมใจอยาก

มัลดีฟส์

คู่รักที่ต้องการความเป็นส่วนตัว สงบเงียบ และหวานชื่น ในมหาสมุทรอินเดียอันห่างไกล ต้องมีรายชื่อของมัลดีฟส์ติดอยู่ในหัวใจอย่างแน่นอน ด้วยชายหาดสีขาวสะอาด กระท่อมไม้ที่ยื่นออกไปในทะเล พร้อมพื้นกระจกที่เผยให้เห็นฝูงปลาแหวกว่ายในน้ำทะเลสีฟ้าใส เลือกใช้เวลายามกลางวันกับกิจกรรมผจญภัยเล็ก ๆ กระชับความสัมพันธ์อย่างทริปดำน้ำ ล่องเรือ วินเซิร์ฟ พายเรือแคนู หรือแม้แต่เข้าสปาเป็นคู่ เลือกอิ่มอร่อยกับอาหารทะเลสด ๆ หรืออาหารนานาชาติที่รีสอร์ทสุดหรูสามารถจัดสรรให้ได้ตามต้องการ อะไรจะดีไปกว่าการได้ปรนเปรอคนที่คุณรักด้วยอาหารชั้นเลิศเคล้ากลิ่นอายทะเลที่มัลดีฟส์ล่ะ จริงไหม ?

มาร์ราคิช ประเทศโมร็อกโก

หรือที่เราเรียกติดปากกันว่ามาราเกซ เมืองใหญ่อันดับ 4 ของประเทศแห่งนี้เป็นทะเลทรายสุดฮิตของเหล่าคู่รักนักเดินทางที่ชื่นชอบการผจญภัยในต่างแดน เสน่ห์ที่ไม่มีใครเหมือนของเมืองนี้คงหนีไม่พ้นความสวยงามของกระเบื้องโมเสคหลากสีสันที่ซ่อนตัวอยู่ในหลืบต่าง ๆ ของอาคารสีทราย ความสดใสของสินค้าพื้นเมือง เครื่องทองเหลืองขัดเงา กลิ่นเครื่องเทศและกาแฟรสเข้ม การได้นั่งจิบไวน์ท้องถิ่นเคล้าวิวมุมกว้างที่มองเห็นได้จากบนดาดฟ้าโรงแรมที่ไหนสักแห่ง เสียงตลาดนัดที่ครึกครื้นเหมือนไม่เคยหลับไหล และแสงไฟสลัวจากโคมฉลุลายที่ส่องแสงในยามค่ำชวนให้นักเดินทางหลงใหลจนต้องกลับไปซ้ำสองของเมืองนี้ คือประสบการณ์ที่ไม่มีทางลืมได้ลง

 

ไม่ว่าจะไปยุโรปด้วยวีซ่าเชงเก้น หรือเยือนถิ่นแอฟริกา ประกันเดินทางดี ๆ สักเล่มจะเป็นเพื่อนเดินทางที่ไว้ใจได้ ติดตามไปดูแลคุ้มครองคุณและคนที่คุณรักอย่างไม่มีบกพร่องตลอดการเดินทางสุดโรแมนติกในวาเลนไทน์นี้อย่างแน่นอน

บทความที่คุณอาจสนใจ

ถือวีซ่าเชงเก้น เช่ารถเที่ยวตะลุยยุโรป
ชวนขึ้นเหนือรับลมหนาว กับ 8 จุดกางเต็นท์บนยอดเขา ทั้งหนาว ทั้งฟิน!
เตรียมตัวอย่างไร ถ้าจะไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊