ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

4 สถานที่เที่ยวที่คุณควรไปในพม่า

พม่าเป็นประเทศที่อยู่ติดกับเรา และมีประวัติศาสตร์ร่วมกับเรามาหลายยุคหลายสมัย เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็นิยมไปพม่ากัน rabbit finance เลยอยากชวนเพื่อนๆ ไปเที่ยวพม่าดูสักครั้ง เพราะบ้านเขามีสถานที่สวยๆ และยังคงวิถีชีวิตดั้งเดิมไว้มากทีเดียว

 

พระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง

 

ที่นี่เรียกว่า Hot Spot หรือ Must go spot สำหรับคนที่ไปพม่าเป็นครั้งแรก เพราะที่แห่งนี้มีความสวยงาม โดยขนาดของเจดีย์ชเวดากองนี้มีความสูงทั้งหมดประมาณ 48 เมตร มีความกว้างโดยประมาณ 105 เมตร  มีความเชื่อว่า มหาเจดีย์มีพระเกศาธาตุของพระพุทธเจ้าจำนวน 8 เส้น และเชื่อว่าบนยอดสุดของพระเจดีย์มีเพชรและทับทิม รวมกันกว่า 8000 เม็ด และที่เราเห็นพระเจดีย์เป็นสีทองส่องสว่างอยู่ตอนนี้เพราะเจดีย์ถูกปิดทับด้วยแผ่นทองกว่า 8000 แผ่น ทำให้เมื่อโดนแสงไฟหรือแสงจันทร์จะเกิดประกายส่องสว่างสวยงาม ซึ่งเหมาะแก่การถ่ายภาพสำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพมาก

 

 

ทะเลสาบกันดอว์จี

 

เป็นแหล่งพักผ่อนที่ใกล้กับพระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง เรียกอีกชื่อหนึ่งว่าเป็นทะเลสาบหลวง เป็นเสมือนสวนสาธารณะของกรุงย่างกุ้ง มีจุดให้ถ่ายภาพสวยๆ มากมาย และจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมถ่ายภาพคือบริเวณอาคารการะเวก ที่เลียนแบบมาจากเรือพระที่นั่งของกษัตริย์พม่า ซึ่งช่วงค่ำจะมีการเปิดไฟสวยมากครับ

 

 

 

 

 

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติพม่า

 

ถ้าเราไปประเทศใดประเทศหนึ่ง แต่ไม่สนใจวัฒนธรรมความเป็นมาของเขา ก็เหมือนเรามาไม่ถึง เราแค่มาเพียงผิวเผนเท่านั้น เราจึงขอแนะนำให้ไปที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติพม่า เพื่อเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของเขา ไม่แน่เราอาจได้ทราบมุมมองใหม่ๆ ที่เราไม่เคยทราบเกี่ยวกับพม่าก็ได้ครับ

 

Credit: world-adventurer.com

 

ตลาดพม่า

 

ในช่วงเช้าหรือช่วงค่ำขึ้น สถานที่ๆ จะทำให้เราได้เห็นวิธีชีวิตของผู้คนในท้องที่นั้นๆ ได้ดีที่สุดคือ ตลาดของพม่าที่มีหลายแห่งที่น่าไป เช่น ตลาดโบ-ยก อองซาน เป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในกรุงย่างกุ้ง เป็นตลาดที่นักท่องเที่ยวมักซื้อของฝาก ลักษณะคล้ายจตุจักรบ้านเรา และมีสินค้าที่หลากหลายทั้งของพม่าเองและของต่างชาติที่หลายอย่างคุณอาจไม่เคยเห็นในบ้านเรา

 

 

 

Credit: yangondaytours.com

 

สำหรับที่ๆ ได้กล่าวมานี้ล้วนเป็นจุดสำคัญทั้งนั้น ถ้าใครไปเที่ยวพม่าแล้วไม่ได้ไปที่เหล่านี้เหมือนคุณมาไม่ถึงครับ ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการท่องเที่ยว และได้รูปสวยๆ กลับมาทุกคนครับ และถ้าใครอยากได้ประกันการเดินทางดีๆ ขอเข้าไปดูได้ที่ rabbit finance ครับ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ทำบัตรประชาชนหาย ชำรุด ลอก งอ เช็คอินขึ้นเครื่องบินได้ไหม ?
เตรียมตัวอย่างไร ถ้าจะไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก
รวมเคล็ดลับต้องรู้นอนบนเครื่องอย่างไรให้หลับสบาย
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊