ประกันของเรา
บทความ
เกี่ยวกับ gettgo

5 ที่เที่ยวน่าไปในแดนจิงโจ้

ออสเตรเลียอาจไม่ใช่ดินแดนในฝัน แต่ก็เป็นประเทศน่าเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลและน่าสนใจไม่แพ้ยุโรปหรืออเมริกา แม้ว่าจะขนาดใกล้เคียงกัน แต่ประชากรน้อยกว่ามาก ที่เที่ยวก็มีให้เลือกเยอะมาก ทั้งเมืองใหญ่ทันสมัย ซาฟารี ทะเลทราย ป่าฝน ไปจนทะเลแหล่งดำน้ำ เรียกว่าสไตล์ไหนก็ได้หมด แล้วจะรออะไร ซื้อตั๋วเครื่องบิน ซื้อประกันเดินทางแล้วไปกันเลยดีกว่า !!

 

ซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์ (Sydney Opera House)

เริ่มจากเที่ยวในเมืองกันแบบเบา ๆ กับหนึ่งในอาคารที่ขึ้นชื่อด้านสถาปัตยกรรมยอดเยี่ยมแห่งหนึ่งของโลก ออกแบบโดยสถาปนิกชาวเดนมาร์ก เยิร์น อุตซอน (Jørn Utzon) จะจองตั๋วดูโอเปร่าสักเรื่อง ลิ้มรสอาหารในร้านสุดหรู หรือชมนิทรรศการก็น่าสนใจไม่น้อย แถมยังมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของอ่าวซิดนีย์ได้อย่างสวยงามสุด ๆ แถมใกล้ ๆ ยังมีสวนพฤกษศาสตร์และทางเดินริมน้ำให้ได้แวะเยี่ยมชมอีกด้วย

เกรตแบร์ริเออร์รีฟ (Great Barrier Reef)

แนวปะการังที่ยาวที่สุดในโลก ซึ่งมีระยะทางกว่า 2,000 กิโลเมตร ตั้งแต่แหลมยอร์กทางเหนือไปจนถึงบันดะเบอร์กทางตอนใต้ของออสเตรเลีย เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับคนที่รักการดำน้ำทั้งน้ำลึกและน้ำตื้น เพราะจะมีโอกาสได้เห็นความสวยของปะการังกว่า 1,600 สายพันธุ์ รวมถึงปลาเขตร้อน ฉลาม พะยูน ปลาโลมา เต่าทะเล และปลากระเบน ส่วนคนที่ไม่ชอบดำน้ำก็ยังสามารถสัมผัสประสบการณ์ได้ด้วยจุดชมวิวใต้น้ำหรือเรือท้องกระจก ฟินไปอีกแบบ

หาดเคเบิล (Cable Beach)

ถ้าจะมีที่ไหนที่โรแมนติกแบบนึกไม่ถึงในออสเตรเลียก็ต้องยกให้ที่หาดเคเบิลเป็นอันดับต้น ๆ กับประสบการณ์แปลกใหม่ของการขี่อูฐชมพระอาทิตย์ตกสู่มหาสมุทรอินเดียบนหาดทรายสีขาวริมทะเลที่มีความยาวกว่า 22กิโลเมตร แถมบริเวณโดยรอบยังมีที่เที่ยวอีกมากมาย ทั้ง Broome Crocodile Park พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ และหากใครได้ไปในช่วงเดือนมีนาคมถึงตุลาคม ก็ยังมีโอกาสได้ชมปรากฏการ Staircase to the Moon ซึ่งแสงจันทร์จะสะท้อนกับผืนน้ำเหมือนเป็นบันไดที่ไต่สู่ดวงจันทร์ ดูสวยงามและโรแมนติกเหมาะสำหรับคู่รักแบบสุด ๆ

อุทยานแห่งชาติอูลูรู-คาตา ทจูทา (Uluru-Kata Tjuta National Park)

อุทยานแห่งชาติที่มีความโดดเด่นในด้านธรณีวิทยาท่ามกลางทะเลทรายสีแดงแห้งแล้ง อูลูรูหมายถึงแท่งหินที่มีขนาดมหึมา และ คาตา ทจูทา คือโดมหินที่ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กัน รวมทั้งสองอย่างกลายเป็นสัญลักษณ์ของระบบความเชื่อที่เก่าแก่ของชาวอะบอริจิน นักท่องเที่ยวจะได้เห็นสีสันที่เปลี่ยนไปของทะเลทรายตั้งแต่เช้าจรดเย็น พระอาทิตย์ตกกลางทะเลทรายสวย ๆ หรือจะเลือกไปเดินบนเส้นทางเดินป่าระยะสั้น ๆ ขี่อูฐเที่ยว ตั้งแคมป์ หรือดินเนอร์ใต้แสงเทียนด้วยแพ็คเกจท่องเที่ยวที่มีให้เลือกมากมายก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

อุทยานแห่งชาติเดนทรี (Daintree National Park)

ตั้งอยู่ใกล้กับแนวปะการังเกรตแบร์ริเออร์รีฟช่วงตอนเหนือของควีนส์แลนด์ เป็นป่าฝนเขตร้อนที่มีความเก่าแก่ที่สุดในโลก จุดเด่นของที่นี่ก็คือจุดที่ทะเลมาบรรจบกับป่าฝนเขตร้อน เรียกว่า Cape Tribulation กลายเป็นแหลมที่สวยงาม ท่ามกลางความสมบูรณ์ของธรรมชาติ พืชพันธุ์ และสัตว์ป่านานาชนิด ซึ่งสามารถซื้อทริปเดินป่านำโดยไกด์ชาวพื้นเมือง เยี่ยมหมู่บ้านเดนทรีซึ่งเป็นแหล่งรวมของศิลปินและช่างฝีมือ นอนเล่นบนชายหาด หรือจะเลือกล่องเรือเฟอร์รี่ชมธรรมชาติสัตว์ป่าอย่างจระเข้น้ำเค็ม เรียกว่ามาทีเดียวได้เที่ยวครบทุกแบบ

 

คิดการณ์ใหญ่ใจต้องนิ่ง ขาเที่ยวมืออาชีพต้องวางแผนล่วงหน้าเพื่อตั๋วเครื่องบินราคาถูก และเลือกซื้อประกันเดินทางอย่างชาญฉลาดด้วยประกันแบบรายปีที่ป้องกันการลืมซื้อได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะไปที่เที่ยวไหนก็อุ่นใจทุกทริปทุกเที่ยวบินแน่นอน

บทความที่คุณอาจสนใจ

ชวนขึ้นเหนือรับลมหนาว กับ 8 จุดกางเต็นท์บนยอดเขา ทั้งหนาว ทั้งฟิน!
สาย Road trip เมืองนอกฟัง ถามตอบทุกเรื่องน่ารู้​ “ใบขับขี่สากล” 
หยุดยาวทั้งที เตรียมจัดทริปใหญ่ ไปลุยนิวยอร์กกัน
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊