ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

4 กิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่ควรลองสักครั้งในชีวิต

กิจกรรม adventure

4 กิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่ควรลองสักครั้งในชีวิต

การท่องเที่ยวในโลกใบนี้ มีหลายหลากรูปแบบมาก ทำให้มนุษย์ทุกคนเป็นผู้โชคดีที่จะได้เลือกสไตล์การท่องเที่ยวที่ตัวเองชอบที่สุด มากไปกว่านั้นการท่องเที่ยวแบบสนุก ๆ ที่ได้ทำกิจกรรมสุดเหวี่ยงก็มีให้เลือกเล่นกันอย่างสนุกสนาน ที่สำคัญกิจกรรมแต่ละแบบ ล้วนท้าใจคนเล่นเป็นที่สุด เพราะนอกจากจะได้ชมวิวทิวทัศน์ในมุมมองที่แปลกออกไปแล้ว ยังได้ลองเล่นกิจกรรมที่ทำให้หัวใจเต้นรัวเป็นกลองชุด จะมีกิจกรรมอะไรและที่ไหนบ้างที่คุณอยากลองเล่น ไปดูพร้อมกัน


Skydiving

1. Skydiving, Parachuting เป็นการกระโดดร่มแบบดิ่งพสุธา แบบกระตุกเอง หรือ Free Fall

1.1 Palm Jumeirah, ดูไบ

ดูไบเป็นประเทศที่ได้รับหน้าที่อันยิ่งใหญ่ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน Skydive นานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ ทำให้การโดดดิ่งพสุธาที่นี่ไม่เหมือนกับที่อื่นๆ เนื่องจากจะได้บินผ่านปาล์มจูเมราห์ หมู่เกาะจำลองที่ถูกสร้างขึ้นมา และโผล่ที่ท่าเทียบเรือ ทำให้เห็นวิวกว้างสุดตาของอ่าวเปอร์เซียและเมืองดูไบ
1.2 Fox Glacier, นิวซีแลนด์

สุดยอดโซนที่เหมาะสำหรับ Skydiving นั่นคือนิวซีแลนด์ ประเทศนี้เป็นประเทศยอดนิยมที่คนรักการโดดร่ม หากมาที่ Fox Glacier จะได้โดดพิสูจน์ใจ พร้อมชมวิวชายฝั่งทะเลแทสมัน ป่า และเทือกเขาแอลป์ตอนใต้

1.3 Hawaii, อเมริกา

มาเที่ยวที่อเมริกากันบ้าง ที่นี่มีสถานที่ที่ดีที่สุด สำหรับการโดดร่ม นั่นคือที่ Hawii, Waialua ซึ่งความอเมซิ่งของที่นี่ คือ ทัศนียภาพอันสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นหุบเขาที่เรียงรายสลับกัน หรือจะเป็นภูเขาไฟ ทั้งหมดนี้ คุณจะเห็นได้ทั้งหมดในความสูงสุดใจที่ 8,000 ฟุต ขณะกระโดดลงมาจากฟ้า

 

Bungee Jump

2. Bungee Jump กระโดดดิ่งพสุธา เช่นเดียวกับ skydiving แต่ระดับความสูงต่างกันลิบลับ อย่างไรก็ตาม ความหวาดเสียวตื่นเต้น รับรองว่าไม่แพ้กิจกรรมแอดเวนเจอร์แบบแรกแน่นอน

2.1 ความสูงที่ 233 เมตร Macau Tower, Macau, China

มาเก๊าไม่ได้มีแค่คาสิโน่ แต่ยังมีหอคอยสูงเสียดฟ้า ให้ได้ลองกระโดดบันจี้จัมพ์ลงมา ที่สำคัญเคยมีคนทำสถิติโลกลงกินเนสส์เป็นที่เรียบร้อย ที่ความสูง 233 เมตร เมื่อปี 2007

2.2 ความสูงที่ 216 เมตร: Bloukrans Bridge, Western Cape, South Africa

มาโผล่ที่แอฟริกาต่อ ที่นี่มีสถานที่ที่กระโดนบันจี้จัมพ์แบบธรรมชาติที่สูงที่สุดในโลก จุดนี้อยู่ที่สะพาน Bloukrans หากเลือกมากระโดดที่นี่ ไม่มีวิวเมืองสวยๆ ให้ดู แต่มีวิวป่าเขาธรรมชาติของความเป็นแอฟริกาแท้ๆ ให้เก็บเป็นความทรงจำ

2.3 ความสูงที่ 206 เมตร : Rio Grande Bridge, Taos, New Mexico

กระโดดบันจี้จัมพ์ลงจากสะพาน ดิ่งสู่หุบเขาและแม่น้ำ Rio Grande นับเป็นเรื่องราวที่คุณจำไม่ลืม ครั้งหนึ่งในชีวิตได้มากระโดดดิ่งลงแม่น้ำ ในระดับความสูงที่ไม่ธรรมดา

 

Raftting

3. Raft

ล่องแก่งเป็นหนึ่งในกีฬาผจญภัยที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกและด้วยเหตุผลที่ดี ไม่เพียง แต่ช่วยให้นักเดินทางอย่างเราสามารถชมความสวยงามที่ไม่ซ้ำใคร พร้อมได้รู้สึกตื่นเต้นแบบอะดรีนาลีนหลั่งตลอดเส้นทาง ซึ่งสถานที่ที่คู่ควรกับการล่องแก่งปะทะสายน้ำ มีหลายที่ โดยที่หยิบยกมา 4 ที่ 4 ประเทศ ด้วยกัน อาทิ Futaleufu` River ประเทศชิลี, Zambezi River ประเทศซิมบัมเว, Middle Fork, Salmon River อเมริกา และสุดท้าย Chilko River ประเทศแคนาดา

 

Zipline

4. Zipline

ซิปไลน์หาเล่นได้ในประเทศไทย แต่ที่ต่างประเทศก็มีให้เล่นซิปไลน์เหมือนกัน ซึ่งแต่ละสถานที่นั้น ได้วิวที่สวย พร้อมได้เห็นแลนด์มาร์กสำคัญๆ ของที่ต่างๆ อาทิ Heavenly Mountain Resort, South Lake Tahoe แคลิฟอร์เนีย อเมริกา, EcoZip Flying Fox Adventures, Auckland ประเทศนิวซีแลนด์, Arenal Volcano Park, El Castillo คอสตาริก้า


เลือกได้หรือไม่ อยากลองเล่นกิจกรรมแอดเวนเจอร์สไตล์ไหน และที่ไหนดี เลือกได้แล้ว เตรียมพาตัวเองไปท่องโลกได้เลย ก่อนเดินทางอย่าลืมซื้อประกันเดินทางที่มีความคุ้มครองเรื่องกิจกรรมเอ็กซ์สตรีมติดตัวไปด้วย จะเที่ยวและทำกิจกรรมสนุกๆ ได้แบบหายห่วง

ประกันการเดินทาง

บทความที่คุณอาจสนใจ

หยุดยาวทั้งที เตรียมจัดทริปใหญ่ ไปลุยนิวยอร์กกัน
เตรียมตัวอย่างไร ถ้าจะไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก
ถึงเวลาแล้วหรือยัง...ที่จะหันมาให้ความสำคัญกับ ‘ประกันเดินทาง’
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊