ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

ปักหมุดไว้เลย! 10 สถานที่ Countdown 2019 สุดฟิน

สถานที่เคาท์ดาวน์

นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่วันก็ใกล้ปีใหม่กันแล้ว ใครกำลังหาที่เคาท์ดาวน์หรืออยากเปลี่ยนบรรยากาศใหม่ๆ กับความพิเศษของแต่ละสถานที่ในการจัดงาน ทั้งแสง สี เสียง ความอลังการ ตระการตา ให้เป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำและประทับใจ GettGo ก็มี สถานที่เคาท์ดาวน์ 2019 จากทั่วโลกที่มีชื่อเสียงและคนชอบไปมาแนะนำครับ!

1. ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

ฉลองค่ำคืนปีใหม่สุดฟินกับการเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่ากันที่ริมแม่น้ำ Thames นอกจากนั้นยังอยู่บริเวณเดียวกับหอนาฬิกาบิกเบน (big ben) และลอนดอน อาย (London Eye) ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป พร้อมรอเคาท์ดาวน์นับถอยหลังไปกับการรอฟังเสียงนาฬิกาบิกเบน ที่จะดังขึ้นเป็นสัญญาณว่าทุกคนได้เริ่มต้นปีใหม่ไปด้วยกัน ปิดท้ายด้วยการชมพลุไฟสีสันตระการตาเคล้ากับบรรยากาศหนาวๆ แค่คิดก็ฟินสุดๆ ไปเลยครับ

2. ไทม์สแควร์ นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

อีกที่ที่ห้ามพลาดเพราะเป็นสถานที่เคาท์ดาวน์สุดคึกคักและมีชื่อเสียงที่คนทั่วโลกต่างพากันมาฉลองส่งท้ายปีเก่ากันเป็นจำนวนมาก นั่นก็คือย่านจัตุรัสไทม์สแควร์ (Time Square) นั่นเองครับ ด้วยบรรยากาศงานที่คึกคัก เต็มไปด้วยความสุข และความสนุก พร้อมไฮไลท์ของงานที่จะมีการแสดงจากศิลปินดังระดับโลก และร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่จากจอดิจิทัลบนยอดตึกไทม์สแควร์ หลังจากนั้นก็รอดูการแสดงพลุดอกไม้ไฟสุดอลังการต่อได้เลยครับ

3. ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

ส่วนใครที่อยากเคาท์ดาวน์เป็นคนแรกๆ ของโลกก็แลนดิ้งไปที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียได้เลยครับ เพราะอ่าวซิดนีย์ นับเป็นสถานที่แรกๆ ของโลกที่ก้าวเข้าสู่ปีใหม่ ทุกปีจะมีการจัดงานเคานท์ดาวอย่างยิ่งใหญ่บริเวณอ่าวซิดนีย์ มีเทศกาลดนตรี รวมถึงการแสดงดอกไม้ไฟที่ยิ่งใหญ่บริเวณโอเปร่าเฮ้าส์ การแสดงน้ำตกดอกไม้ไฟจากสะพานฮาร์เบอร์ (Habour Bridge) และยังมีเทศกาลดนตรีให้คุณเพลิดเพลินกับศิลปินชื่อดังที่ขนทัพพากันมาร่วมนับถอยหลังร่วมกับทุกคน 

4. ปราก, สาธารณรัฐเช็ก

ร่วมเคาท์ดาวน์นับถอยหลังกับเมืองที่มีเสน่ห์และกลิ่นอายของเมืองที่มีความสวยงามและเก่าแก่แห่งหนึ่งในยุโรป ด้วยบรรยากาศตามท้องถนน พรั่งพร้อมด้วยร้านอาหาร คลับ บาร์ ที่คอยบริการนักท่องเที่ยวที่รอนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ รอชมแสดงพลุสุดยิ่งใหญ่ บริเวณ Letná Parks และสะพาน Charles, Legii, Cechuv, Manesuv

5. กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี

1 ปีมีแค่ครั้งเดียวเท่านั้นที่ประเทศเยอรมนีจะอนุโลมให้มีการจุดดอกไม้ไฟได้ ที่ประตูชัยบรันเดนบูร์ก (Brandenburg) สัญลักษณ์ของเมืองเบอร์ลิน และเสาชัยแห่งชัยชนะวิคตอรี่ คอลัมน์ (Berlin Victory Column) มีการแสดงแสงสีเสียง โชว์แสงไฟ การจุดพลุดอกไม้ไฟประกอบเสียงดนตรีที่พร้อมจะให้คุณมันส์แบบสุดเหวี่ยง พร้อมเก็บความประทับใจในทุกช่วงเวลา

ซื้อประกันการเดินทาง

6. เอดินบะระ ประเทศสกอตแลนด์

อีกหนึ่งประเทศที่อยู่ในเป้าหมายของหลายคน เพราะสกอตแลนด์ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองเก่าแก่ที่มีปราสาทและตึกสวยงามเหมือนอยู่ในเทพนิยาย แค่ได้ไปเยือนก็ฟินสุดๆ แล้วครับ แต่ถ้าได้เคาท์ดาวน์พร้อมแบล็คกราวน์เป็นเมืองเก่าก็ยิ่งจะสุดยอดไปอีก พร้อมด้วยกิจกรรมสนุกๆ มากมาย ทั้งการจุดพลุเหนือปราสาท การก่อกองไฟ เคล้าการฟังเพลงจากศิลปินชื่อดังมากมาย และยังมีงานคาร์นิวัลให้ทุกคนได้ร่วมสนุกกัน ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่แสนพิเศษและน่าจดจำอีกแห่งเลยละครับ

7. โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ย้ายมาโซนเอเชียกันบ้างครับ เพราะเอเชียก็เป็นอีกสถานที่ที่คนทั่วโลกเลือกมาเฉลิมฉลองกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะที่โตเกียวจะมีเฉลิมฉลองปีใหม่ที่แตกต่างกันเป็นอย่างมาก ถ้าคุณชอบบรรยากาศการเคาท์ดาวน์แบบสมัยใหม่ มีความสนุกสนาน ยิ่งใหญ่อลังการ ก็ปักหมุดไปที่อ่าวโตเกียว และโตเกียวทาวเวอร์เลยครับ แต่ถ้าชอบแบบสงบคล้ายสวดมนต์ข้ามปีของไทยแล้วล่ะก็ ควรไปสวดมนต์ข้ามปี ทำบุญ และฟังเสียงระฆังตี 108 ครั้ง ตามวิถีพุทธที่วัดดังในโตเกียวครับ เช่น วัดอาซากุสะ วัดอิเคกามิ ฮอนมอนจิ ศาลเจ้าเมจิ เป็นต้น

8. มาริน่า เบย์ สิงคโปร์

ห่างจากประเทศไทยไม่กี่ชั่วโมงก็จะพบบรรยากาศการเคาท์ดาวน์ที่แตกต่างกัน นั่นก็คือประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งประเทศที่คนไทยไปกันเยอะ แถมราคาตั๋วก็น่าคบ และในช่วงส่งท้ายปีเก่า ก็ยังขึ้นชื่อในเรื่องการจัดงานที่มีความอลังการงานสร้างอีกด้วย โดยงานของทุกปีจะจัดที่อ่าวมาริน่าเบย์ ภายในงานจะมีการแสดงแสงสีเสียง ขบวนพาเหรด มหกรรมอาหารแบบ Food Truck การแสดงเลเซอร์และดอกไม้ไฟ พร้อมระบบเสียงเซอร์ราวด์แบบ 3 มิติอีกด้วย

9. อ่าววิคตอเรีย ฮ่องกง

ข้ามฝั่งกันมาที่ฮ่องกง ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องการแสดงพลุและดอกไม้ไฟที่งดงามที่สุดในเอเชียเหนืออ่าววิคตอเรียที่ยิ่งใหญ่อลังการ ทั้งการแสดงไฟ และพลุสวยๆ นอกจากนี้ ยังมีสตรีทปาร์ตี้ มีงานคอนเสิร์ตของศิลปินฮ่องกงริมฝั่งแม่น้ำย่านจิมซาจุ่ย Central Harbourfront และ Golden Bauhinia Square มีการแสดงแสงสีเสียงเหนือท้องฟ้าของเกาะฮ่องกงที่น่าตื่นตาตื่นใจ นับเป็นจุดดึงดูดที่นักท่องเที่ยวต่างก็เลือกมาเฉลิมฉลองกันที่เกาะฮ่องกงกันครับ

10. เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ ประเทศไทย

ที่สุดท้ายที่คนไทยไม่ห้ามพลาดเลย นั่นก็คือลานหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ให้คุณร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่กันใจกลางกรุงเทพฯ ตระการตาด้วยแสง สี เสียง พร้อมมีคอนเสิร์ตใหญ่จากศิลปินชื่อดังคับคั่งมาร่วมสนุกทำให้บรรยากาศมันส์เพิ่มขึ้นไปอีก พร้อมถ่ายรูปกับต้นคริสต์มาสยักษ์ประดับไฟอย่างยิ่งใหญ่แถมในช่วงเที่ยงคืนยังมีการจุดพลุดอกไม้ไฟให้เก็บไว้เป็นความทรงจำในช่วงเวลาพิเศษ ที่สำคัญมีร้านอาหาร และเครื่องดื่มหลากหลาย ไว้ให้คุณได้เลือกทานเพลินๆ รอเคาท์ดาวน์รับปีใหม่พร้อมกันทั่วประเทศครับ

สำหรับใครที่มีแผนจะไปเคาท์ดาวน์ต่างประเทศหรือในประเทศ ก็อย่าลืมซื้อประกันเดินทาง เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินไว้นะครับ ส่วนท่านใดยังไม่รู้ว่าจะซื้อกับบริษัทไหน จะเปรียบเทียบประกันยังไง เพียงคลิก ก็จะช่วยคุณเปรียบเทียบประกันภัยกว่า 10 บริษัท พร้อมเลือกประกันที่เหมาะกับตัวคุณเอง ซื้อปุ๊บ คุ้มครองปั๊บ พร้อมส่วนลดพิเศษอีกมากมายเลยครับ

ประกันเดินทางต่างประเทศ

บทความที่คุณอาจสนใจ

ทำบัตรประชาชนหาย ชำรุด ลอก งอ เช็คอินขึ้นเครื่องบินได้ไหม ?
เตรียมตัวอย่างไร ถ้าจะไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก
เลือกประกันเดินทางอย่างไรให้คุ้มเงิน
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊