ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

เปิดแมพพาเที่ยว 5 ตลาดนัดคริสต์มาสทั่วยุโรปที่ต้องไปให้ได้!

ตลาดนัดคริสต์มาส

คริสต์มาสใกล้เข้ามา ใครมีแพลนไปเที่ยวช่วงคริสต์มาสนี้แถวๆยุโรปกันบ้างครับไหนของมือไหนหน่อย สำหรับใครที่มีแพลนช่วงคริสต์มาสนี้ว่าจะไปยุโรปหรือจะไปฉลองเทศกาลปีใหม่ไกลถึงยุโรปนั้นต้องอ่านเลยครับ! เพราะวันนี้ gettgo จะพามาเปิดแมพบุกไปดูตลาดนัดคริสต์มาสสุดสวย 5 ที่ ในยุโรปกัน!


ปักหมุดตลาดนัดคริสต์มาสสุดสวยทั่วยุโรป

 

Winter Wonderland, Hyde Park, London

1.Winter Wonderland, Hyde Park, London

ที่นี่ต้องบอกเลยว่าไม่ได้เป็นเพียงแต่ตลาดนัดคริสต์มาสเท่านั้น แต่ที่ Hyde Park นี้ยังการจัดสรรการแสดงต่างๆที่มีชื่อเสียงจากคณะแสดงที่โด่งดังมาให้เหล่าผู้คนที่มาเดินเล่นที่ตลาดนัดคริสต์มาสแห่งนี้อีกด้วย นอกจากโชว์ที่ตื่นเต้นอลังการแล้ว หากว่าคุณไม่ชอบความวุ่นวายคุณก็สามารถที่จะมาเดินเล่นพักผ่อนบริเวณร้านข้างในตลาดที่มีการจัดตกแต่งไว้อย่างสวยงามกันได้

โดยในปีนี้ ตลาดนัดคริสต์มาส แห่งนี้จัดกันตั้งแต่ วันที่ 21 พฤศจิกายน ยาวไปจนถึงวันที่ 5 มกราคม ของ ปี2020 กันเลยที่เดียว

 

Vienna Christmas Market, Austria

2.Vienna Christmas Market, Austria

ที่นี่เป็นตลาดนัดคริสต์มาสต์ที่ได้รับการโหวตจากผู้คนที่เคยมาว่า เป็นตลาดนัดที่น่าจะได้รับความนิยมมากที่สุดในยุโรป เนื่องจากว่าเป็นตลาดนัดที่มีร้านแผงลอยกว่า 100 ร้าน ภายในตลาดนัดคริสต์มาสแห่งนี้ ทั้งยังแต่ละร้านที่อยู่ในตลาดนี้ล้วนเป็นร้านที่น่าสนใจทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นงานคราฟท์ ศิลปะต่างๆ ของขวัญจากผลไม้ เทียนหอมและอีกมากมายดังนั้นหากคุณชอบงานสินค้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รับรองว่าหากได้ไปเดินตลาดนัดคริสต์มาสนี้ ต้องได้ของติดไม้ติดมือกันมาเพียบแน่นอนครับ

โดยในปีนี้ ตลาดนัดคริสต์มาสเวียนนานี้ เปิดให้บริการกัน ตั้งแต่วันที่ 15-26 ธันวาคม 2019 นี้ครับ

 

Striezelmarkt, Dresden, Germany

 

3.Striezelmarkt, Dresden, Germany

ที่นี่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นตลาดนัดคริสต์มาสที่อาจจะเก่าแก่ที่สุดในเยอรมันก็ว่าได้ โดยที่นี่มีชื่อเสียงในเรื่องของ Stollenfestซึ่งเป็นเค้กคริสต์มาสในแบบเยอรมัน โดยทำมาจากผลไม้และมาร์ซิแพน (marzipan) โดยหากคุณได้ไปเดินเล่นที่ตลาดนัดคริสต์มาสแห่งนี้นอกจากเจ้าเค้ก Stollenfest ที่ต้องไปลองชิมแล้ว ของที่ต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับมาให้ได้ก็คือ ตุ๊กตา nutcrackers งานแก้วงานเซรามิกต่างๆเองก็เป็นของขึ้นชื่อที่ต้องซื้อกลับมาให้ได้นะครับ

โดยในปีนี้ ตลาดนัดคริสต์มาสแห่งนี้เปิดให้ได้ไปเดินเล่นกันถึงวันที่ 24 ธันวาคมนะครับ

 

Lille Christmas Market, France

4.Lille Christmas Market, France

เป็นงานตลาดนัดคริสต์มาสที่มีการจัดไฟประดับตกแต่งอย่างสวยงามด้วยงานไม้ สไตล์ chalet และมีการขายอาหารและของขวัญให้ได้ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วยและที่สำคัญหากได้มาเดินเล่นที่ตลาดนัดคริสต์มาสนี้ อย่าลืมที่จะลองชิมขนมปังกระเทียมและวาฟเฟิลก่อนที่กลับบ้านด้วยนะครับ นอกจากบรรยากาศที่สวยงามแล้วที่นี้ยังมีชิงช้าสวรรค์ที่สามารถขึ้นไปนั่งเพื่อชมบรรยากาศของเมืองเก่าที่อยู่โดยรอบได้อีกด้วย หรือหากลงจากชิงช้าสวรรค์มาแล้วอยากจะไปเดินเที่ยวชมเมือง อาคาร ถนน ก็สามารถทำได้ครับ บริเวณนี้เขาก็มีการตกแต่งด้วยไฟและริบบิ้นตลอดทางให้ได้ถ่ายรูปกันด้วย

โดยในปีนี้ ตลาดนัดคริสต์มาสนี้เปิดให้บริการทุกวันไปจนถึงวันที่ 29 ธันวาคม นะครับ!

 

Tivoli Christmas Market, Copenhagen

5.Tivoli Christmas Market, Copenhagen

ในช่วงคริสต์มาสที่สวนทิโวเลียแห่งนี้ จะถุกตกแต่งให้กลายเป็น wonderland สำหรับคริสมาสต์ เรียกได้ว่าเป็นตลาดนัดคริสต์มาสที่มีการตกแต่งอย่างสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ ไฟประดับ หรือแผงลอยขายของที่อยู่ภายในสวยแห่งนี้ก็ถูกตกแต่งอย่างสวยงามราวกับหลุดเข้าไปยังอีกโลกนึงและของน่าซื้อที่ควรซื้อติกไม้ติดมือกลับไปจากที่นี้ก็คือ porcelain ที่เป็นเครื่อเซรามิกลายครามและตุ๊กตาไม้ และนอกจากนี้ ก่อนที่จะกลับบ้านอย่าลืมที่จะลองชิม glögg เป็นเครื่องดื่มแบบดั้งเดิมที่เป็นไวน์ผสมสุราและเครื่องเทศนั้นเองครับ!

เป็นอย่างไรบ้างครับตลาดนัดคริสต์มาสที่ gettgo พาไปดูชอบกันไหมครับ ถ้าชอบละก็ ใครที่จะไปเที่ยวแถวยุโรปช่วงคริสต์มาสนี้อย่าลืมที่จะลองไปเดินเล่นกันดูนะครับรับรองว่าได้แชะภาพสวยๆกันมาแน่นอน และสำหรับคนที่มีแพลนจะไปยุโรปนั้นก็อย่าลืมที่จะซื้อประกันเดินทางประเทศเชงเก้นติดไปด้วยนะครับรับรองว่าของวีซ่าได้แน่นอน
 

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 วิธีวางแผนซื้อประกันเดินทางอย่างฉลาด
เที่ยวง่ายสบายใจ กับ 5 ประเทศน่าไป คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า
ถือวีซ่าเชงเก้น เช่ารถเที่ยวตะลุยยุโรป
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊