ประกันของเรา
บทความ
เกี่ยวกับ gettgo

5 เมืองสวยสุดเซฟ ที่ผู้หญิงไปเที่ยวคนเดียวได้สบาย

กระแสการท่องเที่ยวแบบแบกเป้ลุยเดี่ยวถือว่ากำลังมาแรงมากทีเดียวสำหรับยุคนี้ เพราะเมื่อเทียบกับสมัยก่อน การเดินทางไปเยือนที่ต่าง โดยเฉพาะในเมืองที่เราไม่เคยไป หรือไม่เคยรู้จักมาก่อน อาจจะกลายเป็นดูน่ากลัว โดยเฉพาะกับสาว ที่ถึงแม้จะชอบการท่องเที่ยวมากแค่ไหน แต่ก็ยังกังวลเรื่องความปลอดภัย จนอาจจะตัดสินใจไม่ไปมันซะเลย วันนี้ผมได้รวบรวมเมืองท่องเที่ยวสวย ที่แสนจะปลอดภัย และเหมาะกับคุณผู้หญิงที่อยากเดินทางลุยเดี่ยวมาให้สาว เก็บไว้เป็นข้อมูล ไว้ใช้วางแผนสำหรับออกทริปบ้างดีกว่า มาดูกันเลยครับ อาจจะมีเมืองที่เราเล็ง ไว้ ติดอยู่ในลิสต์นี้ด้วยก็ได้นะ

1. สิงคโปร์ (Singapore)

ทางเลือกแรกที่ไม่ไกลจากประเทศไทยมากนัก เหมาะมากสำหรับสาว ที่เริ่มลุยเดี่ยว เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัย แถมยังสะดวกสบายเรื่องการเดินทาง เพราะการคมนาคมที่สิงคโปร์นั้นมีประสิทธิภาพสูง และการขนส่งต่าง สามารถเชื่อมต่อถึงกันได้หมด แถมผู้คนที่นั่นใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาทางการในการสื่อสาร และป้ายบอกทางก็มีอยู่ทั่วทุกมุมถนน ไม่ต้องกังวลเลยว่าจะหลงทางง่าย ที่สำคัญนะ เหมาะกับสาวขาช็อปมากเพราะเครื่องสำอาง กระเป๋า และเสื้อผ้า ที่นั่นราคาถูกกว่าในไทยมาก แนะนำเลยสำหรับสาวคนไหนที่เพิ่งเริ่มต้นการท่องเที่ยวในต่างแดนคนเดียว ลองประเดิมที่สิงคโปร์ก่อน ปลอดภัยแน่นอนครับ

2. ฮ่องกง (Hong Kong)

เรายังคงอยู่ในภูมิภาคเอเชียกันต่อ ฮ่องกงถือเป็นแดนสวรรค์ของสาวนักกินตัวยง อาหารนี่ขึ้นชื่อว่าหลากหลายและอร่อยถูกปากมาก บางคนถึงกับน้ำหนักขึ้นหลายกิโลหลังจากกลับมาจากทริปฮ่องกงเลยนะครับ แต่ในขณะเดียวกัน สาว อาจจะกังวลว่า ไปแล้วจะสื่อสารกับผู้คนท้องถิ่นไม่ได้รึเปล่า ผมอยากให้สบายใจตรงนี้ได้เลย เพราะคนในฮ่องกงส่วนใหญ่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ อีกทั้งฮ่องกงยังถือเป็นเมืองที่มีความเจริญสูง และขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่ไม่เคยหลับใหล เชื่อว่าสาว หลายคน น่าจะหลงใหลไปกับเมืองแห่งแสงสีนี้ครับ

3. โอซาก้า (Osaka) ประเทศญี่ปุ่น

เป็นเมืองที่ครบครันจริง สำหรับสาวคนไหนที่ต้องการความคุ้มค่า เรียกได้ว่ามาทริปเดียวแล้วได้ครบทุกรสชาติ เพราะเมืองนี้มีทั้งสวนสนุก Universal Studios แหล่งชอปปิ้ง อาคารสถาปัตยกรรม วิวทิวทัศน์ พิพิธภัณฑ์ รวมถึงศาลเจ้ามากมายให้เราได้กราบไหว้ขอพรก่อนกลับอีกด้วย การเดินทางก็ง่ายเพราะมีรถไฟสายต่าง คอยวิ่งให้บริการแก่นักท่องเที่ยวและผู้คนในเมือง

4. เมลเบิร์น (Melbourne) ประเทศออสเตรเลีย

เมืองแห่งศิลปะและดนตรี สาวคนไหนที่หลงใหลชื่นชอบด้านงานศิลป์แขนงต่าง รับรองว่าไม่ผิดหวังกับการมาเยือนเมืองที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนใครแห่งนี้แน่นอน เพราะนอกจากวิวทิวทัศน์ที่สวยงามแล้ว ผู้คนในเมืองนี้ทั้งน่ารักและเป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวสุดๆครับ บรรยากาศที่นี่ ทำให้รู้สึกเหมือนต้องมนต์สะกด โดยเฉพาะในเวลากลางคืนที่ตามถนนหนทาง จะมีผู้คนมาแสดงโชว์ความสามารถต่าง ทั้งการแสดงดนตรี วาดรูป หรือ โชว์เต้นรำ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของเมืองนี้เลยทีเดียว

 

5. เบิร์น (Bern) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าเมืองหลวงของสวิสเซอร์แลนด์ คือ เบิร์น เพราะชื่ออื่น อย่างเช่น ซูริค หรือ เจนีวา ค่อนข้างคุ้นหูมากกว่า แต่เบิร์นนั้นกลับมีความเป็นเมืองหลวงอย่างที่เราคาดว่าควรจะเป็นครับ ทั้งด้านความเจริญ และร้านรวงอะไรที่ว่าดัง ก็สามารถหาได้ที่นี่ อีกทั้งยังมีห้างสรรพสินค้าต่าง รับรองว่าไม่อดตายแน่นอน แต่ที่ทำให้ที่นี่มีเสน่ห์อย่างที่สุดก็คือ ย่านเมืองเก่า ซึ่งสวยงามและถือว่าสมบูรณ์มาก ครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับลิสต์เมืองเซฟๆที่สาว สามารถไปเที่ยวคนเดียวได้ ผมมีความเชื่ออย่างหนึ่งว่า จงอย่ากลัวที่จะเดินทาง เพราะการเดินทางนั้นเปรียบเสมือนการเปิดโลกทัศน์ให้กับชีวิตครับ การพาตัวเองไปอยู่ในต่างแดน นอกจากจะทำให้เราได้รู้จักกับตัวเองมากขึ้นแล้ว ยังอาจได้มิตรภาพดี จากแดนไกล พร้อมทั้งได้เห็นและเรียนรู้ในสิ่งที่เราไม่เคยได้รู้จักมาก่อน แต่หากอยากจะให้ทริปนี้ปลอดภัยและสบายใจมากยิ่งขึ้น แนะนำให้สาว หรือผู้ที่ต้องการเดินทางท่องเที่ยวไปยังต่างประเทศ อย่าลืมที่จะทำประกันการเดินทางไว้ด้วยนะครับ ถือเป็นการกันไว้ดีกว่าแก้และเป็นการซื้อความสบายใจให้ตัวเองและครอบครัวอีกด้วย ราคาก็เริ่มที่หลักร้อยครับ ไม่แพงอย่างที่คิด

บทความที่คุณอาจสนใจ

ถือวีซ่าเชงเก้น เช่ารถเที่ยวตะลุยยุโรป
ถึงเวลาแล้วหรือยัง...ที่จะหันมาให้ความสำคัญกับ ‘ประกันเดินทาง’
สาย Road trip เมืองนอกฟัง ถามตอบทุกเรื่องน่ารู้​ “ใบขับขี่สากล” 
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊